Bộ công cụ chiến dịch chăm sóc sức khỏe

Khuyến khích thói quen lành mạnh và xây dựng cộng đồng xoay quanh việc chăm sóc sức khỏe tại nơi làm việc.

Tải xuống bộ công cụ chiến dịch

Ngày càng có nhiều người công nhận rằng phúc lợi của nhân viên là yếu tố không thể thiếu đối với sự thành công của doanh nghiệp - và rõ ràng đây là lý do các công ty lưu ý đến vấn đề này. Những nhân viên khỏe mạnh và tích cực tương tác cho thấy mức độ hài lòng với công việc cũng như năng suất đều có tỷ lệ cao hơn. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn phải xây dựng một phòng tập gym ngay tại công ty để khuyến khích nhân viên chăm sóc sức khỏe và quản lý căng thẳng hiệu quả hơn.

Bộ công cụ chiến dịch chăm sóc sức khỏe được thiết kế nhằm hỗ trợ bạn xây dựng các chiến dịch nội bộ để tương tác với nhân viên của mình, thúc đẩy cộng đồng và khuyến khích văn hóa làm việc lành mạnh. Các ý tưởng chiến dịch được nêu trong hướng dẫn này đi kèm với các tài sản tùy chỉnh được. Bạn có thể chia sẻ những nội dung này trong bài viết trên Workplace để tạo điều kiện cho tổ chức trò chuyện. Tải xuống Bộ công cụ chiến dịch chăm sóc sức khỏe tại đây.

Ý kiến đóng góp của nhân viên, thông tin chi tiết & hành động

Ý kiến đóng góp của nhân viên, thông tin chi tiết & hành động

Việc giao tiếp trung thực và minh bạch đóng vai trò quan trọng trong quá trình xây dựng lòng trung thành của nhân viên và thúc đẩy tương tác. Sử dụng tính năng Khảo sát của Workplace để gửi các khảo sát thăm dò ý kiến nhỏ, định kỳ đến tổ chức của bạn. Với tính năng Khảo sát, bạn có thể thu thập dữ liệu và đánh giá mức độ tương tác của nhân viên quanh năm. Chia sẻ kết quả khảo sát và các bước tiếp theo để trả lời ý kiến đóng góp của nhân viên trong nhóm toàn công ty. Khi minh bạch, bạn có thể đảm bảo nhân viên biết rằng mình không chỉ lắng nghe mà còn đáp ứng các ý kiến đóng góp.

Sử dụng mẫu tùy chỉnh được này để thu thập ý kiến đóng góp của nhân viên và các bước tiếp theo ở định dạng trực quan, rồi thêm dưới dạng hình ảnh vào bài viết của mình.Khuyến khích thói quen làm việc lành mạnh

Khuyến khích thói quen làm việc lành mạnh

Tình trạng kiệt sức của nhân viên không chỉ ảnh hưởng đến mức độ tương tác, mà còn thường xuyên dẫn đến tình trạng năng suất thấp, tỷ lệ giữ chân thấp và tăng chi phí cho doanh nghiệp của bạn. Quan trọng hơn, sự căng thẳng tại nơi làm việc sẽ gây tổn hại đến sức khỏe tinh thần và thể chất của nhân viên, cũng như có thể lây lan trong văn phòng.

Cho nhân viên thấy rằng bạn ưu tiên sức khỏe của họ bằng chiến dịch #TipsToRecharge (Bí quyết nạp lại năng lượng). Hàng tuần, hãy chia sẻ bí quyết về thói quen làm việc lành mạnh cũng như cách nhận biết và xử lý tình trạng kiệt sức. Bạn có thể áp dụng một số bí quyết sau đây:

