Lịch tương tác với nhân viên 2021

Mẫu lịch đăng nội dung để bạn lập kế hoạch cho chiến dịch nội bộ.

Tải lịch xuống

Lịch tương tác với nhân viênLịch tương tác với nhân viên

Bước đầu tiên trong việc nâng cấp truyền thông nội bộ là lập kế hoạch. Chúng tôi biết rằng điều này tưởng chừng quá rõ ràng, nhưng việc lập kế hoạch truyền thông nội bộ có thể không dễ dàng. Những tình huống khẩn cấp trong truyền thông là không thể tránh khỏi, còn đội ngũ truyền thông thì thường chỉ nhận được thông báo vào phút chót để xử lý.

Nhưng lập kế hoạch không hẳn có nghĩa là hoạt động truyền thông bị khóa chặt và phải nhất nhất tuân theo. Với một chút linh hoạt, Lịch tương tác với nhân viên có thể là công cụ thiết yếu trong việc phát triển hoạt động truyền thông sao cho mang tính chiến lược, mềm dẻo và cuối cùng là thành công hơn nữa.

Lý do là việc lập kế hoạch cho lịch truyền thông nội bộ giúp bạn giảm tình trạng chắp vá ý tưởng và nội dung, đồng thời có nhiều thời gian hơn để tinh chỉnh cách giao tiếp với nhân viên của mình. Nhờ vậy, bạn có thể theo dõi tất cả các hoạt động truyền thông ở cùng một nơi, qua đó đảm bảo không làm phiền mọi người với quá nhiều thông tin. Và vì chiến dịch nội bộ luôn đòi hỏi sự hưởng ứng và tham gia nên khi lập kế hoạch trước cho lịch đăng, bạn có thể thu hút mọi người ngay từ đầu. Nhờ vậy, bạn sẽ theo đúng lịch trình và giảm căng thẳng cho mọi người liên quan.

Cách sử dụng lịch này

Chúng tôi xây dựng Lịch tương tác với nhân viên nhằm hỗ trợ đội ngũ truyền thông lập kế hoạch chiến dịch, duy trì trật tự và cập nhật tình hình cho các bên liên quan. Bạn có thể tải mẫu lịch này xuống và tùy chỉnh theo ý muốn để đáp ứng nhu cầu cụ thể của mình. Và không như những lịch đăng nội dung khác, mẫu lịch này có các chi tiết dành riêng cho Workplace để bạn theo dõi tính năng mình sử dụng nhằm cải thiện truyền thông trong toàn bộ tổ chức.

Để hỗ trợ bạn thúc đẩy tương tác quanh năm, chúng tôi cũng đưa ra liên kết dẫn đến bộ công cụ chiến dịch cho từng tháng. Hãy nhấp vào liên kết để tìm hiểu thêm về chiến dịch, tham khảo hướng dẫn về cách chạy chiến dịch và tải tài liệu chiến dịch xuống.

Vì sao tương tác với nhân viên lại quan trọng

Việc tương tác với nhân viên ảnh hưởng đến mọi chức năng của tổ chức, từ năng suất đến tỷ lệ giữ chân và mức độ hài lòng của khách hàng. Theo Gallup, những nhân viên có tương tác đạt năng suất cao hơn đến 21%. Sự tương tác làm giảm tỷ lệ nghỉ việc và tình trạng thường xuyên vắng mặt, qua đó giúp lực lượng lao động ổn định hơn. Ngoài ra, sự tương tác còn cải thiện uy tín của tổ chức vì nhân viên nào có tương tác chân thực thì nhiều khả năng sẽ nỗ lực phục vụ khách hàng tốt hơn.

Bí quyết lập kế hoạch truyền thông trên Workplace

Lịch tương tác với nhân viên có mục đích hỗ trợ bạn theo dõi toàn bộ hoạt động truyền thông nội bộ, dù diễn ra trên Workplace, qua email, bằng bản tin, tài liệu hay cách nào khác.

Tuy nhiên, đối với truyền thông trên Workplace, có nhiều tính năng khác nhau để bạn làm cho thông điệp của mình mạnh mẽ hơn và theo kịp tiến độ. Sau đây là một số bí quyết để bạn khai thác tối đa những tính năng này:

