Có gì mới trên Workplace? Tháng 07/2022

Tất cả những lần ra mắt tính năng và công bố sản phẩm mới nhất trên Workplace.


Tháng này, chúng tôi rất hào hứng được chia sẻ một loạt tính năng mới nhằm cải thiện hơn nữa trải nghiệm của bạn trên Workplace. Hãy đọc tiếp để tìm hiểu về tính năng nhắn tin trong ứng dụng Workplace dành cho di động, những cải tiến về plugin, quyền truy cập vào Thông tin chi tiết về bài viết cho người tạo bản nháp và hơn thế nữa.
Tính năng nhắn tin trong ứng dụng Workplace dành cho di động

Tính năng nhắn tin trong ứng dụng Workplace dành cho di động

Cho đến nay, Chat trên Workplace mới chỉ có trên ứng dụng di động riêng biệt. Với lần phát hành này, chúng tôi sẽ đưa tính năng nhắn tin vào ứng dụng Workplace cho iOS và Android để nhiều người có thể sử dụng hơn.
Nhờ trải nghiệm mới trên ứng dụng Workplace dành cho di động, bạn và những người khác trong tổ chức có thể vừa nhắn tin, vừa xem tin tức của công ty tại cùng một nơi. Bản cập nhật này đặc biệt quan trọng với nhân viên tuyến đầu vì họ có thể không muốn tải nhiều ứng dụng di động xuống thiết bị cá nhân.
Hiện tại, tính năng gọi thoại và gọi video chưa có trên ứng dụng Workplace dành cho di động. Bạn có thể tiếp tục sử dụng ứng dụng di động Chat trên Workplace để gọi thoại và gọi video.
Quản trị viên hệ thống Workplace có thể chọn dùng tính năng nhắn tin trong trải nghiệm ứng dụng Workplace dành cho di động trên Bảng điều khiển quản trị. Khi bạn chọn sử dụng tính năng này, bất kỳ ai trong tổ chức hiện chưa cài đặt ứng dụng Chat trên Workplace đều có thể nhắn tin qua ứng dụng Workplace dành cho di động. Thay đổi này không ảnh hưởng đến những người đã cài đặt ứng dụng Chat trên Workplace.
Cải tiến về plugin

Cải tiến về plugin

Thông qua plugin, quản trị viên có thể chia sẻ nội dung trên Workplace đến các trang web và mạng nội bộ khác. Chúng tôi đã ra mắt một số bản cập nhật mới, hữu ích của tính năng này.
Các tính năng mới cho quản trị viên gồm:
 • Khả năng chỉ định quyền chia sẻ nội dung cho người khác trên Workplace. Sau đó, những người được cấp quyền có thể chia sẻ nội dung trên Workplace lên các trang web đã phê duyệt
 • Nhiều loại nội dung hơn để chia sẻ bằng plugin, bao gồm bài viết đơn lẻ và cả nhóm
 • Khả năng cho phép chia sẻ lên trang web cụ thể hoặc bất kỳ trang web nào
 • Khả năng ghim bài viết vào plugin.
Giờ đây, người dùng chưa được cấp quyền chia sẻ nội dung có thể:
 • Bình luận về bài viết trên Workplace khi đang dùng plugin
 • Xem plugin trên thiết bị di động
Để tìm hiểu thêm về plugin, hãy truy cập Nguồn lực kỹ thuật.
Cài đặt dễ dàng hơn tiện ích tích hợp chia sẻ nội dung

Cài đặt dễ dàng hơn tiện ích tích hợp chia sẻ nội dung

Chúng tôi đã cải thiện quá trình cài đặt tiện ích tích hợp chia sẻ nội dung từ Workplace. Giờ đây, bạn có thể cài đặt plugin từ tab mới trên trang Tiện ích tích hợp trong Bảng điều khiển quản trị. Trang này bao gồm thông tin về cách thức hoạt động của tiện ích tích hợp cũng như ảnh chụp màn hình để quản trị viên xem tiện ích tích hợp vận hành ra sao trong thực tế.
Bạn có thể cài đặt và quản lý các tiện ích tích hợp chia sẻ nội dung khác (như Microsoft Teams) từ tab Tất cả tiện ích tích hợp. Chúng tôi cũng đã thêm hướng dẫn thiết lập và ảnh chụp màn hình vào trang chi tiết của tiện ích tích hợp Microsoft Teams để trợ giúp quản trị viên thiết lập nhanh chóng.