 • Bí quyết #1: Ăn trưa ngoài trời
  Mỗi khi có thể, hãy ra ngoài để đón ánh mặt trời trong giờ nghỉ trưa. Việc hít thở không khí trong lành và rời khỏi văn phòng trong một thời gian ngắn có thể giúp tinh thần của bạn minh mẫn hơn và mang lại cảm giác dễ chịu!
 • Bí quyết #2: Nghỉ ngơi thường xuyên
  Nhiều người trong chúng ta chú trọng việc đạt năng suất cao nhất có thể trong giờ làm việc. Vì vậy, chúng ta có xu hướng bỏ qua giờ giải lao để hoàn thành công việc. Tuy nhiên, việc nghỉ giải lao thường xuyên thực sự có thể tăng năng suất và khả năng sáng tạo, miễn là bạn thực hiện việc này một cách chu đáo. Hãy nghỉ giải lao ngắn trong ngày để uống nước, đi bộ hoặc nhâm nhi đồ ăn nhẹ tốt cho sức khỏe.
 • Bí quyết #3: Đặt giới hạn cho giờ làm việc
  Sử dụng tính năng Không làm phiền của Workplace để tắt tiếng thông báo ngoài giờ làm việc bình thường của bạn. Bạn có thể bật chế độ Không làm phiền trong một khoảng thời gian cụ thể hoặc thiết lập tự động bật chế độ Không làm phiền vào ngày và giờ nhất định.
 • Bí quyết #4: Báo cho đồng nghiệp biết khi bạn không rảnh
  Sử dụng tính năng Trạng thái của Workplace để báo các đồng nghiệp biết bạn đang vắng mặt. Trên máy tính, chỉ cần đi đến biểu tượng hình mặt cười ở góc dưới cùng bên trái của màn hình. Sau đó, hãy chọn biểu tượng cảm xúc và thêm một số văn bản để mô tả trạng thái của bạn. Một số ý tưởng về nội dung trạng thái là "Đang nghỉ lễ!", "Nghỉ thêm ban đêm" hoặc "Đang nghỉ chăm con".
 • Bí quyết #5: Tập thể dục thường xuyên
  Việc tập thể dục thường xuyên sẽ giúp bạn duy trì sức khỏe tinh thần và xoa dịu căng thẳng. Khi có thể, hãy dành thời gian trong ngày để tập thể dục, thậm chí chỉ cần đi bộ 30 phút thôi cũng đã cực kì hữu ích rồi!
  • Khuyến khích nhân viên kết nối với nhau thông qua các mục tiêu thể hình bằng cách tạo một nhóm mở có tên "Mạnh khỏe tại [Tên công ty]", rồi mời mọi người chia sẻ mục tiêu, ảnh của họ và thậm chí là tổ chức các buổi tập luyện tập thể.

Tải xuống tài sản tùy chỉnh được, dành cho từng bí quyết tại đây.Chia sẻ cơ hội phát triển cho nhân viên

Chia sẻ cơ hội phát triển cho nhân viên

Phúc lợi của nhân viên không chỉ bao gồm sức khỏe thể chất và tinh thần. Việc phát triển cá nhân và nghề nghiệp có thể góp phần nâng cao mức độ tương tác, tăng sự hài lòng của nhân viên và giảm tình trạng kiệt sức. Sử dụng Workplace để quảng bá các chương trình học hỏi và phát triển (L&D) hiện có, đồng thời phát triển các cách thức mới để chia sẻ kiến ​​thức và nêu bật bộ kỹ năng của nhân viên.

 • Phát trực tiếp với một chuyên gia về lĩnh vực cụ thể để đào tạo các đội ngũ nhân viên tuyến đầu, ở nhiều nơi và làm việc từ xa. Người xem có thể đặt câu hỏi trong buổi phát trực tiếp bằng cách bình luận hoặc bằng các cuộc thăm dò ý kiến qua video trực tiếp. Video sẽ tự động đăng lên nhóm của bạn để bất kỳ ai không thể xem video trong thời gian thực đều có thể xem lại sau.
  Hãy thêm tài sản tùy chỉnh được này vào bài viết để thông báo cho nhân viên về ngày, giờ và chủ đề của từng buổi đào tạo sắp tới của bạn.


 • Chia sẻ các cơ hội đào tạo trực tiếp và trực tuyến thông qua Workplace. Tạo huy hiệu tùy chỉnh cho những nhân viên hoàn tất chương trình đào tạo và khuyến khích họ thêm kỹ năng mới vào trang cá nhân Workplace của mình.
 • Sử dụng tính năng Học hỏi của Workplace để cung cấp nội dung học đa phương tiện, nhanh chóng mà nhân viên có thể dễ dàng truy cập trên máy tính hoặc thiết bị di động.
Giảm sự kỳ thị và thúc đẩy văn hóa làm việc cởi mở

Giảm sự kỳ thị và thúc đẩy văn hóa làm việc cởi mở

Mọi người hiếm khi nói đến những khó khăn của riêng mình tại nơi làm việc. Tuy nhiên, khi các nhà lãnh đạo mở lòng về trải nghiệm của bản thân, họ có thể giảm đi sự kỳ thị và tạo nên một văn hóa công sở cởi mở và chu đáo hơn.

Nhờ một lãnh đạo chia sẻ bài viết hoặc video có hashtag #OpenUp (Mở lòng) vào nhóm xã hội của công ty bạn. Đây là nơi họ có thể thảo luận về khó khăn mà mình từng phải vượt qua. Đưa bài viết của lãnh đạo lên đầu Bảng tin để đảm bảo nhân viên nhìn thấy. Khuyến khích nhân viên chia sẻ câu chuyện #OpenUp của riêng họ trong nhóm, đồng thời hỗ trợ và động viên họ thông qua bình luận và cảm xúc.

