Cách DFS sử dụng Workplace để ưu tiên sức khỏe toàn diện của nhân viên

Mức độ tương tác của nhân viên tại DFS

GIAO TIếP TRONG DOANH NGHIệP | THờI GIAN đọC: 10 PHúT

Đối với DFS - nhà bán lẻ nội thất hàng đầu của Vương quốc Anh, Workplace là cách hoàn hảo để tăng mức độ tương tác của nhân viên và đặt sức khỏe toàn diện của nhân viên lên hàng đầu. Chỉ sau 18 tháng triển khai, 82% nhân viên DFS nhất trí rằng nhờ Workplace mà họ đã tạo ra sự đóng góp có giá trị. Sau đây là câu chuyện của họ.

Gỡ rối công việc nhờ Workplace

Từ khâu thông báo cho mọi người về kế hoạch quay trở lại văn phòng đến quá trình áp dụng mô hình làm việc kết hợp, Workplace làm cho công việc trở nên đơn giản hơn.

DFS là nhà sản xuất ghế sofa lớn nhất ở Anh, với hơn 110 cửa hàng trên khắp Vương quốc Anh, Ireland, Hà Lan và Tây Ban Nha. DFS có hơn 3.600 nhân viên với nhiều kỹ năng và chuyên môn đa dạng, từ khâu sản xuất và chuỗi cung ứng đến công đoạn bán lẻ và quản trị.

Một bộ phận lớn trong lực lượng lao động của DFS không làm việc trong văn phòng. Do đó, thách thức đặt ra cho họ là đảm bảo mọi người kết nối được với đồng nghiệp và nắm rõ tình hình trong các phòng ban khác của doanh nghiệp.

DFS đã triển khai Workplace vào tháng 6/2017. Kể từ đó, nền tảng này sớm chứng minh mình là giải pháp lý tưởng để giải quyết thách thức này. Vì Workplace ưu tiên di động nên ứng dụng Workplace là lựa chọn tuyệt vời cho những nhân viên DFS không sử dụng máy tính để làm việc trong ngày. Nhờ vậy, họ có thể giữ kết nối dù đang ở bất cứ đâu.

“"Chúng tôi thực sự vui mừng vì đã chọn Workplace làm công cụ giao tiếp. Đây là nền tảng để nhân viên trong toàn doanh nghiệp cộng tác và đặt câu hỏi. Qua đó, chúng tôi có thể lắng nghe và tương tác với họ.”

- Scott Fishburn, Giám đốc Nhân sự và Chuyển đổi, DFS
Cộng tác theo thời gian thực, đổi mới từ cấp cơ sở

Cộng tác theo thời gian thực, đổi mới từ cấp cơ sở

Khi sử dụng Workplace, nhân viên có thể giao tiếp và cộng tác tại cùng một nơi. Hình thức tương tác mới này nhanh chóng đem lại cách thức đổi mới và giải quyết vấn đề ở cấp cơ sở. Nhân viên bán lẻ có thể kiểm tra yêu cầu trong tích tắc bằng Chat trên Workplace. Quản lý Dịch vụ và Thực tập sinh Dịch vụ có thể dễ dàng chia sẻ bí quyết bọc lại ghế sofa để không ngừng lan tỏa cách làm tốt nhất trong doanh nghiệp.

Giờ đây, tất cả các đội ngũ đều hưởng lợi từ cách chia sẻ kiến thức tự nhiên này. Nhờ đó, mối quan hệ giữa các đội ngũ được củng cố, nhân viên có cách mới để cập nhật thông tin và kết nối với đồng nghiệp trong toàn doanh nghiệp. 82% nhân viên DFS nhất trí rằng họ có thể tạo ra sự đóng góp có giá trị cho tổ chức nhờ Workplace.

Đem lại khả năng truy cập thông tin của công ty

Đem lại khả năng truy cập thông tin của công ty

Một thách thức lớn đối với đội ngũ Nhân sự của DFS là đảm bảo mọi người trong doanh nghiệp đều có quyền truy cập thông tin về các sáng kiến ​​và phúc lợi của công ty. Khả năng truy cập này lại càng quan trọng đối với nhân viên mới. Giờ đây, đội ngũ Nhân sự tận dụng nhóm Workplace để truyền đạt những thông tin này bằng cách ghim bài viết lên đầu nhiều nhóm của toàn công ty, chẳng hạn như "Phúc lợi và phong cách sống của DFS" và "Sức khỏe và an toàn".

