Cách khuyến khích đội ngũ cộng tác trên Workplace

Bạn đang tìm cách thúc đẩy mọi người sử dụng Workplace? Hãy hỗ trợ người quản lý nhân viên chuyển đội ngũ của họ sang Workplace. Bên dưới là 3 bí quyết khiến họ thấy hào hứng về Workplace.

HướNG DẫN DàNH CHO QUảN TRị VIêN WORKPLACE | THờI GIAN đọC: 10 PHúT
employee engagement - Workplace from Meta

Một trong những cách hiệu quả nhất để đảm bảo một người thường xuyên sử dụng Workplace chính là nắm chắc rằng người quản lý của họ cũng làm như vậy. Nghĩa là quản trị viên Workplace nên đặt ưu tiên hàng đầu là cho người quản lý nhân viên thấy cách sử dụng Workplace để quản lý đội ngũ một cách dễ dàng hơn.

Bạn muốn tìm hiểu cách thực hiện? Đừng lo lắng vì chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Sau đây là 3 bí quyết để quản trị viên khuyến khích người quản lý nhân viên và đội ngũ của họ sử dụng Workplace

Hãy học hỏi từ chính đội ngũ của bạn trước

Hãy học hỏi từ chính đội ngũ của bạn trước

Nếu muốn thuyết phục người quản lý chuyển hoạt động giao tiếp của đội ngũ họ sang Workplace, bạn sẽ cần tự mình trải nghiệm nền tảng này trước. Hãy đảm bảo đội ngũ của bạn là ví dụ điển hình về cách cộng tác trên Workplace. Nhờ đó, bạn không những có sự tín nhiệm về Workplace, mà còn nắm được bí quyết thực tế để chia sẻ cách đội ngũ có thể cộng tác trên Workplace dựa trên kinh nghiệm cá nhân của chính mình.

Trước tiên, bạn và đội ngũ hãy tham gia lớp Quản lý đội ngũ bằng Workplace from Meta để đảm bảo mọi người nắm được những cách làm tốt nhất cơ bản này.

Sau đó, phỏng vấn từng người trong đội ngũ của bạn về những trở ngại họ gặp phải khi cộng tác (cả ở trên lẫn bên ngoài Workplace), người cộng tác với họ và cách cộng tác, cũng như điểm họ thích nhất cũng như không thích nhất về Workplace. Luyện tập trau chuốt câu hỏi, rồi đưa ra đề xuất dựa trên câu trả lời (vì bạn sẽ thực hiện hành động đó rất nhiều sau này).

Tạo nhóm về bí quyết và thủ thuật sử dụng Workplace, qua đó thu hút mọi người đóng góp ý tưởng hay nhằm chia sẻ với người quản lý:

  • Đặt nhóm thành Nhóm mặc định nếu có thể
  • Mỗi lần một tuần, hãy đề nghị nhóm đăng bí quyết và thủ thuật hiệu quả nhất của họ về những yếu tố khác nhau của Workplace (hãy tập trung vào hoạt động cộng tác trong đội ngũ trước)
  • Chọn 1 hoặc 2 "người chiến thắng" mỗi tuần và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến họ. Gắn thẻ cả người quản lý của họ
  • Chia sẻ chương trình đào tạo về Workplace từ Học việnTrung tâm nguồn lực dành cho khách hàng
Bắt đầu làm việc với một số người quản lý (đã chọn theo cách có chiến lược)

Bắt đầu làm việc với một số người quản lý (đã chọn theo cách có chiến lược)

Khi làm việc với người quản lý, bạn cần chú ý riêng đến họ để hỗ trợ họ tìm cách chuyển công việc của đội ngũ sang Workplace. Bạn không thể có mặt mọi lúc mọi nơi nên hãy ưu tiên những đội ngũ đủ lớn để tạo ra sự khác biệt và đủ quen thuộc với Workplace nhằm gặt hái được thành công ban đầu:

Yếu tố bạn nên tìm kiếm:

Đội ngũ có số người dùng đã kích hoạt cao, có mức độ sử dụng hàng tháng tương đối cao và mức độ sử dụng hàng tuần thấp. Dấu hiệu này thường cho thấy thành viên trong đội ngũ đã quen thuộc với Workplace nhưng chưa xem nền tảng này là nơi thực hiện công việc (nhóm) hàng ngày.

