4 cách truyền lửa cho người quản lý tuyến đầu

Trao cho người quản lý tuyến đầu công cụ duy trì kết nối và tương tác với doanh nghiệp.


Thời gian đọc 4 phút |Đăng ngày 15/10/2020

4 cách truyền lửa cho người quản lý nhân viên tuyến đầu4 cách truyền lửa cho người quản lý nhân viên tuyến đầu

Quay lại trung tâm nội dung

Đối với khách hàng, nhân viên tuyến đầu thường là bộ mặt của doanh nghiệp bạn. Khi càng có đầy đủ thông tin, tương tác nhiều hơn và có động lực hơn, họ càng mang lại trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng. Điều này có thể dẫn đến kết quả thực tiễn như nâng cao mức độ trung thành và tăng doanh thu. Tuy vậy, vẫn có nhiều người quản lý tuyến đầu cảm thấy thiếu gắn kết với trụ sở chính, đây chính là điều ngăn cản họ phát huy hết tiềm năng của mình.

Trong hướng dẫn này, bạn sẽ học cách sử dụng Workplace để hỗ trợ người quản lý tuyến đầu không những kết nối với đội ngũ của mình mà còn với các lãnh đạo trong tổ chức. Nhờ đó, họ duy trì tương tác và gắn kết với doanh nghiệp của bạn.

1. Kết nối mọi người

Bước đầu tiên để người quản lý tuyến đầu phát huy hết năng lực là kết nối họ với đội ngũ qua công nghệ mà họ cảm thấy quen thuộc. Workplace đơn giản hóa việc này bằng cách cho phép nhân viên không có email dễ dàng thiết lập trang cá nhân trên Workplace bằng mã truy cập được gửi qua tin nhắn văn bản, ứng dụng WhatsApp hoặc email cá nhân.

Khi đã kết nối các đội ngũ, người quản lý tuyến đầu có thể tạo Nhóm để theo dõi và xử lý các hoạt động thường ngày như chia ca hoặc chia sẻ thông tin quan trọng của công ty và biên bản họp. Các Nhóm này tạo điều kiện cho những đội ngũ lớn (lên đến 250 người) có các cuộc thảo luận riêng, nhờ vậy những câu hỏi gấp sẽ được trả lời sớm. Ngoài ra, bất kỳ ai trên Workplace cũng có thể trực tiếp liên lạc với đồng nghiệp khi cần bằng tin nhắn chat, gọi thoại hay gọi video.

Chúng tôi đã tạo Hướng dẫn cho người quản lý nhân viên dễ sử dụng nhằm thúc đẩy việc áp dụng trong doanh nghiệp bạn. Người quản lý tuyến đầu có thể sử dụng hướng dẫn để tìm hiểu cách quản lý đội ngũ của mình trên Workplace.

2. Tạo điều kiện truy cập thông tin

Người quản lý tuyến đầu có thể mất rất nhiều thời gian để chia sẻ thông tin mới của công ty hoặc hỗ trợ nhân viên tìm thông tin mà họ cần. Với Workplace, đội ngũ Nhân sự và truyền thông nội bộ có thể tiếp cận trực tiếp từng nhân viên. Việc này giúp giảm tải áp lực cho người quản lý tuyến đầu, để họ tập trung vào những công việc khẩn cấp hơn.

Tính năng thông báo đảm bảo mọi nhân viên đều thấy được các thông báo trên toàn công ty. Còn tính năng Đánh dấu là quan trọng càng làm nổi bật những thông tin mới trọng yếu.

Bên cạnh đó là Thư viện kiến thức dành cho các tài nguyên tĩnh như phúc lợi, bảng lương và đơn nghỉ phép. Tại đây bạn có thể phân quyền truy cập cá nhân hóa cho mỗi đội ngũ vào từng danh mục thông tin cụ thể, từ đó đảm bảo mọi nhân viên tuyến đầu đều nhìn thấy thông tin liên quan đến họ.

3. Tạo Nhóm trên Workplace cho người quản lý tuyến đầu

Khi không có công nghệ phù hợp để kết nối, nhiều người quản lý tuyến đầu phải làm việc trong tình trạng cô lập. Họ khó có cơ hội trao đổi với các đồng nghiệp ở địa điểm khác. Với Workplace, bạn có thể tạo Nhóm cho người quản lý tuyến đầu để họ có thể chia sẻ các cách làm tốt nhất, chào mừng thắng lợi và tìm hiểu nhau nhằm xây dựng ý thức cộng đồng.

Truy cập phần Bộ công cụ của Trung tâm tài nguyên dành cho khách hàng để tìm thêm tài liệu tương tác và bộ công cụ cho chiến dịch nội bộ.

4. Tăng cường tiếng nói của người quản lý

Các quản lý tuyến đầu nên chia sẻ thông tin trong tổ chức, đồng thời nhận thông tin mới cùng hướng dẫn từ cấp trên. Với Workplace, người quản lý truyền thông nội bộ có thể tạo nhóm mở cho các quản lý tuyến đầu chia sẻ thông tin chi tiết với những người khác trong công ty. Ngoài ra, họ cũng đảm bảo rằng các lãnh đạo sẽ bình luận và tương tác với bài viết của họ.

Các tính năng như H&Đ và thăm dò ý kiến cũng là một cách tuyệt vời khác để biết được quan điểm của nhân viên tuyến đầu. Khuyến khích người quản lý tuyến đầu tham gia chia sẻ các thắc mắc từ đội ngũ của họ và tương tác trong phần bình luận dưới các bài viết. Thậm chí bạn có thể tổ chức các phiên Hỏi và đáp theo thời gian thực với người quản lý tuyến đầu để nhân viên văn phòng có cơ hội tìm hiểu thêm về những gì đang diễn ra ở tuyến đầu của doanh nghiệp.

Duy trì sự tương tác và gắn kết của người quản lý tuyến đầu

Người quản lý tuyến đầu và báo cáo trực tiếp của họ thường là tuyến giao tiếp đầu tiên của bạn với khách hàng. Với Workplace, bạn có thể kết nối họ với toàn công ty và tạo động lực cho họ chia sẻ kiến thức cùng thông tin chi tiết. Thông qua họ, bạn có thể khai thác được tiếng nói của khách hàng, mà điều này chỉ có thể mang lại lợi thế cho doanh nghiệp bạn.

Để biết thêm thông tin & nguồn lực về kết nối nhân viên tuyến đầu với toàn doanh nghiệp, hãy truy cập trung tâm nội dung của chúng tôi.

-----