DFS tự động thêm nhân viên mới vào các nhóm này, qua đó đảm bảo họ xem được đầy đủ các lợi ích và dịch vụ dành cho mình với tư cách là nhân viên của DFS. Với Workplace, tất cả nhân viên hiện có thể dễ dàng truy cập thông tin quan trọng về các sáng kiến ​​và phúc ích của công ty khi thuận tiện.

“Workplace đã hỗ trợ chúng tôi củng cố những mối quan hệ, chia sẻ ý tưởng và thay đổi cách chúng tôi làm việc cùng nhau.”

Đặt sức khỏe toàn diện của nhân viên lên hàng đầu

Đặt sức khỏe toàn diện của nhân viên lên hàng đầu

Ngay khi bắt đầu cuộc đối thoại trong công ty, DFS rất muốn nói về sức khỏe toàn diện của nhân viên.

Vào tháng 3/2018, DFS tạo một nhóm cho toàn công ty trên Workplace có tên "Living Well" (Sống vui khỏe). Chương trình Living Well hướng đến mục tiêu khuyến khích các thói quen lành mạnh cả trong lẫn ngoài nơi làm việc, nâng cao nhận thức về tất cả các khía cạnh của sức khỏe, từ thể chất, cảm xúc, xã hội và tài chính cho đến dinh dưỡng và tinh thần.

Để tạo động lực và cổ vũ nhân viên tham gia chương trình này, DFS đã phát động chiến dịch có tên Cuộc thi #HealthySelfie (ảnh selfie khỏe mạnh). Nhân viên được khuyến khích chụp ảnh selfie khi thực hiện hoạt động lành mạnh mà họ yêu thích, rồi chia sẻ với các đồng nghiệp trong nhóm.

Với một số giải thưởng khá ấn tượng - bao gồm đồng hồ Fitbit, DFS đã nhận được hơn 320 bài đóng góp cho thử thách nói trên. Chiến dịch này là cơ hội tuyệt vời để mọi người trong toàn doanh nghiệp tụ họp và truyền động lực cho nhau.

Nhờ cam kết đối với sức khỏe toàn diện và mức độ tương tác của nhân viên, DFS được bình chọn là một trong Những công ty lớn đáng làm việc nhất năm 2018 theo khảo sát thường niên của tờ The Sunday Times.

Workplace đã đồng hành để DFS tiếp tục xây dựng văn hóa cộng tác và tích cực, đồng thời làm phong phú và cải thiện đời sống công việc của nhân viên. Chúng tôi mong chờ được lắng nghe quá trình này sẽ phát triển hơn nữa ra sao trong 18 tháng tới.

Bạn cũng có thể quan tâm:

Hãy luôn kết nối

Nhận tin tức và thông tin chi tiết mới nhất từ tuyến đầu.

Bằng cách gửi mẫu này, bạn đồng ý nhận các tài liệu truyền thông điện tử liên quan đến marketing từ Facebook, bao gồm tin tức, sự kiện, thông tin mới và email quảng cáo. Bạn có thể từ chối và hủy đăng ký nhận các email này bất cứ lúc nào. Bạn cũng xác nhận rằng mình đã đọc và đồng ý với các điều khoản về Quyền riêng tư của Workplace.

Was this article helpful?
Thanks for your feedback

Bài viết gần đây

Giao tiếp trong doanh nghiệp | Thời gian đọc: 10 phút

Sự gắn bó của nhân viên: Định nghĩa

Sự gắn bó của nhân viên ảnh hưởng đến mọi thứ, từ năng suất đến hạnh phúc. Tìm hiểu về các động lực chính thúc đẩy sự gắn bó của nhân viên và cách nhận biết khi nhân viên không gắn bó trong công việc.

Giao tiếp trong doanh nghiệp | Thời gian đọc: 10 phút

Cách thực sự đo lường mức độ gắn bó của nhân viên

Việc đo lường mức độ gắn bó của nhân viên không hề đơn giản! Làm cách nào để biết mọi người có thực sự gắn bó ở nơi làm việc hay không? Khám phá cách đo lường mức độ gắn bó của nhân viên từ cuộc thăm dò ý kiến nhanh cho đến số liệu về năng suất

Giao tiếp trong doanh nghiệp | Thời gian đọc: 10 phút

Các câu hỏi khảo sát mức độ hài lòng của nhân viên thực sự hiệu quả!

Câu hỏi hiệu quả nhất để khảo sát sự hài lòng của nhân viên là gì? Chúng tôi xem xét các câu hỏi nên đưa vào cuộc khảo sát nhanh, ý kiến đóng góp toàn diện và các bảng câu hỏi khác.