Cách 5 công ty sử dụng video trên Live để thúc đẩy tương tác

Khám phá cách nhiều khách hàng khác của Workplace tận dụng video trên Live để xây dựng cộng đồng trên mạng và văn hóa công ty vững mạnh trong thời kỳ đại dịch COVID-19.


Sự bùng phát dịch bệnh COVID-19 đã khiến công việc kinh doanh thường ngày bị đảo lộn. Nhiều tổ chức lần đầu tiên phải hỗ trợ nhân viên làm việc từ xa hoặc lực lượng lao động kết hợp (bao gồm nhân viên làm việc từ xa, tại văn phòng và tuyến đầu), hệ quả là nhiệm vụ cải thiện văn hóa công ty và trải nghiệm nhân viên trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.
Nếu bạn đang phải đối mặt với những thách thức như vậy, Workplace đưa ra một vài cách có thể hữu ích với bạn. Chúng tôi tổng hợp 5 câu chuyện từ những khách hàng của Workplace. Họ đã tận dụng video trên Live để phát triển hoạt động giao tiếp lôi cuốn nhằm củng cố mối quan hệ kết nối và duy trì văn hóa công ty sống động trong giai đoạn đóng cửa.
Hãy đọc tiếp để tìm cảm hứng cũng như hướng dẫn từng bước, từ đó bạn có thể thực hiện các chiến lược này trong cộng đồng của mình.
Đưa mọi người xích lại gần nhau tại Telefónica

Kết nối mọi người tại Telefónica

Với hơn 356 triệu người truy cập mạng của mình mỗi năm, gã khổng lồ viễn thông Telefónica của Tây Ban Nha hiểu rõ sức mạnh của sự kết nối. Khi đại dịch toàn cầu xảy ra, công ty này biết rằng họ cần phải tìm cách duy trì kết nối giữa các nhân viên trong giai đoạn đóng cửa.
Họ tổ chức sự kiện qua Video trực tiếp, mời nhân viên và gia đình theo dõi, tham gia cuộc trò chuyện giữa các lãnh đạo cấp cao và một vận động viên quần vợt nổi tiếng. Sự kiện đề cập một loạt chủ đề bao gồm COVID-19, thể thao, vai trò của Telefónica trong cuộc khủng hoảng và cách các gia đình ứng phó khi làm việc tại nhà.
Buổi phát này đã nhận được lượng bình luận kỷ lục từ người xem là 2.000 lượt. Buổi phát cũng mang lại khoảnh khắc kết nối cho toàn bộ công ty vào thời điểm họ cần nhất.
Cách thực hiện trong Workplace
 • Một tuần trước buổi phát trực tiếp, hãy thông báo trong nhóm thông báo toàn công ty. Nếu bạn mời những vị khách đặc biệt, hãy chia sẻ đoạn giới thiệu về họ nhưng đừng đề cập tên. Nhờ đó, mọi người sẽ có tâm lý mong chờ sự kiện.
 • 48 giờ trước khi sự kiện diễn ra, hãy đăng thẻ đếm ngược vào nội dung phát trực tiếp, đồng thời thêm hình ảnh để đảm bảo bài viết nổi bật trong Bảng tin. Tham khảo khóa học theo nhịp độ riêng Lý thuyết nâng cao về phương pháp đăng bài để biết thêm các cách đăng bài tốt nhất.
 • Vào ngày phát sự kiện, hãy chia sẻ video quay trước với thông báo của lãnh đạo về vị khách đặc biệt, đồng thời đưa ra đoạn giới thiệu những nội dung có thể diễn ra trong buổi phát trực tiếp.
 • Phát trực tiếp với người khác để đưa sự kiện đến với toàn công ty. Khám phá bản demo tương tác này để được hướng dẫn đầy đủ về cách thiết lập buổi phát video trên Live.
 • Thu hút nhân viên thông qua phần H&Đ và cuộc thăm dò ý kiến trong khi phát trực tiếp, đảm bảo trả lời câu hỏi và kết quả của cuộc thăm dò ý kiến.
 • Một tuần sau sự kiện, hãy tạo cảnh cắt hậu trường/những khoảnh khắc đẹp nhất và chia sẻ trong nhóm toàn công ty để tiếp tục duy trì sự tương tác.
Vun đắp sức khỏe tại MercadoLibre

