McDonald's cung cấp Workplace để cải thiện trải nghiệm của nhân viên nhà hàng

Để tăng cường cảm giác gắn bó, McDonald's đang sử dụng Workplace ở một số thị trường trong các nhà hàng do công ty sở hữu và nhà hàng nhượng quyền có tham gia dùng dịch vụ. Qua đó, công ty có thể tăng cường cảm giác gắn bó, nâng cao giá trị và tiếp sức cho nhân viên nhà hàng.

TIN TứC TRêN WORKPLACE | THờI GIAN đọC: 5 PHúT

Khi bước vào trụ sở chính của McDonald's, bạn sẽ thấy trích dẫn sau của cựu Tổng Giám đốc Fred Turner: "Không bao giờ được quên rằng chúng ta là một doanh nghiệp vì con người."

Bằng cách lấy tinh thần này làm động lực và cam kết với giá trị của công ty, McDonald's đang đi những bước quan trọng nhằm cải thiện hơn nữa trải nghiệm của nhân viên, thúc đẩy và vun đắp văn hóa quan tâm đích thực trong toàn bộ hệ thống, đồng thời mang đến cho mọi người cơ hội cùng nguồn lực cần thiết để phát huy tối đa tiềm năng của mình.

Một trong những bước đi đó chính là hoạt động triển khai Workplace from Meta ở các nhà hàng do công ty sở hữu, cũng như cung cấp công cụ này cho những nhà hàng nhượng quyền có tham gia tại một số thị trường trên toàn cầu.

Giải pháp công nghệ này tạo điều kiện để mọi người tương tác và hỗ trợ nhau theo cách ý nghĩa hơn, dễ dàng chia sẻ thông tin cũng như thúc đẩy hoạt động ghi nhận nhân viên. Nhờ đó, đội ngũ làm việc ở các nhà hàng thuộc thương hiệu McDonald's sẽ được đảm bảo trang bị đầy đủ công cụ cùng nguồn lực cần thiết nhằm xây dựng và mang đến trải nghiệm tốt nhất cho nhân viên.

“Tại McDonald's, chúng tôi hiểu rằng trải nghiệm nhân viên trực tiếp ảnh hưởng đến trải nghiệm khách hàng - và chúng tôi cam kết tạo ra trải nghiệm tuyệt vời cho cả 2 đối tượng này. Bằng cách cung cấp cho nhân sự chủ chốt của nhà hàng một nguồn lực mang tên Workplace, chúng tôi cùng những nhà hàng nhượng quyền có thể tạo điều kiện cho nhân viên phát triển và thành công trong công việc, đồng thời xây dựng quan hệ kết nối sâu sắc, có ý nghĩa hơn với nhóm của họ. ”

- Heidi Capozzi, Giám đốc Nhân sự Toàn cầu, Tập đoàn McDonald’s

Tìm kiếm công nghệ phù hợp

Khi xem xét những yếu tố làm nên nền tảng tương tác thành công, McDonald’s nhanh chóng chú ý đến một số tính năng quan trọng. Nền tảng phải cực kỳ dễ tiếp cận nhằm tạo điều kiện cho nhân viên nhà hàng tương tác ngay trên di động, cho dù là để hoàn thành khóa đào tạo vào giờ nghỉ giải lao hay để xây dựng quan hệ kết nối xã hội với đồng nghiệp.

Nền tảng này cũng cần dễ sử dụng để nhân viên cùng nhà quản lý dễ dàng thích nghi với công cụ mới và nhanh chóng giao tiếp nhằm thúc đẩy quan hệ kết nối trong đội ngũ. Ngoài ra, McDonald’s còn phải có khả năng kết hợp công cụ này với hệ sinh thái tích hợp vô cùng bảo mật của mình. McDonald’s xem Workplace là nền tảng tương tác đáp ứng tất cả những yêu cầu trên và còn hơn thế nữa.

alttext

McDonald’s đang sử dụng Workplace để nuôi dưỡng ý thức cộng đồng

Với Workplace, nhân viên của McDonald’s có thể an toàn truy cập các thông tin và nguồn lực thiết yếu ngay trên điện thoại, cùng những công cụ quen thuộc, dễ sử dụng. Đồng thời, với cách thiết lập của Workplace, nhân viên có thể dễ dàng kết nối hoặc ngừng kết nối theo ý muốn. Trong đợt thử nghiệm Workplace đầu tiên tại các nhà hàng McDonald’s tại Tây Ban Nha, đội ngũ nhân viên ở đây không chỉ nhanh chóng tiếp cận thông tin kinh doanh và vận hành phù hợp, kịp thời, mà còn có thể chia sẻ bí quyết, mẹo cùng cách làm tốt nhất tại nơi họ làm việc.

