Thiết lập Workplace

Tìm hiểu thêm về một số cài đặt cơ bản để tổ chức của bạn sẵn sàng sử dụng Workplace. Tham khảo hướng dẫn về cách quản lý tài khoản nhân viên khi đã sẵn sàng mời đồng nghiệp.

Để có trải nghiệm tốt nhất trên Workplace, bạn nên sử dụng phiên bản mới nhất của một trong những trình duyệt sau đây:
Thông tin này có hữu ích không?
Tên và logo (Workplace Nâng cao)
Nếu công ty bạn sử dụng Workplace Nâng cao và bạn là quản trị viên, bạn có thể tùy chỉnh trang cá nhân của cộng đồng mình bằng Bảng điều khiển quản trị trên máy tính và chọn Cài đặt ở bên trái. Tại đây, bạn có thể:
  • Đổi tên công ty.
  • Cập nhật logo công ty.
  • Thiết lập Điều khoản sử dụng.
  • Chỉ định gói Workplace.

  • Miền (Workplace Nâng cao)
    Nếu công ty bạn sử dụng Workplace Nâng cao và bạn là quản trị viên, bạn có thể thêm và xác minh miền của mình bằng cách chọn Miền email đã xác minh ở phần Cài đặt trong Bảng điều khiển quản trị. Tìm hiểu thêm về cách xác minh miền của bạn.
    Nhóm (Workplace Nâng cao và Workplace Cơ bản)
    Bạn có thể thêm hoặc thay đổi ảnh bìa của nhóm. Tìm hiểu thêm về nhóm trên Workplace.
    Thông tin này có hữu ích không?
    Bài viết này chỉ áp dụng cho người dùng Workplace Cơ bản và Workplace Nâng cao.
    Cách thay đổi logo Công ty:
    1. Nhấp vào Bảng điều khiển quản trị ở trên cùng bên trái Workplace.
    2. Nhấp vào Cài đặt.
    3. Cuộn đến Logo công ty và nhấp vào Cập nhật logo.
    4. Chọn file.
    5. Chỉnh sửa logo, rồi nhấp vào Cắt và lưu.
    Thông tin này có hữu ích không?
    Hình ảnh logo trên Workplace nên nằm trong khoảng 495 x 234 pixel hoặc lớn hơn. Các kích thước này đảm bảo hình ảnh sẽ vừa với mẫu logo được cung cấp.
    Hình ảnh lớn hơn 495 x 234 pixel được thu nhỏ lại để vừa với mẫu logo.
    Các định dạng sau được hỗ trợ:
      .PNG (có hoặc không có phông nền)
      .JPG
    Lưu ý rằng hệ thống không hỗ trợ các định dạng động như .GIF và nên lưu các file ở chế độ RGB. Logo đã tải lên ở chế độ CMYK có thể có màu khác so với bản xem trước file gốc.
    Thông tin này có hữu ích không?
    Thông qua phần cài đặt ngôn ngữ, bạn có thể thay đổi ngôn ngữ mình xem trên Workplace.
    Cách thay đổi cài đặt ngôn ngữ:
    Trên Bảng tin, nhấp vào ảnh đại diện của bạn ở dưới cùng bên trái > Nhấp vào Cài đặt > nhấp vào Ngôn ngữ và khu vực.
    Tại đây, bạn có thể chọn ngôn ngữ mình muốn dùng trong Workplace và cập nhật các lựa chọn dịch Bảng tin. Bạn sẽ nhìn thấy những lựa chọn sau:
    • Hiển thị Workplace bằng ngôn ngữ này: Lựa chọn này thay đổi ngôn ngữ của Workplace.
    • Ngôn ngữ mà bạn muốn nhận bản dịch cho các bài viết: Lựa chọn này thay đổi ngôn ngữ đích dùng để dịch bài viết và bình luận từ ngôn ngữ khác.
    • Ngôn ngữ mà bạn không muốn nhận bản dịch: Lựa chọn này kiểm soát ngôn ngữ mà bạn không muốn thấy lựa chọn dịch. Mọi bình luận hoặc bài viết bằng ngôn ngữ này sẽ không có lựa chọn dịch.
    • Ngôn ngữ mà bạn không muốn hệ thống tự động dịch: Lựa chọn này kiểm soát những ngôn ngữ mà bạn không muốn hệ thống tự động dịch. Hệ thống sẽ không tự động dịch bài viết bằng ngôn ngữ này.
    • Đăng bằng nhiều ngôn ngữ: Lựa chọn này dùng để đăng nội dung bằng nhiều ngôn ngữ.
    Thông tin này có hữu ích không?
    Bạn có thể bật tính năng xác thực 2 yếu tố để thêm hệ thống xác thực 2 yếu tố vào tài khoản Workplace của mình nhằm tăng cường bảo mật.
    Nếu bật tính năng xác thực 2 yếu tố, còn gọi là xác thực nhiều yếu tố (MFA), bạn sẽ được yêu cầu nhập mã bảo mật đặc biệt mỗi lần đăng nhập ứng dụng hoặc tài khoản Workplace của mình trên thiết bị mới. Sau khi nhập mã bảo mật này, bạn sẽ có lựa chọn lưu thiết bị vào tài khoản của mình để không phải trải qua quá trình này khi đăng nhập lại trên thiết bị đó.
    Cách bật tính năng xác thực 2 yếu tố:
    1. Đăng nhập Workplace.
    2. Nhấp vào ảnh đại diện của bạn ở dưới cùng bên trái Workplace.
    3. Nhấp vào Cài đặt.
    4. Nhấp vào Bảo mật và đăng nhập.
    5. Cuộn xuống và nhấp vào Chỉnh sửa trong phần Sử dụng xác thực 2 yếu tố rồi chọn Bắt đầu. Hệ thống có thể yêu cầu bạn nhập lại mật khẩu.
    6. Trong phần Tin nhắn văn bản (SMS), nhấp vào Thêm số điện thoại mới để thêm số điện thoại. Bạn sẽ được yêu cầu nhập số điện thoại, sau đó xác nhận rằng bạn sở hữu số này bằng cách nhập mã xác nhận gửi cho bạn qua SMS.
    Lưu ý rằng sau khi thiết lập tùy chọn xác thực 2 yếu tố, bạn cần nhấp vào Bật để kích hoạt tính năng này.
    Lưu ý: Bạn cũng có thể tạo mã bảo mật bằng ứng dụng của bên thứ ba hoặc Trình tạo mã trong ứng dụng Workplace.
    Nếu bạn không còn quyền truy cập tính năng xác thực 2 yếu tố hoặc không đăng nhập được, hãy liên hệ với quản trị viên Workplace hoặc gửi yêu cầu lấy lại quyền truy cập.
    Thông tin này có hữu ích không?