Vun đắp sức khỏe tại MercadoLibre

Với 138 triệu người dùng, MercardoLibre (MELI) là hệ sinh thái thương mại điện tử lớn nhất ở Mỹ La tinh. Đối mặt với đại dịch toàn cầu, công ty lo ngại sẽ gặp khó khăn trong hoạt động duy trì văn hóa công ty và hỗ trợ đời sống tinh thần cũng như thể chất của nhân viên khi chuyển sang làm việc từ xa.
MercadoLibre xem niềm vui và sức khỏe là ưu tiên hàng đầu nên thường xuyên tổ chức lớp học yoga và thiền bằng Video trực tiếp cho nhân viên. Khi sử dụng Video trực tiếp, họ có thể phát những buổi học này cho nhân viên trên khắp khu vực Mỹ La tinh. Đồng thời, bất kỳ ai bỏ lỡ sự kiện trực tiếp này đều có thể xem bản ghi vào lúc khác. Những buổi học này là cách hoàn hảo để vừa gắn kết mọi người với nhau, vừa hỗ trợ họ ứng phó với áp lực của lệnh đóng cửa và sự bất ổn kinh tế.
Cách thực hiện trong Workplace
 • Lập kế hoạch cho chiến dịch sống vui khỏe, cũng như theo dõi bài viết và buổi phát video trên Live bằng Lịch tương tác với nhân viên 2021.
 • Tạo nhóm mở có tên "Sống vui khỏe tại [Tên công ty]". Nhóm sẽ là không gian để nhân viên kết nối với nhau xoay quanh nội dung về sức khỏe và niềm vui. Bạn cũng có thể sử dụng nhóm này để chia sẻ bí quyết và những buổi phát trực tiếp về chủ đề sống vui khỏe.
 • Thông báo nhóm mới tạo trong nhóm xã hội toàn công ty (bạn chưa có nhóm này? Hãy tạo nhóm mở "Xã hội [Tên công ty]" và mời toàn thể công ty). Khuyến khích người quản lý nhân sự chia sẻ nhóm này với đội ngũ của họ.
 • Bạn có thể mời khách bên ngoài để dẫn dắt buổi phát trực tiếp về chủ đề sống vui khỏe. Ngoài ra, một ý tưởng thú vị khác là tiếp cận những nhân viên đam mê chủ đề này rồi mời họ tham gia. Chia sẻ bài viết trong nhóm sống vui khỏe và hỏi xem có ai tình nguyện dẫn dắt buổi phát Video trực tiếp không.
 • Nếu bạn phát Video trực tiếp hàng tuần, hai tuần một lần hoặc hàng tháng, hãy nhớ chia sẻ bài viết nhắc nhở trong nhóm xã hội toàn công ty 1 hoặc 2 ngày trước sự kiện để khuyến khích mọi người tham gia.
 • Phát trực tiếp trong nhóm sống vui khỏe với khách bên ngoài hoặc nhân viên tình nguyện của bạn. Đảm bảo luôn có 1 người tạo video và tương tác với bình luận của người xem trong khi phát bên cạnh người chủ trì buổi phát. Khám phá bản demo tương tác này để được hướng dẫn đầy đủ về cách thiết lập buổi phát video trên Live.
 • Khi bạn phát xong, hệ thống sẽ tự động đăng video này lên nhóm. Nhờ đó, bất kỳ ai bỏ lỡ buổi phát trực tiếp đều có thể theo dõi sau.
Để có thêm nguồn cảm hứng và ý tưởng tương tác với nhân viên về chủ đề sống vui khỏe, hãy tải xuống Bộ công cụ chiến dịch sống vui khỏe có thể tùy chỉnh.
Thực hiện cam kết về sự đa dạng và hòa nhập tại Numotion

