Bảo mật

Bạn có thể bảo vệ an toàn cho cộng đồng Workplace của mình bằng cảnh báo và nhật ký bảo mật. Tìm hiểu thêm về bảo mật bằng cách truy cập Trung tâm tài nguyên dành cho khách hàng.

Nhật ký trên Workplace là trung tâm lưu trữ tất cả các dữ liệu và sự kiện bảo mật. Bên dưới là danh sách tất cả các sự kiện mà chúng tôi hiện ghi lại, kèm theo phần giải thích sự kiện đã xảy ra.
Tên sự kiệnGhi chú
Đã đăng nhậpNgười dùng đã đăng nhập thành công bằng mật khẩu hoặc phương thức đăng nhập một lần (SSO).
Không đăng nhập đượcNgười dùng đã đăng nhập không thành công.
Đã đăng xuấtNgười dùng đã đăng xuất.
Đã thay đổi mật khẩuNgười dùng đã thay đổi mật khẩu Workplace của họ.
Đặt lại mật khẩu thành côngNgười dùng đã đặt lại mật khẩu Workplace bằng cách đặt mật khẩu mới.
Đã yêu cầu mã đặt lại mật khẩuĐã yêu cầu đặt lại mật khẩu Workplace của người dùng thông qua quy trình tự phục vụ.
Sai mã đặt lại mật khẩuMã xác minh cần thiết để đặt lại mật khẩu Workplace của người dùng được nhập không chính xác.
Tài khoản gặp rủi roChúng tôi đã phát hiện một người dùng có tài khoản gặp rủi ro. Xem bài viết của chúng tôi về lời nhắc này tại đây.
Đặt tài khoản thành chưa xác nhậnQuản trị viên hoặc tiện ích tích hợp đã đặt người dùng thành chưa xác nhận.
Bắt buộc đăng xuấtThông qua bảng điều khiển quản trị, quản trị viên đã buộc người dùng đăng xuất.
Vô hiệu hóa tài khoảnNgười dùng bị quản trị viên hoặc tiện ích tích hợp vô hiệu hóa.
Kích hoạt tài khoảnNgười dùng được quản trị viên hoặc tiện ích tích hợp kích hoạt.
Xóa tài khoảnTài khoản người dùng đã bị xóa.
Bắt buộc đặt lại mật khẩuQuản trị viên đã bắt buộc đặt lại mật khẩu của người dùng trước lần đăng nhập tiếp theo.
Tạo tài khoảnQuản trị viên đã tạo tài khoản người dùng.
Tạo các tài khoảnQuản trị viên đã tạo các tài khoản người dùng bằng phương thức nhập file excel.
Thay đổi vai trò quản trị viênĐã sửa đổi vai trò của tài khoản quản trị viên.
Đã xóa quản trị viênTài khoản người dùng đã bị gỡ vai trò quản trị viên.
Tạo quản trị viênTài khoản người dùng đã được tạo thông qua phần "Quản trị viên" và thăng cấp thành vai trò quản trị viên.
Tài khoản đã thăng cấp thành quản trị viênNgười dùng hiện tại đã thăng cấp thành quản trị viên.
Đổi emailEmail của người dùng đã được chỉnh sửa.
Đã thêm miềnĐã thêm miền vào bảng xác minh nhưng chưa xác minh.
Đã xác minh miềnMiền đã được xác minh thành công. Xem bài viết của chúng tôi tại đây để biết thêm thông tin về việc xác minh miền.
Đã gỡ miềnMiền đã bị gỡ khỏi Workplace.
Đã bật xác thực 2 yếu tốNgười dùng tự đăng ký sử dụng tính năng xác thực 2 yếu tố. Xem bài viết của chúng tôi tại đây để biết thêm thông tin về cách bật tính năng này.
Đã tắt xác thực 2 yếu tốNgười dùng đã tắt tính năng xác thực 2 yếu tố.
Thêm số điện thoạiNgười dùng đã thêm số điện thoại vào tài khoản của mình.
Đã nhập thành công mã xác thực 2 yếu tốNgười dùng đã nhập thành công mã xác thực 2 yếu tố khi được nhắc trên nền tảng của chúng tôi trên máy tính hoặc di động.
