Gói Bắt đầu nhanh của Workplace

Nhanh chóng triển khai Workplace cho các đội ngũ làm việc từ xa, đồng thời tìm hiểu cách sử dụng Workplace để kết nối những đội ngũ này và tăng cường hoạt động truyền thông trong công ty.


Thời gian 18 phút |Ngày đăng 24/03/2020

Gói Bắt đầu nhanh của WorkplaceGói Bắt đầu nhanh của WorkplaceWorkplace cho hoạt động truyền thông trong công ty

Workplace là công cụ hữu hiệu để nhanh chóng truyền đạt thông tin quan trọng trong toàn công ty. Không chỉ tạo điều kiện cho bạn chia sẻ thông tin từ cấp cao xuống một cách hiệu quả, Workplace còn góp phần khai thông luồng thông tin xuyên suốt từ tuyến đầu đến trụ sở chính. Đây là điều rất quan trọng trong thời kỳ khủng hoảng, khi bạn cần đảm bảo sự an toàn của nhân viên và duy trì hiệu suất hoạt động liên tục cho doanh nghiệp.

Hướng dẫn này sẽ trình bày kỹ lưỡng cho bạn những cách tốt nhất để sử dụng Workplace cho hoạt động giao tiếp nội bộ. Bạn sẽ tìm hiểu cách:

 • Chia sẻ thông báo của công ty trong các nhóm chính thức
 • Sử dụng bài viết đã ghim và tính năng đánh dấu là quan trọng để làm nổi bật thông tin cần thiết
 • Tăng cường sự hiện diện của đội ngũ điều hành và tương tác với nhân viên bằng Video trực tiếp
 • Cho mọi người trong công ty cơ hội bày tỏ quan điểm bằng các cuộc thăm dò ý kiến dưới dạng H&Đ
 • Xây dựng văn hóa kết nối thông qua các nhóm xã hội và nhóm tài nguyên dành cho nhân viên
 • Ghi nhận sự đóng góp của nhân viên bằng Huy hiệu và Lời cảm ơn

Bạn muốn tìm hiểu thêm về việc sử dụng Workplace để giao tiếp trong toàn công ty? Hãy tham gia buổi đào tạo trực tiếp về Truyền thông chiến lược của chúng tôi để được chuyên viên của Workplace đích thân hướng dẫn và trợ giúp.

Nhóm tin tức của công ty

Tạo nhóm mở để thông báo cho toàn công ty và theo khu vực, chẳng hạn như "Thông báo của [Tên công ty]" và "Thông tin cho [Địa điểm văn phòng]". Bạn nên dùng các nhóm này để chia sẻ thông tin cho toàn công ty.

 • Đánh dấu nhóm là chính thức để nhân viên nhanh chóng xác định đó là kênh chính thống
 • Đặt nhóm cho toàn công ty thành nhóm mặc định để hệ thống tự động thêm tất cả nhân viên vào nhóm này
 • Dùng Nhóm nhân viên để chỉ định thành viên cho các nhóm khu vực dựa theo vị trí
 • Đặt quyền đăng thành chỉ quản trị viên hoặc bài viết cần được quản trị viên phê duyệt, nhằm đảm bảo rằng nhóm chỉ được dùng để phổ biến thông tin quan trọng của công ty

Dùng chức năng đa phương tiện của Workplace để tạo nội dung hấp dẫn mà nhân viên muốn theo dõi. Chia sẻ video, file, hình ảnh, kể cả file gif và biểu tượng cảm xúc với tổ chức của bạn.

Video có hiệu quả rất cao trong việc thu hút nhân viên. Với Workplace, bạn chỉ cần điện thoại di động hoặc máy tính để tạo và chia sẻ video với toàn công ty. Sử dụng tính năng tạo phụ đề tự động cho video quay sẵn để bảo đảm mọi người có thể dễ dàng xem và hiểu video của bạn.

Bài viết có video trong nhóm thông báo

Nêu bật thông tin quan trọng

Chia sẻ thông tin quan trọng trong bài viết, rồi ghim bài viết này lên đầu nhóm để bảo đảm nhân viên nhìn thấy thông tin đó. Đây là cách tuyệt vời để chia sẻ liên kết đến thông tin & nguồn lực quan trọng mà nhân viên cần tham khảo thường xuyên.

Bài viết có video trong nhóm thông báo

Đánh dấu bài viết công bố là quan trọng để đảm bảo những bài viết này nổi bật nhất với mọi nhân viên. Khi bạn đánh dấu bài viết trong nhóm là quan trọng, bài viết đó sẽ xuất hiện ở đầu Bảng tin của mọi thành viên nhóm trong khoảng thời gian đã chọn hoặc đến khi được đánh dấu là đã đọc. Bạn cũng có thể chọn gửi thông báo qua email cho thành viên nhóm, nếu muốn. Quản trị viên sẽ có thể theo dõi hiệu quả của bài viết quan trọng từ Bảng điều khiển quản trị. Tìm hiểu cách thực hiện điều này trong Trung tâm trợ giúp Workplace.

Cách đánh dấu bài viết là quan trọng

Lưu ý: Chỉ quản trị viên hệ thống, người kiểm duyệt nội dung và các vai trò quản trị viên tùy chỉnh có quyền đánh dấu bài viết là quan trọng mới có thể quản lý những bài viết này.

