Chiến dịch làm việc từ xa

Tương tác với nhân viên làm việc từ xa và duy trì kết nối cho công ty.

Hỗ trợ cho các đội ngũ làm việc từ xa, phân tán khắp nơi không chỉ là trao cho họ công cụ để duy trì năng suất. Bạn phải tạo các kênh để họ giao tiếp xã hội, chia sẻ trải nghiệm và lắng nghe thông điệp từ cấp lãnh đạo. Khi đó, họ luôn cảm thấy mình là một phần của công ty và gắn kết với nhau. Sau đây là một số bí quyết bạn có thể sử dụng để tương tác với nhân viên làm việc từ xa và xây dựng văn hóa kết nối bằng Workplace.

Điều cần biết khi làm việc tại nhà

Điều cần biết khi làm việc tại nhà

Nếu nhiều nhân viên của bạn làm việc tại nhà, hãy chia sẻ một bài viết vào nhóm "Cộng đồng [Tên công ty]", mời mọi người chia sẻ ảnh về góc làm việc tại nhà của họ trong phần bình luận. Bạn cũng có thể sử dụng nhóm để chia sẻ ảnh về thú cưng và những bí quyết hàng đầu khi làm việc tại nhà cùng con cái.

Khi làm việc từ xa và giãn cách xã hội, nhân viên sẽ tự nấu ăn nhiều hơn bao giờ hết. Trong Workplace, hãy tạo nhóm mở với tên gọi "Những bữa ăn khi làm việc tại nhà" và ghim bài viết lên đầu nhóm, nhằm khuyến khích nhân viên chia sẻ ảnh về bữa trưa của họ với những thành viên còn lại trong đội ngũ. Hãy nhớ thích và tương tác với các bài viết, đồng thời động viên những người khác làm điều tương tự. Bạn thậm chí có thể chia sẻ công thức nấu ăn hàng ngày và khuyến khích mọi người chia sẻ ảnh về thành phẩm của mình. Mọi người sẽ thích đăng ảnh về tác phẩm của họ và một số bài viết chắc chắn sẽ mang lại nụ cười cho tất cả mọi người.

Các ý tưởng khác bao gồm việc chia sẻ ảnh chiếc cốc bạn yêu thích, giày dép (đi trong nhà) khi làm việc tại nhà, món ăn nhẹ bạn yêu thích, thậm chí cả thói quen tập thể dục của bạn.

Thường xuyên tổ chức các buổi H&Đ với cấp lãnh đạo

Thường xuyên tổ chức các buổi H&Đ trực tiếp với cấp lãnh đạo

Lên lịch để đội ngũ điều hành thường xuyên tương tác với nhân viên trong Workplace qua Video trực tiếp - họ chỉ cần điện thoại hoặc máy tính. Quảng bá buổi H&Đ trực tiếp trong nhóm thông báo với toàn công ty và mời các nhân viên chia sẻ câu hỏi thông qua cuộc thăm dò ý kiến trên Workplace hoặc phần bình luận trong buổi phát Video trực tiếp. Nếu có thể, hãy nhờ từng thành viên trong đội ngũ lãnh đạo phát trực tiếp mỗi tuần để thảo luận các chủ đề, từ sứ mệnh và chiến lược của công ty cho đến việc hỗ trợ các đội ngũ làm việc từ xa, phân tán khắp nơi.

Chia sẻ bí quyết làm việc tại nhà

Chia sẻ bí quyết làm việc tại nhà

Trong nhóm "Cộng đồng [Tên công ty]" của bạn, hãy chia sẻ một loạt bí quyết dành cho nhân viên đang làm việc tại nhà để khuyến khích những cách làm việc hiệu quả và tránh tình trạng kiệt sức. Sau đây là một vài bí quyết mà bạn có thể áp dụng:

  • Lên lịch: Đặt giờ làm việc cố định và cố gắng hết sức để tuân theo giờ làm việc này. Khi có lịch trình cố định, bạn duy trì được sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống.
  • Tạo thói quen buổi sáng: Dù là ăn sáng, ra ngoài chạy bộ hay đi tắm, thói quen buổi sáng luôn giúp bạn bắt đầu ngày mới đúng cách.
  • Ăn diện: Có thể làm việc trong bộ đồ ngủ chắc chắn là lợi ích khi làm việc tại nhà, nhưng nói chung thì bạn nên cố gắng ăn diện mỗi buổi sáng. Việc này sẽ giúp bạn cảm thấy như mình đã bắt đầu một ngày mới.
  • Nghỉ ngơi thường xuyên: Việc nghỉ ngơi thực sự có thể cải thiện năng suất, sức sáng tạo và đặc biệt là tâm trạng của bạn. Hãy nhớ nghỉ giải lao để uống nước, đi bộ (nếu bạn có thể) và nhâm nhi đồ ăn nhẹ tốt cho sức khỏe.
  • Bật tính năng Không làm phiền khi đang họp: Sử dụng tính năng Không làm phiền khi đang họp để tắt tiếng thông báo.
  • Tin tưởng đồng nghiệp: Giao tiếp mà không có ngôn ngữ cơ thể thật không dễ dàng gì. Hãy luôn cho rằng người kia có ý tốt.

Luôn khuyến khích nhân viên tham gia bằng cách mời họ chia sẻ suy nghĩ và ý tưởng của mình trong phần bình luận về bài viết.

Nhóm phụ huynh làm việc tại nhà

Nhóm phụ huynh làm việc tại nhà

Việc chuyển sang làm việc tại nhà có thể là một thay đổi lớn. Nhưng làm việc tại nhà khi con nhỏ ở bên thì lại mang đến một loạt thử thách khác. Tạo nhóm mở có tên gọi "Phụ huynh [Tên công ty]" làm nơi để phụ huynh giao lưu, chia sẻ những câu chuyện thú vị và trao đổi bí quyết về cách làm việc tại nhà tốt nhất khi có con nhỏ. Hãy nhớ quảng bá nhóm mới trong nhóm "Cộng đồng [Tên công ty]" để mọi người biết nhóm đã được tạo và mục đích của nhóm.

Nhóm phụ huynhTrò chuyện cà phê từ xa

Trò chuyện cà phê từ xa

Khuyến khích các đội ngũ thay thế những cuộc trò chuyện phiếm bằng những buổi trò chuyện cà phê thường xuyên thông qua cuộc gọi video trên Workplace. Đây là một cách tuyệt vời để các đội ngũ thảo luận về cuộc sống bên ngoài chốn công sở của mình và duy trì tương tác xã hội cần thiết với đồng nghiệp.

Bạn cũng có thể tạo nhóm mở trên Workplace có tên gọi "Trò chuyện cà phê khi làm việc tại nhà". Quảng bá nhóm này trong nhóm "Cộng đồng [Tên công ty]" của bạn để nhân viên biết rằng đó là tài nguyên dành cho họ. Sau đó, lên lịch hàng tuần (hoặc thậm chí hàng ngày) để thành viên trong nhóm tham gia cuộc gọi video, trò chuyện và duy trì kết nối.

Chúng tôi hy vọng bạn thấy những ý tưởng tương tác này hữu ích. Hãy tham khảo Thử thách thứ Sáu vui vẻ của chúng tôi để biết những trò chơi và thử thách nhanh chóng, nhẹ nhàng và có thể tải xuống mà nhân viên của bạn sẽ yêu thích.

Chia sẻ bài viết này

Các chiến dịch tương tác khác

Thông tin cơ bản về Workplace

Thông tin cơ bản về Workplace

Kế hoạch truyền thông mẫu để hướng dẫn nhân viên về Workplace.

3 min read

Bộ công cụ chiến dịch chăm sóc sức khỏe

Bộ công cụ chiến dịch chăm sóc sức khỏe

Khuyến khích thói quen lành mạnh và xây dựng cộng đồng xoay quanh việc chăm sóc sức khỏe tại nơi làm việc

8 min read

Bộ công cụ chiến dịch bí quyết thứ Ba

Bộ công cụ chiến dịch bí quyết thứ Ba

Chiến dịch truyền thông mẫu dùng để phổ biến kiến thức về Workplace trong toàn bộ tổ chức.

4 min read