Có gì mới trên Workplace?

Chúng tôi ra mắt Workplace vào tháng 10/2016 với sứ mệnh rõ ràng là mang đến cho thế giới một nơi để mọi người làm việc cùng nhau. Từ đó đến nay, hơn 30.000 tổ chức trên toàn cầu (bao gồm cả châu Nam Cực!) đã cùng chúng tôi khám phá các cách làm việc mới và hiệu quả hơn.

GIAO TIếP TRONG DOANH NGHIệP | THờI GIAN đọC: 10 PHúT
workplace updates - Workplace from Meta

Chúng tôi ra mắt Workplace vào tháng 10/2016 với sứ mệnh rõ ràng là mang đến cho thế giới một nơi để mọi người làm việc cùng nhau. Từ đó đến nay, hơn 30.000 tổ chức trên toàn cầu (bao gồm cả châu Nam Cực!) đã cùng chúng tôi khám phá các cách làm việc mới và hiệu quả hơn.

Nghĩa là đến nay, chúng tôi đã nghe hàng nghìn câu chuyện. Cách khách hàng và đối tác của chúng tôi cần phương thức mới để kết nối các đội ngũ. Lý do họ muốn cung cấp cho mọi người nhiều không gian hiệu quả hơn để hoàn thành công việc.

Ví dụ: Starbucks lần đầu tiên đang tìm cách kết nối tất cả người quản lý cửa hàng trên thế giới với trụ sở chính. Hoặc Save the Children cần chia sẻ lời khuyên trong thời gian thực về cách rửa tay đến nhiều nơi trên thế giới và vượt qua rào cản ngôn ngữ.

Chính những ví dụ này đã truyền cảm hứng cho chúng tôi. Các đối tác và khách hàng mang đến cho chúng tôi hàng trăm ý tưởng về cách thay đổi thế giới của công việc với Workplace. Do đó, khi nghe được một ý tưởng tuyệt vời, chúng tôi nhanh chóng chia sẻ ý tưởng này với đội ngũ Sản phẩm và Kỹ thuật của mình.

Chúng tôi tạo, thử nghiệm rồi lặp lại từ đầu. Bởi vì chúng tôi tin rằng mình mới chỉ hoàn thành 1% hành trình của Workplace và luôn có thể làm tốt hơn.

Vì vậy, xin cảm ơn tất cả những người đã đóng góp ý kiến cho chúng tôi. Những gợi ý của các bạn sẽ hỗ trợ chúng tôi xây dựng tương lai của công việc.

Sau đây là một số bản cập nhật chính của Workplace kể từ khi chúng tôi ra mắt.

Làm việc nhanh chóng…

Work Chat mang tính năng gọi điện và nhắn tin tức thì đến với máy tính và điện thoại. Chúng tôi đã tạo một số bot để hỗ trợ bạn hoàn thành công việc nhanh chóng, cũng như thêm cả tính năng cảm xúc lẫn nhắc đến nhằm giúp bạn kết nối và tương tác. Chúng tôi cũng đã thêm ảnh GIF để nhân viên thể hiện bản thân bằng những cách khác ngoài từ ngữ.

Đẩy nhanh quy trình với bot

Đẩy nhanh quy trình với bot

Bạn có thể xây dựng bot trên Workplace để đẩy nhanh các luồng công việc đơn giản - ví dụ: một số nhiệm vụ thông thường như chia sẻ ý kiến đóng góp hoặc đặt lịch sử dụng nguồn lực tại văn phòng. Bạn cũng có thể tạo các bot hiệu quả cao trong Work Chat và nhóm trên Workplace để trò chuyện với mọi người cũng như chia sẻ nội dung. Hay là các bot phản hồi câu hỏi và hoàn tất hành động thay bạn.

Khách hàng và đối tác Workplace của chúng tôi đã tạo và triển khai một số bot tuyệt vời. Ví dụ: "Mood-O-Meter" tạo điều kiện cho bộ phận Nhân sự sử dụng Work Chat nhằm khảo sát tâm trạng của nhân viên. Đây là cách tương tác đơn giản và thông minh giữa các đội ngũ và khu vực địa lý.

Cảm xúc và bình luận

Cảm xúc và bình luận

Giờ đây, bạn có thể sử dụng cảm xúc và bình luận trong Workplace để bày tỏ cảm xúc với tin nhắn Work Chat bằng những biểu cảm quen thuộc. Bày tỏ cảm xúc bằng cảm xúc yêu thích, mỉm cười hoặc "wow". Thể hiện sự đồng cảm với cảm xúc buồn hoặc phẫn nộ. Hoàn thành công việc với biểu tượng cảm xúc có hoặc không.