Phát trực tiếp để tiếp cận toàn công ty

Với Video trực tiếp, bạn có thể tiếp cận toàn bộ công ty chỉ trong giây lát, đồng thời nhận được sự phản hồi tức thì dưới dạng bình luận và cảm xúc. Video trực tiếp có tính chất tức thì, trực tiếp và gần gũi, khiến cho hoạt động giao tiếp trong công ty trở nên minh bạch và thu hút hơn bao giờ hết. Ưu điểm lớn nhất của video trực tiếp là sự đơn giản. Bạn có thể dùng điện thoại di động, máy tính hoặc camera chuyên nghiệp để chia sẻ video trực tiếp với toàn công ty thông qua API của chúng tôi.

Các buổi H&Đ trực tiếp với đội ngũ điều hành là cách tuyệt vời để tăng cường sự hiện diện của họ và để lắng nghe tâm tư của toàn bộ tổ chức. Cách thực hiện trong Workplace:

 1. Công bố ngày tổ chức buổi H&Đ trực tiếp trong bài viết đăng trên nhóm thông báo toàn công ty và các nhóm thông báo theo khu vực.
 2. Đánh dấu bài viết trong nhóm thông báo toàn công ty là quan trọng để bài viết đó hiển thị ở đầu Bảng tin của mọi người.
 3. Sử dụng kênh liên lạc khác như email để quảng bá buổi H&Đ sắp tới. Nhớ nói rõ rằng mọi người chỉ có thể xem buổi H&Đ này trên Workplace.
 4. Tạo cuộc thăm dò ý kiến trong nhóm thông báo toàn công ty, mời nhân viên bình chọn và tự đề xuất câu hỏi.
 5. Phát trực tiếp buổi H&Đ này trong nhóm thông báo toàn công ty. Mời nhân viên đặt câu hỏi cũng như chia sẻ suy nghĩ dưới dạng bình luận và cảm xúc.
 6. Khi bạn ghi hình xong, hệ thống sẽ tự động đăng Video trực tiếp lên nhóm. Nhờ đó, bất kỳ ai bỏ lỡ buổi phát trực tiếp đều có thể theo dõi sau.

Bài viết có video trong nhóm thông báo

Video trực tiếp không chỉ dành cho buổi H&Đ. Hãy sử dụng video Trực tiếp để chia sẻ thông báo quan trọng cho toàn công ty hoặc đào tạo các đội ngũ làm việc từ xa, đội ngũ phân tán và tuyến đầu. Tìm hiểu thêm trong Trung tâm nguồn lực dành cho khách hàng về cách dùng tính năng video của Workplace.

Nâng tầm văn hóa công ty thông qua các nhóm xã hội và ghi nhận nỗ lực của nhân viên

Các nhóm chung sở thích và nhóm tài nguyên dành cho nhân viên là công cụ đắc lực để xây dựng cộng đồng tại nơi làm việc và đưa nhân viên tuyến đầu, làm việc từ xa, rải rác ở các nơi xích lại gần nhau hơn.

 • Tạo nhóm mở về tài nguyên dành cho nhân viên, chẳng hạn như "Cộng đồng người da đen tại [Tên công ty]", "Cộng đồng LGBTQ tại [Tên công ty]" và "Cộng đồng người đến từ đảo Thái Bình Dương tại [Tên công ty]"
  • Đặt quyền đăng thành bất kỳ ai cũng có thể đăng
  • Chỉ định một số quản trị viên để quản lý từng nhóm
  • Phối hợp với thành viên của nhóm tài nguyên dành cho nhân viên để lên kế hoạch tổ chức sự kiện tôn vinh, kỷ niệm những khoảnh khắc văn hóa như Tháng Tự hào, Tháng Lịch sử Người da đen và Ngày Quốc tế Phụ nữ
 • Tạo nhóm mở cho nhân viên có chung sở thích, chẳng hạn như "Hội đạp xe [Tên công ty]", "Câu lạc bộ sách [Tên công ty]" và "Hội đam mê du lịch [Tên công ty]"
  • Đặt quyền đăng thành bất kỳ ai cũng có thể đăng
  • Chỉ định quản trị viên để quản lý từng nhóm
  • Khuyến khích nhân viên tự tạo nhóm dựa trên sở thích của họ

Xây dựng văn hóa quan tâm thông qua sự ghi nhận. Dùng Huy hiệu tự động, tùy chỉnh và do quản trị viên trao tặng để ghi nhận vai trò và thành tích của nhân viên. Đồng thời, hãy để đồng nghiệp cùng ghi nhận nỗ lực của nhau bằng tính năng Cảm ơn của Workplace, nhằm củng cố quan hệ tích cực giữa nhân viên và hỗ trợ người quản lý xác định nhân viên nào đạt hiệu quả cao.

Tìm hiểu thêm trong Trung tâm nguồn lực dành cho khách hàng về việc ghi nhận trên Workplace

Bài viết có video trong nhóm thông báo

Ngoài ra, để biết thêm thông tin về cách sử dụng Workplace cho hoạt động truyền thông trong công ty, hãy tham khảo:

Quay lại trung tâm nguồn lực

-----