Hỗ trợ dịch vụ khẩn cấp và tổ chức chính phủ trong thời kỳ COVID-19

Tác giả: Julien Codorniou

Dù là lực lượng phản ứng đầu tiên hay đơn vị điều phối thông tin công khai, các dịch vụ khẩn cấp và nhân viên chính phủ luôn giữ vai trò then chốt trong thời kỳ bùng phát dịch COVID-19.

Không chỉ phải đối mặt với nguy cơ lây nhiễm COVID-19 cao nhất, họ còn là những người thiếu kết nối nhiều nhất. Nhưng cũng như nhân viên trong các ngành khác, rất nhiều người trong số họ buộc phải làm việc từ xa hoặc phụ thuộc vào công cụ di động. Chúng tôi vẫn luôn tự trăn trở xem mình có thể giúp gì cho họ.

Vì vậy, kể từ hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp miễn phí Workplace Nâng cao cho các dịch vụ khẩn cấp1 và các tổ chức chính phủ2 trong 12 tháng.

Hiện nay hơn bao giờ hết, những người nắm giữ vai trò chủ chốt cần tập trung vào công việc mang lại tác động mạnh mẽ nhất, ngay cả khi họ không thể gặp nhau trực tiếp. Nếu đơn giản hóa được mọi việc thay vì tăng phần khó khăn, công nghệ sẽ trở thành yếu tố then chốt trong những ngày này. Như vậy là các công cụ phải dễ dàng để mọi người sử dụng được ngay mà không cần đào tạo nhiều. Các giải pháp phải áp dụng được trên cả máy tính lẫn di động. Bên cạnh đó, nền tảng phải kết nối mọi người với nhau dù họ làm việc ở bất cứ nơi đâu.

Workplace sử dụng những công cụ đơn giản mà an toàn như gọi video, nhóm, Bảng tin, chia sẻ file và nhắn tin tức thì để cả tổ chức luôn kết nối và nắm bắt thông tin kịp thời. Khi hỗ trợ các tổ chức như Chính phủ Singapore, Oslo Kommune, Lực lượng Cứu hỏa London (London Fire Brigade) và Dịch vụ Cứu thương Victoria (Ambulance Victoria), chúng tôi tạo điều kiện để nhân viên họ xem được những gì công ty vừa cập nhật, chia sẻ thông tin với cấp quản lý, đồng thời kết hợp với đồng nghiệp để ứng phó tức thì trong các tình huống diễn biến nhanh.

"Nhờ có Workplace mà chúng tôi đang dần phá bỏ được các bức tường ngăn cách trong khi tập trung toàn bộ đội ngũ vào sứ mệnh của mình. Chúng tôi làm cho việc liên lạc, cộng tác và đoàn kết ngày một dễ dàng hơn khi giải quyết những thách thức phía trước.”

- Jacqueline Poh, (nguyên) Tổng Giám đốc, GovTech Singapore

Qua những kinh nghiệm rút ra khi hỗ trợ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), chúng tôi nhận thấy rằng việc kết nối và cập nhật thông tin cho mọi người có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong những thời điểm cấp bách như thế này. Carey Kyer - Trưởng đội ngũ truyền thông nội bộ tại WHO - cho biết: “Workplace hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu liên lạc, tương tác và kết nối tức thì với đồng nghiệp của chúng tôi trên khắp thế giới, đặc biệt là trong tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu như hiện nay.”

Kể từ ngày 18/03/2020 và tùy theo quy trình kiểm tra pháp lý và tính tuân thủ tại địa phương, chúng tôi sẽ cung cấp một năm sử dụng miễn phí Workplace Nâng cao cho các khách hàng mới là dịch vụ khẩn cấp và tổ chức chính phủ. Ưu đãi này có hiệu lực đến ngày 30/06/2020. Đội ngũ Workplace sẽ tiến hành sàng lọc đơn đăng ký. Sau 12 tháng, các tổ chức có thể chuyển sang sử dụng phiên bản trả phí hoặc miễn phí.

Ra mắt vào năm 2016, Workplace hiện có hơn 3 triệu người dùng trả phí tại các tổ chức như Walmart, GSK, Save The Children, Starbucks, Chevron, Nestlé, Danone, Spotify, Telefónica, Delta Air Lines, v.v. Workplace còn tích hợp các công cụ tăng năng suất khác dành cho doanh nghiệp, trong đó có Microsoft Office và G Suite của Google. Workplace đã đạt được các chứng nhận bảo mật theo tiêu chuẩn ngành, bao gồm ISO27001, ISO27018, SOC2 và SOC3. Đây đều là các chứng nhận cần thiết để phục vụ những công ty lớn nhất trên thế giới, trong đó có cả ngân hàng và chính phủ.

Hãy tìm hiểu thêm về cách Workplace hỗ trợ các dịch vụ khẩn cấp và nhân viên chính phủ, cũng như đăng ký sử dụng miễn phí trong 12 tháng trên trang web riêng của chúng tôi.


Không ngừng kết nối

Liên tục cập nhật thông tin về Workplace bằng cách đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận vô số nội dung hấp dẫn.


Theo dõi chúng tôi


Cùng nhau chúng ta có thể thay đổi mọi thứ

Hãy tiếp tục đọc nhé