Hãy sử dụng các biểu tượng này để nhanh chóng thể hiện cảm nghĩ của bạn về tin nhắn hoặc đạt được sự đồng thuận về một ý tưởng.

Nhắc đến để hoàn thành công việc

Nhắc đến để hoàn thành công việc

Để thu hút sự chú ý của ai đó, giờ đây bạn có thể nhắc đến họ trong bình luận hoặc tin nhắn. Workplace sẽ thông báo với người này rằng họ cần chú ý đến cuộc trò chuyện, từ đó bạn có thể đảm bảo công việc không bị gián đoạn.

Ảnh GIF trong Work Chat và bình luận

Ảnh GIF trong Work Chat và bình luận

Đôi khi, từ ngữ không đủ sức diễn đạt. Khi điều này xảy ra, hãy tìm và xem trước ảnh GIF phù hợp nhất bằng nút tương ứng trong công cụ soạn thảo của Work Chat và Workplace. Một bức ảnh GIF có thể nói lên cả nghìn từ!

Kết nối mọi người…
Kết nối bằng video trực tiếp

Kết nối bằng video trực tiếp

Hoạt động phát trực tiếp các buổi họp nhóm, phiên H&Đ và hội thảo toàn công ty chỉ là một số cách Video trực tiếp kết nối mọi người. Do đó, chúng tôi đã mang Video trực tiếp trên Workplace đến với máy tính và điện thoại vào cuối năm 2016.

Giờ đây, chúng tôi bổ sung thêm cả API Live nhằm tạo điều kiện cho bạn phát trực tiếp bằng bộ công cụ video chuyên nghiệp. Với sự hỗ trợ của các đối tác sản xuất của chúng tôi, khách hàng Workplace đã trở thành những người phát chuyên nghiệp.

Tìm hiểu thêm về Video trực tiếp tại đây.

Tìm kiếm mọi người bằng sơ đồ tổ chức

Tìm kiếm mọi người bằng sơ đồ tổ chức

Đôi khi, thật khó tìm được người cần tìm trong tổ chức. Do đó, chúng tôi ra mắt Sơ đồ tổ chức trực quan hóa tổ chức bạn và hỗ trợ bạn tìm người cũng như đội ngũ một cách nhanh chóng.

Sơ đồ tổ chức là chế độ xem tương tác về mọi người trong tổ chức bạn cũng như quan hệ kết nối của họ. Khi nhấp vào người nào đó, bạn có thể chuyển giữa các bộ phận và tìm hiểu thêm.

Bạn cũng có thể sử dụng tính năng tìm kiếm thông minh để tìm đồng nghiệp. Sơ đồ tổ chức sẽ tìm kiếm một tổ hợp các mục nhập như chức danh, phòng ban, vị trí hoặc tên. Do đó, thao tác tìm kiếm một phần "Kelly sales London" (Kelly bán hàng London) sẽ đưa bạn đi đúng hướng. Sau khi tìm thấy họ trong Sơ đồ tổ chức, bạn sẽ thấy tất cả thông tin liên hệ để bắt đầu cuộc trò chuyện:

  • Gửi tin nhắn Work Chat
  • Theo dõi họ trên Workplace
  • Gửi email
Và hơn thế nữa...

Nhóm trên Workplace là cách tuyệt vời để chia sẻ ý tưởng, đặt câu hỏi và thảo luận về dự án. Bạn có thể tạo nhóm cho bất kỳ mục đích nào - từ dự án nhỏ của đội ngũ cho đến nhóm cung cấp thông tin cho toàn bộ tổ chức. Sau đây là những tính năng chúng tôi đã thêm vào để bạn làm việc có năng suất hơn với nhóm.

Tiện ích tích hợp Workplace trơn tru

Tiện ích tích hợp Workplace trơn tru

Dễ dàng chia sẻ file từ OneDrive, Google Drive, Salesforce, Box, Dropbox và Quip với đồng nghiệp trong nhóm trên Workplace. Khi bạn đăng, tài liệu sẽ hiển thị ở dạng bản xem trước và bạn có thể dùng tab file để sắp xếp tài liệu cũng như xem ai đang làm việc trên tài liệu nào. Tìm hiểu thêm về các tiện ích tích hợp quản lý tài liệu ngay tại đây.