Thực hiện cam kết về D&I tại Numotion

NuMotion là nhà cung cấp công nghệ phục hồi chức năng phức hợp hàng đầu tại Hoa Kỳ, mang đến các sản phẩm hỗ trợ di chuyển để hàng nghìn người có cuộc sống tự do hơn.
Sự đa dạng và hòa nhập luôn là ưu tiên hàng đầu trong hoạt động của công ty. Tuy nhiên, Workplace mang đến cách thức mới để những cuộc trò chuyện nghiêm túc và buổi thảo luận về vấn đề phức tạp đều diễn ra với tinh thần đồng đội.
Công ty triển khai nhiều buổi thảo luận khác nhau về D&I bằng Video trực tiếp, với sự tham gia của Tổng Giám đốc Mike Swinford cùng các lãnh đạo cấp cao khác và nhân viên trong toàn tổ chức. Nhờ những buổi thảo luận này, Numotion đã đạt một số mức độ tương tác cao nhất trên Workplace.
Cách thực hiện trong Workplace
 • Nếu bạn chưa có, hãy tạo cơ sở hạ tầng nhóm Workplace để hỗ trợ nhóm nguồn lực dành cho nhân viên (ERG) bằng các nhóm xã hội mở, chẳng hạn như “Cộng đồng người da đen tại [Tên công ty]”, “Cộng đồng LGTBQ+ tại [Tên công ty]”, “Cộng đồng người đạo Hồi tại [Tên công ty]” và nhiều nhóm khác.
 • Liên hệ với nhà lãnh đạo ERG và mời họ tham gia lập kế hoạch cho các sự kiện này. Họ có thể tham gia với vai trò là diễn giả trong cuộc hội thảo, trao đổi ý kiến về những việc mà công ty đang thực hiện để thúc đẩy D&I cho cả nội bộ lẫn bên ngoài.
 • Khuyến khích đội ngũ lãnh đạo tạo lập mô hình cam kết thực hiện D&I bằng cách tham gia sự kiện trực tuyến này, với vai trò là diễn giả và người kiểm duyệt trong các cuộc thảo luận.
 • Bạn cũng có thể mời các nhà lãnh đạo tư duy bên ngoài tham gia cuộc thảo luận.
 • Một tuần trước buổi phát, hãy thông báo trong nhóm thông báo toàn tổ chức.
 • 48 giờ trước sự kiện, hãy chia sẻ bài viết nhắc nhở trong nhóm toàn tổ chức để khuyến khích mọi người theo dõi.
 • Phát trực tiếp với người khác để đưa sự kiện đến với toàn công ty. Khám phá bản demo tương tác này để được hướng dẫn đầy đủ về cách thiết lập buổi phát video trên Live.
 • Thu hút nhân viên thông qua phần H&Đ và cuộc thăm dò ý kiến trong khi phát trực tiếp, đảm bảo trả lời câu hỏi và kết quả của cuộc thăm dò ý kiến.
 • Gửi khảo sát trong Workplace để nhận ý kiến đóng góp về buổi phát và sử dụng thông tin chi tiết thu thập được để cải thiện sự kiện trong tương lai.
Để biết thêm thông tin về cách xây dựng cộng đồng hòa nhập trên Workplace, hãy xem sổ tay này.
Triển khai chương trình học tập & phát triển trên quy mô lớn tại KRE8ivU

