Các công cụ để gắn kết mọi người trong công ty

Workplace không đơn thuần là một công cụ chat khác, mà bao gồm một bộ tính năng tích hợp với các công cụ làm việc bạn đang sử dụng. Workplace mang đến cho bạn và mọi người trong doanh nghiệp những phương thức đơn giản, quen thuộc để chia sẻ thông tin với đúng người, vào đúng thời điểm. Nhờ vậy, bạn có thể giữ liên lạc với mọi người và đi đúng hướng để đạt được mục tiêu của mình.

Thu hút nhân viên của bạn bằng tin nhắn

Nhóm

Chuỗi email dài và dễ nhầm có khiến bạn "hoa mắt" không? Nhóm sẽ là sự lựa chọn lý tưởng hơn để thảo luận chuyên sâu cũng như chia sẻ thông tin và tài liệu.

Hãy tạo nhóm riêng cho từng đội ngũ hoặc dự án, mời những người phù hợp rồi bắt đầu đăng thông tin mới, file, ảnh và video.

Bạn có thể chọn mức độ riêng tư cho mỗi nhóm và người có thể đăng nội dung. Ngoài ra, bạn thậm chí còn có thể đánh dấu bài viết là quan trọng để đảm bảo mọi người đều xem.

Phát video trực tiếp

Video trực tiếp là lựa chọn chân thực nhất để truyền tải tin tức và nội dung cần công bố cho đội ngũ hoặc công ty. Bạn có thể phát trực tiếp trên điện thoại hoặc tạo sự kiện cao cấp ngay từ máy tính.

Phụ đề và bản dịch trong Video trực tiếp sẽ góp phần thu hút mọi người dù họ ở bất kỳ đâu. Với cách này, bạn còn có thể nhận ý kiến đóng góp tức thì thông qua các bình luận, cảm xúc, cuộc thăm dò ý kiến hoặc phần H&Đ.

Bảng tin

Mỗi người trong công ty bạn đều có Bảng tin mang nét riêng. Được xây dựng dựa trên công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) tiên tiến, luồng bài viết có thể cuộn này sẽ luôn hiển thị thông tin quan trọng nhất cho từng nhân viên.

Nhờ đó, bạn có thể chắc chắn rằng họ sẽ nắm được thông tin quan trọng mà không bị phân tán bởi những thông tin khác.

Thư viện kiến thức

Thư viện kiến thức là không gian để bạn sáng tạo, lưu giữ và chia sẻ nội dung tĩnh, chẳng hạn như lời khuyên về chính sách nhân sự hoặc làm việc tại nhà, trên máy tính hoặc di động.

Bạn có thể dễ dàng sử dụng Thư viện kiến thức mà không cần có nhân viên CNTT hỗ trợ. Hơn nữa, hệ thống đã lồng ghép Thư viện kiến thức vào các cuộc trò chuyện ở phần Chat, bài viết trong Nhóm và Video trực tiếp. Nhờ đó, toàn thể công ty có thể dễ dàng khám phá và tiếp cận kho kiến thức chung.

Cộng tác bằng công cụ yêu thích

Tích hợp với các công cụ hiện có

Workplace kết nối với các công cụ bạn đang sử dụng.

Sở hữu hơn 50 tiện ích tích hợp với các dịch vụ đám mây hàng đầu thế giới - từ Office 365 và G Suite đến Dropbox, Salesforce và SharePoint, Workplace dễ dàng thu hút nhân viên tham gia, khám phá tài liệu và cộng tác với nhau.

Chat trên Workplace

Hãy nghĩ đến Facebook Messenger. Tuy nhiên, đây là công cụ dành cho doanh nghiệp.

Chat trên Workplace là sự lựa chọn lý tưởng cho các cuộc trò chuyện ngắn. Với ứng dụng này, bạn có thể liên hệ với mọi người trong doanh nghiệp và thể hiện ý kiến bằng file GIF, nhãn dán, biểu tượng cảm xúc hoặc biểu tượng ngón tay cái giơ lên. Bạn có thể gửi clip âm thanh, mở cuộc thăm dò ý kiến và thậm chí là chia sẻ vị trí hiện tại với đồng nghiệp khi bạn đang đi trên đường.