Bằng cách áp dụng công nghệ hiện đại này, đội ngũ nhà hàng đã có thể cải thiện cách thức giao tiếp, tinh giản quy trình, cũng như tạo dựng quan hệ kết nối giữa các nhân viên trong quá trình làm việc.

“Với Workplace, chúng tôi còn có thể quản lý và đơn giản hóa hoạt động giao tiếp trong nhà hàng bằng một công cụ duy nhất, dễ sử dụng. Chúng tôi cũng yêu thích Workplace vì nền tảng này hỗ trợ chúng tôi lắng nghe và tương tác hiệu quả hơn với đội ngũ của mình. Nhờ đó, chúng tôi có thể đóng góp ý kiến thuận tiện, nhanh chóng và trực tiếp. Nhưng hơn hết, Workplace nắm giữ vai trò thiết yếu khi tạo điều kiện cho chúng tôi giao tiếp trong suốt đại dịch COVID. Chúng tôi cũng sử dụng Workplace để cảm ơn đội ngũ của mình, cập nhật cho họ về các biện pháp an toàn cũng như những thay đổi trong quy định có tác động đến doanh nghiệp. ”

- René Mirá, Nhà hàng nhượng quyền ở Tây Ban Nha

Phản hồi tích cực từ người dùng sớm

McDonald’s hiện đang sử dụng Workplace để thúc đẩy nhân viên tương tác trong các nhà hàng do công ty sở hữu và nhà hàng nhượng quyền có tham gia trên 11 thị trường ở khắp châu Âu và châu Á - Thái Bình Dương, (chẳng hạn như Úc, New Zealand, Bồ Đào Nha, Slovakia và Ba Lan) cũng như tại nhiều nhà hàng thuộc công ty ở Hoa Kỳ.

73% người dùng tại các nhà hàng ở Bồ Đào Nhà hoạt động hàng tuần và 140.000 tin nhắn được gửi trên Workplace ở Tây Ban mỗi tháng. Ngoài ra, chỉ tính riêng ở Úc, hơn 100.000 tài khoản được xác nhận, với 85% trong số đó là người dùng hoạt động hàng tuần. Nhận thấy mức độ tương tác đang tăng lên, nhiều thị trường khác của McDonald’s cũng quan tâm tới nền tảng này.

Trong suốt năm 2022, McDonald’s có kế hoạch triển khai Workplace tại 3 thị trường, và có các mục tiêu đầy tham vọng cho năm 2023, chẳng hạn như Vương quốc Anh, Bỉ và Áo.

alttext

McDonald's đang sử dụng Workplace để cải thiện trải nghiệm của nhân viên tại nhà hàng

Củng cố ý thức cộng đồng

Các nhà hàng McDonald’s trên khắp thế giới đã và đang xây dựng được ý thức cộng đồng tuyệt vời cho nhân viên của mình, nhằm đảm bảo họ cảm thấy thuộc về, được là chính mình và yên tâm rằng luôn có đội ngũ hỗ trợ họ. Đây chính là những gì tạo nên một McFamily (Gia đình McDonald’s) và thương hiệu rất nghiêm túc về mục tiêu này.

Thông qua Workplace, nhân viên tại các nhà hàng tham gia sử dụng dịch vụ có thể sử dụng những công cụ hiện đại để hoàn thành nhiệm vụ tại nơi làm việc. Nhờ nền tảng này, họ cũng dễ dàng tiếp cận được cộng đồng nhà hàng vì có thể kết nối cũng như xây dựng các mối quan hệ, tán dương sự chăm chỉ, chia sẻ cách làm tốt nhất và cùng ăn mừng thành công với đội ngũ.