Triển khai chương trình học tập & phát triển trên quy mô lớn tại KRE8ivU

KRE8ivU là chương trình sáng tạo sau giờ học, đào tạo về cách sản xuất âm nhạc và quay phim/làm phim. Với trụ sở đặt tại Trường Lexington City School, Nam Carolina, họ đang mở rộng chương trình này đến nhiều hệ thống trường học hơn nữa trên khắp Hoa Kỳ.
Trước đại dịch, giảng viên của KRE8ivU dạy tại khuôn viên trường, trong đó các lớp chỉ có thể chứa 25 sinh viên cùng một lúc. Giờ đây, giảng viên có thể triển khai giảng dạy ở quy mô rộng hơn, với tất cả bài học được tổ chức qua Video trực tiếp trên Workplace. Tất cả nội dung giảng dạy đều được lưu trữ để sinh viên có thể quay lại xem bất cứ lúc nào. KRE8ivU cũng tiến hành định hướng và đào tạo trực tuyến cho giảng viên mới bằng Video trực tiếp.
Trên thực tế, KRE8ivU đã phát hơn 500 giờ đào tạo trực tuyến qua Video trực tiếp kể từ tháng 05/2020.
Cách thực hiện trong Workplace
 • Tạo nhóm mở về học hỏi và phát triển.
 • Hợp tác với đội ngũ học hỏi và phát triển, bộ phận nhân sự và thậm chí là bộ phận truyền thông để thiết kế các buổi đào tạo qua video trên Live về chủ đề mà nhân viên của bạn muốn tìm hiểu thêm.
 • Lập kế hoạch cho video trên Live và bài học bằng Lịch tương tác với nhân viên 2021.
 • Một hoặc hai ngày trước mỗi buổi học, hãy chia sẻ thông báo trong các nhóm toàn tổ chức. Khuyến khích trưởng bộ phận và người quản lý nhân sự chia sẻ các buổi học phù hợp trong nhóm của họ cũng như nhóm của phòng ban.
 • Phát trực tiếp đến nhóm học hỏi & phát triển của bạn. Sử dụng buổi H&Đ và cuộc thăm dò ý kiến qua Video trực tiếp để tương tác với đối tượng trong khi phát trực tiếp.
 • Video trực tiếp sẽ tự động đăng lên nhóm để những ai bỏ lỡ buổi phát này có thể xem lại sau.
 • Chia sẻ liên kết đến Video trực tiếp của bạn trong nhóm toàn tổ chức khác để khuyến khích thêm nhiều người xem video đó.
 • Thêm Video trực tiếp vào tab Học hỏi trong nhóm học hỏi & phát triển của bạn. Bạn có thể sử dụng tab Học hỏi để sắp xếp nội dung phát và bài học thành “hướng dẫn”. Tìm hiểu thêm về cách sử dụng tính năng Học hỏi trong khóa học theo nhịp độ riêng này.
Để biết thông tin tổng quan nhanh về tính năng Học hỏi, hãy xem video ở bên dưới. Để tìm hiểu thêm về cách sử dụng Workplace cho hoạt động học hỏi và phát triển, hãy đọc hướng dẫn của chúng tôi.
Trao đổi thông tin hiệu quả với đội ngũ điều hành tại nib Group

Trao đổi thông tin hiệu quả với đội ngũ điều hành tại nib Group

nib Group cung cấp bảo hiểm y tế và sức khỏe cho hàng triệu người ở Úc và New Zealand, đồng thời là nhà phân phối toàn cầu về bảo hiểm du lịch.
Khi COVID-19 bùng phát, toàn bộ lực lượng lao động của nib chuyển sang chế độ làm việc từ xa qua đêm. Nhân viên cần một không gian trung tâm để tiếp nhận thông tin quan trọng, đặt câu hỏi và kết nối với lãnh đạo.
Hai tuần một lần, Giám đốc điều hành của nib Group sử dụng Video trực tiếp để giao tiếp với nhân viên. Toàn bộ đội ngũ điều hành cũng thường xuyên tổ chức các buổi H&Đ trực tiếp. Một cuộc khảo sát nhân viên nib gần đây cho thấy họ đánh giá cao sự cải thiện mức độ tiếp cận với các nhà lãnh đạo.
Cách thực hiện trong Workplace
 • Tranh thủ sự ủng hộ của đội ngũ lãnh đạo trong việc thực hiện các buổi H&Đ hàng tuần, hai tuần một lần hoặc hàng tháng.
 • Hãy thông báo trong nhóm thông báo toàn công ty một tuần trước buổi H&Đ đầu tiên. Trong bài viết, hãy chia sẻ cuộc thăm dò ý kiến về những chủ đề mà nhân viên muốn biết nhiều hơn. Sử dụng các chủ đề đã xác định để hỗ trợ đội ngũ điều hành chuẩn bị sự kiện này.
 • Chia sẻ cuộc thăm dò ý kiến trong nhóm toàn công ty 48 giờ trước buổi phát trực tiếp nhằm thu thập câu hỏi từ nhân viên. Cho nhân viên biết rằng những câu hỏi nhận kết quả xếp hạng cao nhất sẽ được trả lời trong sự kiện, đồng thời mọi người có thể gửi câu hỏi trong buổi phát trực tiếp.
 • Khuyến khích mọi người tham gia các buổi H&Đ trong tương lai trước khi kết thúc video trên Live.
Để tìm hiểu thêm về cách sử dụng Workplace nhằm gia tăng khả năng tiếp cận và sự hiện diện của đội ngũ điều hành, hãy đọc hướng dẫn của chúng tôi.