Gọi thoại và gọi video

Thực hiện cuộc gọi thoại và gọi video chất lượng HD riêng hay theo nhóm, chỉ với một lần chạm nút trên di động hoặc máy tính.

Để cộng tác chân thực qua video, hãy tạo Phòng họp mặt trên Workplace rồi gửi liên kết cho mọi người (lên đến 50 người) để họ tham gia trên máy tính, di động hoặc Portal ngay cả khi không dùng Workplace. Tận dụng các trải nghiệm trong cuộc gọi, chẳng hạn như chia sẻ màn hình và các tùy chọn kiểm soát dành cho người tổ chức.

Nhóm đa công ty

Không có công ty nào bị cô lập cả. Khi bạn muốn làm việc với người ở tổ chức khác, nhóm đa công ty sẽ giúp bạn cộng tác với các đội ngũ bên ngoài, đối tác, nhà cung cấp và khách hàng ở một nơi an toàn.

Với chuỗi bình luận và khả năng chia sẻ tài liệu dễ dàng, bạn sẽ không phải tìm kiếm trong hàng dài email để theo dõi các quyết định nữa.

Lắng nghe ý kiến đóng góp và ý tưởng của nhân viên

Bình luận

Lần gần đây nhất bạn trao đổi thông tin với mọi người trong công ty qua email là khi nào?

Khi sử dụng nhóm trên Workplace, bạn có thể dễ dàng bắt đầu thảo luận bằng một bài viết và chờ mọi người trả lời trong phần bình luận.

Và khác với chuỗi email, các bình luận sẽ nối tiếp nhau nên bạn sẽ rất dễ theo dõi cuộc thảo luận và các quyết định.

Cảm xúc

Trong chuỗi bình luận, mọi người còn có thể bày tỏ cảm xúc nữa.

Cảm xúc là cách quen thuộc và nhanh chóng để mọi người thể hiện bản thân. Nhìn vào cảm xúc là bạn sẽ biết ngay đồng nghiệp cảm nhận như thế nào về nội dung của cuộc thảo luận.

Cuộc thăm dò ý kiến

Bạn muốn nghe nhân viên đóng góp ý kiến về quyết định của công ty ư?

Khi sử dụng Cuộc thăm dò ý kiến, bạn có thể thiết lập nhiều lựa chọn để đưa ra quyết định dựa trên ý kiến của tập thể, từ việc nên hỏi Tổng Giám đốc điều gì vào buổi H&Đ hàng tháng cho đến đội ngũ của bạn nên ăn trưa ở đâu.

Khảo sát

Khi cần thu thập ý kiến cụ thể hơn một chút, bạn hãy tiến hành khảo sát trong tổ chức của mình.

Đăng bất cứ câu hỏi nào mà bạn cần, chọn xem bạn muốn mọi người tự trả lời hay chọn câu trả lời có sẵn, cũng như gửi khảo sát cho bất cứ ai mà bạn muốn trong ứng dụng Chat trên Workplace.

Không dành cho riêng ai

Mã truy cập
Đăng nhập một lần (SSO) và tiện ích tích hợp với nhà cung cấp danh tính
Trang cá nhân

Mã truy cập

Ở hầu hết các công cụ làm việc, bạn sẽ không dùng được khi chưa có địa chỉ email. Nhưng với Workplace, dù không có địa chỉ email, mọi người vẫn có thể kết nối một cách nhanh chóng và dễ dàng. Bạn chỉ cần gửi Mã truy cập duy nhất qua tin nhắn văn bản hoặc bài viết để họ nhập vào Workplace, thế là xong.

Đăng nhập một lần (SSO) và tiện ích tích hợp với nhà cung cấp danh tính

Tiện ích tích hợp với các nhà cung cấp danh tính như Azure AD, G Suite và Okta giúp bạn thêm người theo cách an toàn nhất có thể. Ngoài ra, nhờ SSO, mọi người có thể đăng nhập vào Workplace nhanh chóng và dễ dàng hơn vì phương thức này dùng thông tin của nhân viên có được từ nhà cung cấp danh tính hiện tại.

Trang cá nhân

Khi tham gia Workplace, mọi người trong công ty bạn sẽ có trang cá nhân riêng. Nhờ vậy, bạn có thể xem ảnh, vị trí công tác, nhiệm vụ cũng như khả năng đáp ứng công việc của họ trong tổ chức.