Tính năng này chỉ dùng được trên máy tính

Xem và tải xuống dữ liệu về những người đã xem bài viết

Xem và tải xuống dữ liệu về những người đã xem bài viết

Để bạn có cái nhìn bao quát về phạm vi tiếp cận của hoạt động truyền thông nội bộ, chúng tôi giới thiệu cách tải xuống danh sách toàn bộ những người đã xem bài viết ngay từ phần thông tin chi tiết về bài viết. Quản trị viên, người tạo bài viết và người tạo bản nháp sẽ có thể sử dụng tính năng này trên máy tính.

Tính năng này chỉ dùng được trên máy tính

Quyền truy cập vào thông tin chi tiết về bài viết cho người tạo bản nháp

Quyền truy cập vào thông tin chi tiết về bài viết cho người tạo bản nháp

Giờ đây, bất kỳ ai tạo bài viết nháp cho người khác bằng tính năng Tạo bản nháp cho đều có thể xem thông tin chi tiết về bài viết đó, bao gồm tỷ lệ đọc hết bài viết, cảm nghĩ về bình luận và hơn thế nữa. Tìm hiểu thêm về tính năng Tạo bản nháp cho trong Trung tâm trợ giúp của Workplace.

Thông tin chi tiết về bài viết chỉ có trên máy tính

Tính năng phụ đề tạo tự động được bật theo mặc định

Tính năng phụ đề tạo tự động được bật theo mặc định

Tính năng phụ đề tạo tự động sẽ được bật theo mặc định cho mọi video tải lên Workplace. Người dùng có thể tắt hoặc bật tính năng này bất cứ lúc nào. Chúng tôi sẽ tạo điều kiện để người sáng tạo nội dung thuận tiện tạo phụ đề cho nội dung video, để người khiếm thính và cộng đồng suy giảm thính lực dễ dàng sử dụng Workplace hơn, cũng như người dùng xem được video khi tắt tiếng.
Bạn muốn chia sẻ video này trong bài viết trên Workplace? Bạn có thể tải video xuống tại đây.
Chuyển đến nội dung phù hợp nhất trên trang

Chuyển đến nội dung phù hợp nhất trên trang

Hiện tại, chúng tôi đã đưa vào nút bỏ qua để người dùng bàn phím hoặc trình đọc màn hình có thể chuyển nhanh đến phần chính của trang hoặc bài viết đầu tiên trên bảng feed. Bạn có thể tìm thấy nút này ở góc trên cùng bên trái của mỗi trang, sau khi kích hoạt bằng cách nhấn bàn phím.
Xem trước bài viết của bạn

Xem trước bài viết của bạn

Giờ đây, người dùng có thể xem trước bài viết có hình ảnh, văn bản hoặc video sẽ hiển thị ra sao với người xem. Tính năng này đặc biệt hữu ích với những người đăng nội dung dạng dài và muốn hình dung chính xác cách bài viết hiển thị trong bảng feed trên máy tính hoặc di động của người xem.
Tải lên ảnh ở độ phân giải cao theo mặc định

Tải lên ảnh ở độ phân giải cao theo mặc định

Theo mặc định, toàn bộ người dùng ứng dụng Workplace dành cho iOS và Android đều có thể tải lên ảnh có độ phân giải cao. Do thay đổi này, tùy chọn cài đặt Tải lên HD trong phần Cài đặt tài khoản → Video không còn cần thiết và sẽ bị gỡ.
Bản cập nhật mới cho Sự kiện và video Trực tiếp

Bản cập nhật mới cho Sự kiện và video Trực tiếp

Chúng tôi đã thực hiện một số cải tiến mới để trợ giúp bạn lập kế hoạch, quản lý và phát trực tiếp sự kiện nội bộ bằng Workplace. Những cải tiến này gồm:
 • Trang Khám phá sự kiện mới để người dùng xem tất cả các sự kiện đang diễn ra mà họ đủ điều kiện tham dự
 • Khả năng phát trực tiếp sự kiện bằng tiện ích tích hợp
 • Khả năng thiết lập cuộc thăm dò ý kiến trực tiếp trước khi bắt đầu phát trực tiếp
 • Các tùy chọn kiểm soát đã cải thiện cho video Trực tiếp (ví dụ: tắt tiếng người khác và thay đổi bố cục phát trực tiếp)
 • Điểm tham gia video Trực tiếp mới ở menu bên trái
Tìm hiểu thêm về các tính năng này và xem nguồn lực đào tạo tại đây.