Không nhập được mã xác thực 2 yếu tốNgười dùng đã nhập không thành công mã xác thực 2 yếu tố khi được nhắc trên nền tảng của chúng tôi trên máy tính hoặc di động.
Đã nhập thành công mã xác thực 2 yếu tố trên ứng dụng di độngNgười dùng đã nhập thành công mã xác thực 2 yếu tố khi được nhắc trên ứng dụng của chúng tôi dành cho Android hoặc iOS.
Không nhập được mã xác thực 2 yếu tố trên ứng dụng di độngNgười dùng đã nhập không thành công mã xác thực 2 yếu tố khi được nhắc trên ứng dụng của chúng tôi dành cho Android hoặc iOS.
Tải file nhóm xuốngFile của nhóm đã được tải xuống.
Tải file nhóm lênFile đã được tải lên nhóm. Xem bài viết của chúng tôi tại đây để biết cách tải file lên nhóm.
Nghi ngờ file chứa phần mềm độc hạiFile bị nghi ngờ chứa phần mềm độc hại và đã bị chặn tải lên nhóm.
Tạo tích hợpĐã tạo tiện ích tích hợp tùy chỉnh.
Chỉnh sửa tích hợpĐã chỉnh sửa tiện ích tích hợp tùy chỉnh.
Xóa tích hợpĐã xóa tiện ích tích hợp tùy chỉnh.
Thêm tích hợpĐã thêm ứng dụng trong thư mục tích hợp.
Gỡ tiện ích tích hợpĐã gỡ thư mục tích hợp.
Tạo nhóm đa công tyĐã tạo nhóm đa công ty.
Đã tham gia nhóm đa công tyNgười dùng đã tham gia nhóm đa công ty.
Đã tạo người dùng thông qua Đồng bộ IDPĐã tạo người dùng thông qua nhà cung cấp danh tính đã kết nối (Azure hoặc G Suite).
Người dùng được tạo thông qua lời mời đồng nghiệpĐã tạo người dùng thông qua lời mời của thành viên khác trong cộng đồng. Xem thêm thông tin về lời mời đồng nghiệp tại đây.
Đồng nghiệp được mờiNgười dùng được mời thông qua lời mời của thành viên khác trong cộng đồng. Họ chỉ được tạo sau khi chấp nhận lời mời.
Phát hiện thông tin đăng nhập bị xâm phạmTài khoản được phát hiện là đã bị xâm phạm thông tin xác thực Tên người dùng/mật khẩu.
Công ty được đánh dấu là bán lại
Đã chặn tải lên phần mềm độc hại Đã chặn phần mềm độc hại tìm thấy khi tải file lên.
Đã yêu cầu tải xuống dữ liệu trên trang cá nhân Người dùng đã yêu cầu tải dữ liệu của họ xuống.
Báo cáo nhân viên cũ Sự kiện lặp lại bắt nguồn từ báo cáo nhân viên cũ. Đây chỉ là những sự kiện lặp lại đối với báo cáo mà người dùng Workplace Cơ bản nhận được.
Đã thêm người bán lại
Người bán lại đã chấp nhận lời mời
Người bán lại đã từ chối lời mời
Người bán lại đã gửi lời mời
Người bán lại bị xóa
Tự mời Người dùng đã tạo tài khoản bằng tính năng tự mời.
Xác thực lại SSO Quản trị viên đã yêu cầu Xác thực lại SSO với người dùng của họ.
Đã bật xác thực 2 yếu tố Đã bật tính năng xác thực 2 yếu tố cho người dùng.
Không nhập được mã xác thực 2 yếu tố Đã nhập không thành công mã xác thực 2 yếu tố khi xác minh.
Không nhập được mã xác thực 2 yếu tố trên ứng dụng di động Đã nhập không thành công mã xác thực 2 yếu tố khi xác minh trên ứng dụng di động.
Đã nhập thành công mã xác thực 2 yếu tố Đã nhập thành công mã xác thực 2 yếu tố khi xác minh.