Bạn cũng có thể hỏi xem đội ngũ nào muốn tình nguyện thử trong nhóm Bí quyết và thủ thuật sử dụng Workplace.

Dùng Thông tin chi tiết để sắp xếp thứ tự ưu tiên cho đội ngũ:

Sẵn sàng trả lời câu hỏi: "Tôi sẽ nhận được lợi ích gì?"

Sẵn sàng trả lời câu hỏi: "Tôi sẽ nhận được lợi ích gì?"

Nếu đến lúc này, người quản lý vẫn chưa chuyển đội ngũ sang Workplace thì nghĩa là họ không thấy hành động này mang lại lợi ích gì cho mình và đội ngũ. Nhiệm vụ của bạn là giới thiệu với đội ngũ đã chọn về chính quy trình mà bạn đã tập luyện với đội ngũ của mình từ trước cho đến khi có thể trả lời câu hỏi "Tôi sẽ nhận được lợi ích gì?" theo cách khiến họ hài lòng.

Lời khuyên của người trong ngành:

Mỗi đội ngũ có nhu cầu khác nhau và nhiệm vụ của bạn là tìm ra nhu cầu đó. Tuy nhiên, có một số điểm trở ngại cơ bản mà bạn nên lưu ý và một số cách đơn giản mà Workplace có thể giải quyết.

Đội ngũ giao tiếp qua mạng cảm thấy mất kết nối
  • Hãy dùng đoạn chat dành cho đội ngũ để chia sẻ tức thì. Chỉ cần một ảnh GIF vui vẻ diễn tả một ngày của bạn cũng góp phần xoa dịu cảm giác mất kết nối đó
  • Nhóm dành cho đội ngũ là nơi mỗi thành viên nhóm có thể thường xuyên chia sẻ thông tin mới hàng tuần. Bài viết về mối bận tâm lớn nhất tuy đơn giản nhưng sẽ mang lại hiệu quả trong tình huống này. Bài viết này sẽ nêu bật tiến bộ trong tuần trước, hoạt động cần ưu tiên vào tuần này và bất cứ vấn đề nào bạn có thể cần hỗ trợ
Đội ngũ lưu động làm việc theo ca

Chat, phát Trực tiếp hoặc đăng bài viết cho mọi người cùng lúc, chứ không chỉ những người đang trong ca làm việc khi bạn có mặt

Đội ngũ có tỷ lệ nhân viên nghỉ việc cao
  • Giới thiệu nhân viên mới với đội ngũ và hỗ trợ họ kết nối từ ngày đầu tiên
  • Thường xuyên ăn mừng chiến thắng với toàn đội ngũ cùng lúc để tiếp thêm động lực cho họ
Nguồn lực khó tìm hoặc khó tạo ra
Đội ngũ không được biết đến đủ nhiều
  • Chia sẻ thông tin về thành công lớn của đội ngũ với những người quan trọng bên ngoài đội ngũ. (Gắn thẻ họ)

Sau khi bạn hỗ trợ các đội ngũ này sử dụng Workplace, họ sẽ trở thành câu chuyện thành công để bạn chia sẻ. Hãy nhờ người quản lý trong câu chuyện thành công giới thiệu trong sự kiện có mặt toàn công ty, viết bài viết trong nhóm dành cho toàn công ty (để thu hút mọi người tham gia Workplace, bạn có thể gửi bài viết này qua cả email) và phát biểu tại cuộc họp của đội ngũ khác để quảng bá Workplace đến đội ngũ khác.

Tận dụng nguồn lực

Tận dụng nguồn lực

Trong một vài tuần tới, chúng tôi sẽ chia sẻ các bí quyết dành cho người quản lý trong tổ chức của bạn. Trong đó bao gồm những chủ đề nhằm hỗ trợ người quản lý làm việc và sử dụng Workplace một cách hiệu quả hơn. Bạn có thể tìm thấy tất cả các nguồn lực này trong Trung tâm nguồn lực dành cho người quản lý nhân viên của chúng tôi.

Was this article helpful?
Thanks for your feedback