Làm cách nào để kết nối 90% lực lượng lao động làm việc từ xa, không được tiếp cận điện thoại hay máy tính, cũng không có địa chỉ email? Những câu hỏi mà Emilie giải đáp trên sân khấu Flow 2018 vào tháng 10.

Emilie giải thích với khán giả của Flow: "90% lực lượng lao động của chúng tôi là chuyên viên tư vấn làm đẹp tại cửa hàng. Ý tưởng ban đầu khi sử dụng Workplace là nhằm tạo ra kênh giao tiếp 2 chiều. Qua đó kết nối mọi người mà không cần gửi thư giấy hay trao đổi với nhiều quản lý khu vực."

Nhưng sau khi triển khai, hiệu ứng Workplace đã vượt ngoài những kỳ vọng này. Nền tảng này đã phá bỏ rào cản và cải thiện chất lượng giao tiếp trên quy mô lớn hơn nhiều so với dự kiến.

Biến công ty thành cộng đồng

Biến công ty thành cộng đồng

Emilie nói: "Mọi thứ đều thuận lợi - thật là thần kỳ! Hiệu ứng Workplace thật tuyệt vời - chúng tôi trao cho mọi người quyền lên tiếng và họ ngay lập tức nắm lấy."

"Hiệu ứng Workplace thật tuyệt vời - chúng tôi trao cho mọi người quyền lên tiếng và họ ngay lập tức nắm lấy."

"Hiệu ứng Workplace thật tuyệt vời - chúng tôi trao cho mọi người quyền lên tiếng và họ ngay lập tức nắm lấy."

- Emilie Maunoury

Cô không hề quá lời. Dù vẫn còn sớm nhưng Clarins có tỷ lệ tương tác đạt 87%, trong đó hơn 80% nhân viên Clarins UK sử dụng Workplace hàng tuần để đăng bài viết, thích, bình luận và tham gia tích cực vào cuộc trò chuyện chung của công ty.

Emilie chia sẻ: "Nền tảng này tạo ra kênh giao tiếp ngang hàng. Đây là điều mà chúng tôi không hề ngờ tới." Tác động này biểu hiện cho điều gì? Đó là biểu hiện cho cộng đồng.

Emilie giải thích: "Chẳng hạn, bạn có một chuyên viên tư vấn làm đẹp làm việc độc lập và chỉ gặp quản lý khu vực một lần mỗi tháng. Nhưng giờ đây, cô ấy có thể sử dụng Workplace để chia sẻ về công việc của mình."

Cô cũng nắm được công việc của đồng nghiệp nào đó ở Brighton hoặc Manchester. Như vậy, cô sẽ cảm thấy mình là một phần của cộng đồng. Tất cả chúng tôi đều có lợi."

Giảm tỷ lệ nhân viên nghỉ việc

Giảm tỷ lệ nhân viên nghỉ việc

Ngay cả khi đối mặt với tình hình hiện nay trong ngành bán lẻ ở Vương quốc Anh, Emilie cho rằng hiệu ứng Workplace vẫn sẽ góp phần giữ chân nhân viên của Clarins.

Emilie nhận định: "Chúng tôi mới chỉ triển khai Workplace vào 5 tháng trước nhưng đã chứng kiến tỷ lệ nhân viên nghỉ việc giảm 2% kể từ khi ra mắt."

"Chúng tôi mới chỉ triển khai Workplace vào 5 tháng trước nhưng đã chứng kiến tỷ lệ nhân viên nghỉ việc giảm 2% kể từ khi ra mắt."

"Chúng tôi mới chỉ triển khai Workplace vào 5 tháng trước nhưng đã chứng kiến tỷ lệ nhân viên nghỉ việc giảm 2% kể từ khi ra mắt."

Thu hút mọi người

Thu hút mọi người

Emilie cho biết: "Tôi nhận được rất nhiều bình luận nói rằng họ thích Workplace và nền tảng này đã thay đổi đời sống công việc của họ.

Mỗi lần Debbie Lewis [Giám đốc Điều hành của Clarins UK] thích hay bình luận về bài viết của ai đó là người đó sẽ vui cả tháng! Nền tảng này có gì đó thực sự kỳ diệu."

"Chúng tôi đã lo là lượt tương tác sẽ giảm đi. Chúng tôi đã nghĩ: liệu kết quả này sẽ duy trì được bao lâu? Nhưng mỗi tuần, kết quả lại càng tăng lên."

Trong quá trình Emilie và đội ngũ của cô dần chuyển sang tập trung lồng ghép Workplace vào toàn bộ Văn phòng trụ sở của Clarins, chúng tôi hy vọng lượt tương tác sẽ tiếp tục tăng.

Gửi lời cảm ơn đến Emilie Maunoury tại Clarins UK

Hãy luôn kết nối

Nhận tin tức và thông tin chi tiết mới nhất từ tuyến đầu.

Bằng cách gửi mẫu này, bạn đồng ý nhận các tài liệu truyền thông điện tử liên quan đến marketing từ Facebook, bao gồm tin tức, sự kiện, thông tin mới và email quảng cáo. Bạn có thể từ chối và hủy đăng ký nhận các email này bất cứ lúc nào. Bạn cũng xác nhận rằng mình đã đọc và đồng ý với các điều khoản về Quyền riêng tư của Workplace.

Was this article helpful?
Thanks for your feedback

Bài viết gần đây

Giao tiếp trong doanh nghiệp | Thời gian đọc: 10 phút

Hành trình Workplace: Stanley Black & Decker

Pradheepa Raman - Giám đốc bộ phận Tài năng và Đổi mới của Stanley Black & Decker - tham gia cùng chúng tôi tại sự kiện Flow để đóng góp ý kiến về chủ đề thay đổi và hòa nhập.

Giao tiếp trong doanh nghiệp | Thời gian đọc: 10 phút

Cách FamilyMart sử dụng Workplace để kết nối nhân viên tuyến đầu với trụ sở chính

Với hơn 1.000 cửa hàng bán lẻ trên khắp Thái Lan, FamilyMart muốn tìm cách kết nối nhân viên và cải thiện trải nghiệm khách hàng. Sau đây là lý do việc triển khai Workplace chính là giải pháp hoàn hảo.