Đã nhập thành công mã xác thực 2 yếu tố trên ứng dụng di động Đã nhập thành công mã xác thực 2 yếu tố khi xác minh trên ứng dụng di động.
Đã mời người dùng Đã nhập thành công mã xác thực 2 yếu tố khi xác minh trên ứng dụng di động.
Đặt lại mã truy cập của tiện ích tích hợp Mã truy cập tiện ích tích hợp đã được đặt lại.
Tải xuống dữ liệu trên trang cá nhân Người dùng đã tải dữ liệu của họ xuống.
Đã tắt xác thực 2 yếu tố Đã tắt tính năng xác thực 2 yếu tố cho người dùng.
Nội dung đã báo cáo Người dùng đã báo cáo bài viết để quản trị viên xem xét.
Video đã tải xuống
Thông tin này có hữu ích không?
Admins can save the searches they make in the Security Log. To save a search:
  1. From your admin panel, click Security.
  2. Select the Log tab.
  3. Type in your search criteria and select Save Search.
  4. Saved Searches appear on the right side of the Log page.
Thông tin này có hữu ích không?
Bài viết này chỉ áp dụng cho quản trị viên cộng đồng trên Workplace Nâng cao
Nếu bạn nhận được lời nhắc rằng đã phát hiện rủi ro bảo mật hoặc bảng điều khiển trong tab Bảo mật hiển thị các tài khoản đang gặp nguy hiểm, điều này nghĩa là chúng tôi nghi ngờ mật khẩu Workplace của một số tài khoản người dùng trong cộng đồng của bạn có thể gặp nguy hiểm. Do có khả năng kẻ tấn công sử dụng thông tin đó để truy cập cộng đồng Workplace của bạn, bạn nên vô hiệu hóa những người dùng này hoặc buộc họ đặt lại mật khẩu.
Cách xem các tài khoản nào có thể gặp nguy hiểm:
  1. Nhấp vào Bảng điều khiển quản trị ở trên cùng bên trái trang chủ của bạn.
  2. Nhấp vào Mọi người.
Tài khoản gặp nguy hiểm sẽ được nêu bật bằng màu đỏ và gắn nhãn Tài khoản gặp nguy hiểm. Để vô hiệu hóa người dùng hoặc buộc họ đặt lại mật khẩu, hãy nhấp vào bên cạnh tài khoản gặp nguy hiểm và chọn Vô hiệu hóa người dùng hoặc Bắt buộc đặt lại mật khẩu.
Thông tin này có hữu ích không?
Tab Bảo mật trong Bảng điều khiển quản trị là nơi tập trung tất cả thông tin liên quan đến tình trạng bảo mật của cộng đồng. Nhờ đó, bạn dễ dàng truy cập và giám sát hơn. Tab này gồm có Nhật ký bảo mậtXác thực, còn bảng điều khiển thì cung cấp cho bạn thông tin tổng quan về hoạt động bảo mật của cộng đồng.
Cách truy cập tab Bảo mật:
  1. Trên máy tính, nhấp vào Bảng điều khiển quản trị ở trên cùng bên trái Workplace.
  2. Nhấp vào tab Bảo mật.
  3. Trên bảng điều khiển, nhấp vào tab Nhật ký ở đầu trang. Tại đó, bạn có thể xem tất cả hoạt động liên quan đến việc đăng nhập, mật khẩu, quản trị viên, file và tiện ích tích hợp trong 90 ngày qua.
Thông qua tab Xác thực, bạn có thể chọn cách thành viên trong cộng đồng đăng nhập (ví dụ: bằng mật khẩu hoặc phương thức đăng nhập một lần SSO).

Thông tin này có hữu ích không?
Điểm Tình trạng bảo mật được tính dựa trên nhiều thông tin khác nhau về hoạt động bảo mật của cộng đồng.
Cấp độ bảo mật tổng thể dựa trên các sự kiện bảo mật trong 30 ngày qua và những tính năng bảo mật bạn đã thiết lập, cũng như mọi mối đe dọa bảo mật mà chúng tôi đã phát hiện thấy. Chúng tôi sẽ thông báo cho bạn các sự cố cần có sự chú ý của bạn.

Thông tin này có hữu ích không?