Cách Workplace đem lại hơn 200% ROI

Hãy xem Nghiên cứu mới về Tác động kinh tế tổng thể của Workplace do Forrester thực hiện và khám phá giá trị mà nền tảng này có thể đem lại cho doanh nghiệp bạn.

THờI GIAN đọC: 10 PHúT
employee engagement - Workplace from Meta

Trước tác động toàn cầu của "Đại khủng hoảng lao động", các công ty ở khắp mọi nơi đang tìm cách xây dựng trải nghiệm của nhân viên tốt hơn, đồng thời lập chiến lược kinh doanh sao cho vừa nâng cao lợi nhuận, vừa tạo ra môi trường làm việc lành mạnh hơn cho mọi người.

Ngoài ra, theo nghiên cứu mới nhất về Tác động kinh tế tổng thể của Workplace from Meta do Forrester Consulting thực hiện, những tổ chức sử dụng nền tảng này đang đi trước một bước.

Bằng cách nào ư? Nghiên cứu này phát hiện ra rằng trong vòng 3 năm, hình thức tổ chức kết hợp (theo cách khách hàng tham gia phỏng vấn) đạt được 207% lợi nhuận trên vốn đầu tư, đem lại lợi ích cho cả ngân sách và nhân viên.

Nhưng con số này có ý nghĩa gì và làm cách nào mà những công ty đó đạt được kết quả như vậy? Hãy tìm hiểu bằng cách tải xuống toàn bộ nghiên cứu.

Tải xuống ngay

* Trường bắt buộc
Cảm ơn bạn đã quan tâm. Khi gửi mẫu này, bạn hiểu và đồng ý rằng chúng tôi có thể sử dụng thông tin chi tiết bạn cung cấp để liên hệ với bạn về yêu cầu cụ thể này. Bạn có thể thu hồi sự đồng ý bất kỳ lúc nào.
Công việc kinh doanh sẽ suôn sẻ hơn khi mọi người kết nối với nhau

Công việc kinh doanh sẽ suôn sẻ hơn khi mọi người kết nối với nhau

Vậy bí quyết thành công của những công ty này là gì? Những yếu tố quan trọng có thể kể đến như tỷ lệ giữ chân nhân viên, khả năng cộng tác hiệu quả, mức độ gắn bó của nhân viên tuyến đầu, cũng như thời gian và chi phí tiết kiệm được.

9.9% increase in employee retention

Theo Nghiên cứu Tác động kinh tế tổng thể của Workplace do Forrester thực hiện năm 2022, các doanh nghiệp đang gặt hái rất nhiều lợi ích, bao gồm:

  • Tăng 9,9% tỷ lệ giữ chân nhân viên
  • Tiết kiệm 30 phút mỗi tuần trong hoạt động cộng tác của nhân viên làm việc từ xa và làm việc kết hợp, tiết kiệm 1 giờ mỗi tuần cho nhân viên tuyến đầu
  • Tiết kiệm 5 giờ mỗi tuần cho các chuyên viên nhân sự và truyền thông khi tạo và chia sẻ nội dung nội bộ
30 minutes per week saved in hybrid and remote worker collaboration 1 hour per week saved by frontline employees

Đọc nghiên cứu này để khám phá thêm chi tiết về cách Workplace trợ giúp các công ty đạt được những kết quả nói trên và hơn thế nữa.

5 hours per week saved by HR and communications professionals when creating and sharing internal content
Was this article helpful?
Thanks for your feedback

Bài viết gần đây

SỰ GẮN BÓ CỦA NHÂN VIÊN | THỜI GIAN ĐỌC: 8 PHÚT

Tỷ lệ giữ chân nhân viên: bí quyết hàng đầu để giữ chân nhân viên giỏi

Đây là một hiện tượng toàn cầu. Trong thời kỳ gọi là Đại khủng hoảng lao động này, nhân viên đang bỏ việc hàng loạt. Nhưng tại sao điều đó lại xảy ra? Các tổ chức có thể làm gì về vấn đề này? Và làm cách nào để bạn có thể giữ được những nhân viên mà mình muốn giữ?

TƯƠNG TÁC VỚI NHÂN VIÊN | THỜI GIAN ĐỌC: 6 PHÚT

Tiếng nói của nhân viên: cách khả năng lắng nghe trợ giúp bạn xây dựng văn hóa và thu hút nhân tài

Các tổ chức đang tìm cách thu hút và giữ chân những nhân viên tốt nhất của mình trước Cuộc đại khủng hoảng lao động. Sau đây là lý do tại sao khả năng lắng nghe có thể là chìa khóa dẫn đến thành công.

SỰ GẮN BÓ CỦA NHÂN VIÊN | THỜI GIAN ĐỌC: 7 PHÚT

Sự ghi nhận trong công việc: Tác động của sự cho đi một cách hào phóng

Khi tỷ lệ nghỉ việc ở mức cao đang là vấn đề nan giải đối với các tổ chức, sự ghi nhận vẫn là yếu tố quan trọng để giữ chân và truyền cảm hứng cho nhân viên. Vậy bạn nên hiểu sao cho đúng?