  • Nếu sử dụng Tạo bản nháp cho để soạn bài viết cho những thành viên của đội ngũ điều hành, nhớ tạo bản nháp trước để họ sớm ký duyệt câu từ. Khi đó, bạn có thể chắc rằng họ sẽ phê duyệt và chia sẻ bài viết kịp thời.
  • Nếu bạn chia sẻ bài viết với nhân viên theo múi giờ khác, hãy thử lên lịch trước cho bài viết để đăng vào thời điểm tốt nhất.
  • Bạn cũng có thể lên lịch trước cho video Trực tiếp. Khi lên lịch cho video Trực tiếp, bạn cần cung cấp tiêu đề, mô tả và thời gian bắt đầu. Sẽ có một bài viết được chia sẻ trong nhóm mà bạn muốn phát trực tiếp để thông báo cho nhân viên về buổi phát trực tiếp sắp diễn ra. Khi đến thời gian theo lịch, camera sẽ tự động bật và buổi phát trực tiếp bắt đầu. Vì lý do này, tốt nhất là bạn hãy để người nào có kế hoạch phát trực tiếp (ví dụ: một lãnh đạo điều hành) lên lịch phát video Trực tiếp bằng chính tài khoản Workplace của họ.
  • Nếu bạn có kế hoạch thực hiện phiên H&Đ bằng video Trực tiếp hoặc bài viết H&Đ, nhớ thông báo trước về phiên H&Đ để nhân viên có thời gian chuẩn bị câu hỏi.
  • Đối với thông báo khẩn của công ty, nhớ sử dụng tính năng Đánh dấu là quan trọng. Khi bạn đánh dấu một bài viết trong nhóm là quan trọng, tất cả thành viên nhóm sẽ nhận được thông báo và bài viết sẽ xuất hiện ở đầu Bảng tin cho đến khi được đánh dấu là đã đọc. Quản trị viên hệ thống, người kiểm duyệt nội dung và quản trị viên nào có quyền đánh dấu bài viết là quan trọng đều sử dụng được tính năng này. Để tìm hiểu thêm về các vai trò quản trị viên, hãy nhấp vào đây.
  • Để được hướng dẫn đầy đủ về cách triển khai Cuộc họp toàn công ty trong Workplace, hãy tải xuống Cẩm nang về Cuộc họp toàn công ty.

Đo lường thành công

Bí quyết để truyền thông hiệu quả là thay đổi và thích ứng. Quan trọng là phải thường xuyên đánh giá hiệu quả của chiến dịch để liên tục cải thiện thông điệp và đáp ứng nhu cầu của mọi người.

Chiến dịch

Với tính năng Chiến dịch trong Bảng điều khiển quản trị của Workplace, bạn có thể đo lường sự tương tác trên nhiều bài viết. Bạn có thể sử dụng tính năng này để phân tích nhiều số liệu như số người đã xem, cảm xúc, bình luận, tỷ lệ phần trăm đọc và thậm chí là cảm nghĩ về chiến dịch. Tìm hiểu những đội ngũ và phòng ban nào đang xem và tương tác với nội dung của bạn, đội ngũ và phòng ban nào thì không, đồng thời xác định xu hướng của cảm nghĩ về chiến dịch theo thời gian.

Thiết lập nhiều chiến dịch Workplace riêng biệt cho từng chiến dịch nội bộ mà bạn triển khai trong năm 2021. So sánh hiệu quả chiến dịch với nhau để tìm hiểu chiến dịch nào hiệu quả và chiến dịch nào thì không. Hãy sử dụng những thông tin chi tiết này để liên tục tinh chỉnh chiến lược cho chiến dịch nội bộ trong cả năm.


Tính năng Chiến dịch trong Bảng điều khiển quản trị.

Để tham khảo hướng dẫn đầy đủ về cách sử dụng tính năng Chiến dịch, hãy nhấp vào đây.

Thông tin chi tiết về bài viết

Thu thập dữ liệu về bài viết cụ thể và theo dõi hiệu quả của bài viết bằng cách truy cập Bảng điều khiển quản trị, chọn Thông tin chi tiết rồi đi đến tab Bài viết. Sau đó, sử dụng URL của bài viết để biết số người đã xem, tỷ lệ phần trăm đọc trung bình, cảm nghĩ về bình luận và hơn thế nữa. Cuộn xuống để phân tích mức độ tiêu thụ bài viết trên khắp Workplace. Sử dụng bộ lọc để so sánh mức độ tiêu thụ giữa các chức danh, phòng ban, vị trí và hơn thế nữa.

Tab Bài viết trong phần Thông tin chi tiết.

Để biết thêm thông tin về phần Thông tin chi tiết trong Bảng điều khiển quản trị, hãy đọc hướng dẫn này.


Khảo sát

Khảo sát là cách hữu hiệu để nhanh chóng có được ý kiến đóng góp về hoạt động truyền thông ngay trong Workplace. Nhân viên có thể nhận mẫu khảo sát thông qua Chat trên Workplace. Kết quả khảo sát luôn ẩn danh nên mọi người cảm thấy thoải mái khi thẳng thắn chia sẻ ý nghĩ và quan điểm của mình. Hãy thường xuyên sử dụng khảo sát để thu thập ý kiến đóng góp quý báu về chiến dịch, sự kiện của công ty, thay đổi về tổ chức và hơn thế nữa.


Tính năng Khảo sát trong Bảng điều khiển quản trị.

Để tìm hiểu thêm về Khảo sát trên Workplace, hãy đọc hướng dẫn của chúng tôi.