Workplace cũng kết nối với nhà cung cấp danh tính đám mây nên quản trị viên Workplace có thể quản lý cộng đồng Workplace từ một nơi. Nhờ đó, họ dễ dàng thêm và quản lý mọi người bằng cách tự động nhập thông tin chính về người dùng, chẳng hạn như tên và ảnh đại diện.

Nghĩa là Workplace sẽ cập nhật nếu có nhân viên tham gia hoặc rời khỏi tổ chức hay khi thông tin của nhà cung cấp danh tính thay đổi. Tìm hiểu thêm về tiện ích tích hợp quản lý nhân sự tại đây.

Nhóm đa công ty hỗ trợ hoạt động cộng tác

Nhóm đa công ty hỗ trợ hoạt động cộng tác

Nhiều nhiệm vụ công việc bao gồm hoạt động làm việc với những người từ các tổ chức khác. Với nhóm đa công ty, bạn có thể tạo nhóm bảo mật để chia sẻ bài viết, ảnh, video và tài liệu với bất kỳ ai - ngay cả nếu họ chưa có tài khoản Workplace. Khách hàng của chúng tôi sử dụng nhóm đa công ty để hoàn thành công việc với nhà cung cấp, agency và nhân viên hợp đồng.

Tạo tài liệu trong nhóm

Tạo tài liệu trong nhóm

Giờ đây, bạn có thể tạo tài liệu Workplace trong nhóm và chỉ chia sẻ tài liệu này với thành viên nhóm. Nhờ đó, bạn dễ dàng chia sẻ quyền chỉnh sửa tài liệu với người khác để cộng tác dễ dàng. Bạn cũng có thể viết bản nháp, thêm định dạng văn bản đa dạng thức, ảnh và thậm chí là nhúng video.

… Và bây giờ hãy sử dụng Workplace Tiêu chuẩn. Miễn phí

Cuối cùng, vào tháng 3, chúng tôi đã ra mắt Workplace Tiêu chuẩn. Chúng tôi nghe nói rằng những công ty và đội ngũ nhỏ thích tính năng cộng tác của Workplace nhưng không cần toàn bộ các tùy chọn kiểm soát quản trị.

Workplace Tiêu chuẩn sẽ mang đến cho bạn những điều đó - các công cụ giao tiếp và đảm bảo năng suất mà đội ngũ của bạn yêu thích - hoàn toàn miễn phí. Tìm hiểu thêm về Workplace Tiêu chuẩn tại đây.

Cảm ơn các bạn

Những người tiên phong dùng Workplace đã góp phần giúp chúng tôi hoàn các bản cập nhật này. Cảm ơn các bạn đã hỗ trợ chúng tôi mang đến cho thế giới một nơi để mọi người làm việc cùng nhau. Chúng tôi rất hào hứng với những gì sắp tới…

Hãy luôn kết nối

Nhận tin tức và thông tin chi tiết mới nhất từ tuyến đầu.

Bằng cách gửi mẫu này, bạn đồng ý nhận các tài liệu truyền thông điện tử liên quan đến marketing từ Facebook, bao gồm tin tức, sự kiện, thông tin mới và email quảng cáo. Bạn có thể từ chối và hủy đăng ký nhận các email này bất cứ lúc nào. Bạn cũng xác nhận rằng mình đã đọc và đồng ý với các điều khoản về Quy ền riêng tư của Workplace.

Bạn thấy hứng thú? Hãy thử nghiệm Workplace trong đội ngũ (hoặc toàn bộ tổ chức) của bạn và đăng ký 90 ngày dùng thử miễn phí ngay tại đây.

Was this article helpful?
Thanks for your feedback

Bài viết gần đây

Giao tiếp trong doanh nghiệp | Thời gian đọc: 10 phút

Cách Workplace hỗ trợ xây dựng phong trào LGBTQ+ toàn cầu

Workplace đang trợ giúp mọi người đổi mới nhiều hơn, làm việc nhanh hơn và thực sự tạo ra kết nối trên quy mô toàn cầu.

Giao tiếp trong doanh nghiệp | Thời gian đọc: 10 phút

8 lý do ứng dụng nhắn tin đang chiếm lĩnh tổ chức của bạn

Tình trạng mất kết nối giữa các công cụ kỹ thuật số chúng ta sử dụng tại nhà và những công cụ chúng ta dùng tại nơi làm việc đang dần thu hẹp.