Thêm ảnh mẫu tùy chỉnh được này vào bài viết #OpenUp của lãnh đạo bạn để bài viết trở nên sinh động và lôi cuốn.Chia sẻ bí quyết quản lý thời gian

Chia sẻ bí quyết quản lý thời gian

Khi công việc trở nên bận rộn thì bạn có thể gặp khó khăn khi quản lý lượng công việc của mình. Chia sẻ các bí quyết với tổ chức của bạn về cách để luôn nắm rõ các nhiệm vụ nhằm xoa dịu căng thẳng và hoàn tất nhiều công việc hơn.

Với Workplace, bạn sẽ có sẵn nhiều công cụ để sắp xếp công việc và tăng năng suất. Sau đây là một số bí quyết bạn có thể áp dụng trong chiến dịch của mình:

Tải xuống tài sản tùy chỉnh được, dành cho từng bí quyết tại đây.Xây dựng văn hóa ghi nhận

Xây dựng văn hóa ghi nhận

Hướng dẫn nhân viên về tính năng Cảm ơn của Workplace và khuyến khích họ sử dụng tính năng này để ghi nhận những đồng nghiệp nhiệt tình hỗ trợ người khác. Chia sẻ bài viết trong nhóm toàn công ty của bạn về tính năng Cảm ơn và sử dụng hình ảnh tùy chỉnh được sau đây để đưa ra hướng dẫn từng bước về cách sử dụng tính năng này.Bạn cũng có thể tạo một nhóm mở có tên "Ghi nhận tại [Tên công ty]", nơi bạn thường xuyên ghi nhận thành tích của nhân viên. Mời mọi người chia sẻ những đề cử dành cho các giải thưởng ghi nhận trong nhóm.

Bỏ qua thông báo không cần thiết

Bỏ qua thông báo không cần thiết

Thông báo là tính năng quan trọng, mang đến cho bạn thông tin mới nhất trên khắp tổ chức. Nhưng đôi khi bạn cần bỏ qua thông báo không cần thiết. Với Workplace, bạn có thể dễ dàng sửa đổi tiêu chí, bộ lọc và sắp xếp mức độ ưu tiên cho thông báo của mình. Chia sẻ các bí quyết này để đảm bảo nhân viên biết cách thực hiện:

 • Đi đến phần cài đặt thông báo của bạn để sửa đổi cách nhận thông báo (qua email, máy tính, thiết bị di động) và những nội dung mà bạn muốn nhận thông báo (hoạt động nhóm, thẻ, bình luận, v.v.).
 • Đi đến trang của Nhóm để nhanh chóng quản lý hàng loạt thông báo từ nhóm.
 • Sử dụng bộ lọc thông báo để khoanh vùng tìm kiếm trong hộp thư.
 • Ưu tiên các nhóm quan trọng nhất để xem đầu tiên trong Bảng tin.

Chia sẻ chiến lược chăm sóc bản thân

Chia sẻ chiến lược chăm sóc bản thân

Một cách tuyệt vời để quản lý sự căng thẳng là chăm sóc bản thân. Chia sẻ bài viết trong nhóm của bạn, tóm tắt cách chăm sóc bản thân như thiền, yoga, đi bộ đường dài, mát-xa và ăn uống lành mạnh. Sau đó, hãy mời các nhân viên chia sẻ phương pháp chăm sóc bản thân của riêng họ. Đây là một cách tuyệt vời để thôi thúc nhân viên trò chuyện, đồng thời truyền cảm hứng để ngày càng nhiều người bắt đầu thói quen mới, xua tan căng thẳng.

Dựa trên một số cách làm được chia sẻ trong nhóm, hãy tạo các nhóm xã hội mở mà nhân viên có thể sử dụng để trao đổi về cách họ chăm sóc bản thân. Các nhóm xã hội như "Câu lạc bộ chạy bộ [Tên công ty]" hoặc "Nhóm thiền [Tên công ty]" có thể xây dựng mạng lưới hỗ trợ, cũng như thúc đẩy các quan hệ kết nối mạnh mẽ hơn trong khắp tổ chức của bạn.Tải xuống tài sản nêu trên để chia sẻ trong bài viết trên Workplace và khuyến khích mọi người tham gia.

Chia sẻ bài viết này

Các chiến dịch tương tác khác

Thông tin cơ bản về Workplace

Thông tin cơ bản về Workplace

Kế hoạch truyền thông mẫu để hướng dẫn nhân viên về Workplace.

3 min read

Bộ công cụ chiến dịch bí quyết thứ Ba

Bộ công cụ chiến dịch bí quyết thứ Ba

Chiến dịch truyền thông mẫu dùng để phổ biến kiến thức về Workplace trong toàn bộ tổ chức.

4 min read