Thay đổi tích cực: Chiến dịch nội bộ

Bộ công cụ chiến dịch nội bộ dùng để mang lại góc nhìn tích cực về sự thay đổi trong giai đoạn khó khăn.

Tải xuống bộ công cụ chiến dịch

Khi COVID-19 bùng phát, mọi người nhận ra cuộc sống sẽ gián đoạn đến mức nào khi đối mặt với tính bất ổn, sự thay đổi dột ngột và bất ngờ. Nhiều người trong chúng ta bắt đầu làm việc tại nhà lần đầu tiên, một số người thì phải đối mặt với những thách thức khác về việc chăm sóc, quản lý sức khỏe cá nhân và cảm giác bị cô lập trong thời kỳ phong tỏa.

Mặc dù những thay đổi này chắc chắn có ảnh hưởng đến mức độ căng thẳng của mọi người, nhưng chúng ta cũng tìm ra những cách tích cực để thích ứng với hiện thực mới này. Cho dù đó là việc bắt đầu một sở thích mới, dành nhiều thời gian hơn cho gia đình hay bắt đầu thói quen tập thể dục, chúng ta đều đã phát triển những thói quen mà nhiều người muốn duy trì sau khi vượt qua giai đoạn "ở yên tại nhà" (cùng với những thói quen kém lành mạnh mà chúng ta muốn bỏ lại sau lưng).


File gif về sự thay đổi tích cực

Bộ công cụ chiến dịch thay đổi tích cực là chiến dịch nội bộ dùng để giới thiệu một số thay đổi tích cực mà chúng ta thực hiện gần đây trong cuộc sống của mình. Với bộ công cụ này, nhân viên sẽ có cơ hội thảo luận bằng sự cởi mở, trung thực và khiếu hài hước về phúc lợi và các chiến lược đương đầu với khó khăn. Chiến lược này vận hành như sau:

  1. Quyết định mốc thời gian cho các bài viết. Hãy đăng một bài viết mỗi tuần trong một tháng.
  2. Tạo một bài viết trong nhóm thảo luận toàn công ty, kèm theo một trong các file gif có thể tải xuống từ bộ công cụ. Trong phần nội dung của bài viết, hãy khuyến khích mọi người điền vào chỗ trống và kể một phần nhỏ về câu chuyện đằng sau đó ở phần bình luận. Đối với bài viết đầu tiên, bạn nên chia sẻ các ví dụ của riêng mình để mọi người biết cách thực hiện.


    Bài viết mẫu

  3. Tương tác với câu trả lời của nhân viên bằng cách thêm bình luận và cảm xúc.
  4. Hàng tuần, chia sẻ một bài viết mới, kèm theo 1 trong 9 file gif từ bộ công cụ chiến dịch. Bạn nên triển khai file gif này trong một tháng, nhưng có thể sửa đổi khoảng thời gian triển khai tùy theo phản hồi của nhân viên.


File gif về sự thay đổi tích cực

Bộ công cụ chiến dịch này có thể là một sự bổ sung gần gũi, lôi cuốn dành cho hoạt động truyền thông về quản lý thay đổi. Để xem toàn bộ hướng dẫn về cách sử dụng Workplace trong thời kỳ biến động, hãy tham khảo cẩm nang Cách tương tác với nhân viên trong thời kỳ biến động.

Chia sẻ bài viết này

Thông tin cơ bản về Workplace

Thông tin cơ bản về Workplace

Kế hoạch truyền thông mẫu để hướng dẫn nhân viên về Workplace.

3 min read

Bộ công cụ chiến dịch chăm sóc sức khỏe

Bộ công cụ chiến dịch chăm sóc sức khỏe

Khuyến khích thói quen lành mạnh và xây dựng cộng đồng xoay quanh việc chăm sóc sức khỏe tại nơi làm việc

8 min read

Bộ công cụ chiến dịch bí quyết thứ Ba

Bộ công cụ chiến dịch bí quyết thứ Ba

Chiến dịch truyền thông mẫu dùng để phổ biến kiến thức về Workplace trong toàn bộ tổ chức.

4 min read