Còn lợi ích lớn nhất đối với người quản lý nhà hàng là gì ư? Họ nắm được rõ hơn những gì nhân viên đang trải qua và sử dụng sự hiểu biết ấy để thay mặt nhân viên - những người đang duy trì hoạt động cho nhà hàng - đưa ra quyết định sáng suốt hơn.

“Chúng tôi nhận thấy rằng McDonald’s đang tìm kiếm nền tảng để chia sẻ thông tin một cách hiệu quả hơn và nuôi dưỡng cộng đồng thông qua quá trình kết nối, cung cấp thông tin cũng như tiếp sức cho đội ngũ. Chúng tôi rất tự hào vì McDonald’s đã chọn Workplace nhằm cải thiện hoạt động giao tiếp trong nhà hàng và xem đây là nơi tương tác chính với nhân viên. Chúng tôi hi vọng được tiếp tục hợp tác cùng công ty trong hành trình xây dựng trải nghiệm nhân viên tuyệt vời nhất cho các đội ngũ của McDonald’s trên toàn thế giới. ”

- Christine Trodella, Giám đốc, Reality Labs tại Meta

Kết nối đội ngũ nhà hàng và chia sẻ kiến thức

Thư viện kiến thức của Workplace tạo ra không gian để các đội ngũ nhà hàng của McDonald’s nhanh chóng tham khảo thông tin và chương trình đào tạo cần thiết để gặt hái thành công ở vai trò của mình - từ nội dung tĩnh như tài liệu khuyến mãi hoặc marketing tại địa phương cho đến thông tin mới nhất về doanh nghiệp, cùng nhiều cơ hội học tập linh động khác.

Đối với các đơn vị nhượng quyền, họ có thể đảm bảo nhân viên của mình hiểu rõ hơn về giá trị, chương trình và phúc lợi của công ty. Hiệu quả trong cách tiếp cận nhân viên thu được từ công cụ này quả là lợi ích to lớn cho một thương hiệu vốn nổi tiếng là vận hành nhanh.

Nhờ Workplace, nhân viên tuyến đầu của nhà hàng nhận được thông tin nhanh chóng hơn. Qua đó, họ có thể dành thêm thời gian trong ngày để tập trung vào công việc quan trọng nhất - đó là tạo ra khoảnh khắc thoải mái cho từng khách hàng.

Nhu cầu tương tác ngày càng tăng

McDonald’s và từng đơn vị nhượng quyền của mình luôn mong muốn mở rộng tham vọng đối với trải nghiệm của nhân viên nhà hàng. Đồng thời, họ cũng rất hào hứng về các cơ hội phía trước mắt để kết nối, tiếp sức và hỗ trợ lực lượng lao động tương lai.

Các thị trường thử nghiệm sớm đã cho thấy vai trò của Workplace trong việc truyền tải thay cho đội ngũ nhà hàng, cũng như gia tăng nhu cầu của thương hiệu. Workplace mong muốn được tiếp tục nâng cao trải nghiệm của nhân viên nhà hàng McDonald’s.

Liên quan

Khám phá những thông tin mới nhất về khách hàng và đối tác trong phần Tin tức trên Workplace.

Tìm hiểu thêm
Was this article helpful?
Thanks for your feedback

Liên quan

Tìm hiểu thêm

Bài viết gần đây

Tin tức về khách hàng | THỜI GIAN ĐỌC: 3 PHÚT

AstraZeneca kết nối 70.000 nhân viên trên Workplace

Workplace đóng vai trò quan trọng trong việc trợ giúp công ty ứng phó với đại dịch và định hình chiến lược tương lai.

Tin tức trên Workplace | THỜI GIAN ĐỌC: 3 PHÚT

Tiện ích tích hợp mới với Microsoft Teams

Giờ đây, bạn có thể chia sẻ thông tin quan trọng từ Workplace đến Teams, tính năng phát trực tiếp từ Cuộc họp trên Teams đến Workplace sẽ ra mắt trong năm 2022.

Tin tức về sản phẩm | THỜI GIAN ĐỌC: 3 PHÚT

Workplace đã ra mắt được 5 năm!

Để đánh dấu lễ kỷ niệm sinh nhật của mình, chúng tôi sẽ làm sáng tỏ về tương lai của công việc và 5 phương pháp góp phần định hình tương lai này.