Công cụ gắn kết mọi người trong công ty

Workplace không chỉ là công cụ chat khác. Workplace là bộ tính năng tích hợp với công cụ làm việc bạn đang sử dụng, mang đến cho bạn và mọi người trong doanh nghiệp những phương thức đơn giản, quen thuộc để chia sẻ thông tin với đúng người, vào đúng thời điểm. Nhờ vậy, bạn có thể giữ liên lạc với mọi người và đi đúng hướng để đạt được mục tiêu của mình.

Thu hút nhân viên bằng tin nhắn

Nhóm

Bạn mệt mỏi với những chuỗi email dài và rối rắm? Nhóm là sự lựa chọn tốt hơn để thảo luận chuyên sâu cũng như chia sẻ thông tin và tài liệu.

Hãy tạo nhóm riêng cho từng đội ngũ hoặc dự án, mời những người phù hợp rồi bắt đầu đăng thông tin mới, file, ảnh và video.

Bạn có thể chọn người được phép đăng nội dung và mức độ riêng tư cho mỗi nhóm. Bạn thậm chí còn có thể đánh dấu bài viết là quan trọng để đảm bảo mọi người đều xem.

Phát video trực tiếp

Video trực tiếp là cách chân thực nhất để truyền đạt tin tức và nội dung cần công bố cho đội ngũ hoặc công ty. Phát với nhiều người chủ trì, kể cả khi họ không thuộc tổ chức của bạn. Bạn có thể phát trực tiếp trên điện thoại hoặc tạo sự kiện cao cấp ngay trên máy tính.

Thêm bản dịch và phụ đề video trực tiếp để thu hút mọi người dù họ ở bất kỳ đâu, đồng thời nhận ý kiến đóng góp tức thì thông qua bình luận, cảm xúc, cuộc thăm dò ý kiến hoặc phần H&Đ.

Bảng tin

Mỗi người trong công ty bạn đều có Bảng tin riêng. Xây dựng dựa trên công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) tiên tiến, luồng bài viết dễ cuộn này luôn hiển thị thông tin quan trọng nhất cho từng nhân viên.

Nhờ đó, bạn có thể chắc chắn rằng họ nắm được thông tin quan trọng mà không bị phân tán bởi nội dung khác.

Thư viện kiến thức

Thư viện kiến thức là nơi sáng tạo, lưu giữ và chia sẻ nội dung tĩnh trên máy tính hoặc di động, chẳng hạn như chính sách nhân sự hoặc lời khuyên khi làm việc tại nhà.

Thư viện kiến thức rất dễ sử dụng, không cần có nhân viên CNTT hỗ trợ, mà lại nằm cạnh các cuộc trò chuyện trong phần Chat, bài viết trong Nhóm và Video trực tiếp. Nhờ đó, toàn thể công ty dễ dàng khám phá và tiếp cận kho kiến thức chung.

Cộng tác bằng công cụ yêu thích

Tích hợp với công cụ hiện có

Workplace kết nối với công cụ bạn đang sử dụng.

Sở hữu hơn 50 tiện ích tích hợp với các dịch vụ đám mây hàng đầu thế giới - từ Office 365 và G Suite đến Dropbox, Salesforce và SharePoint, Workplace dễ dàng thu hút nhân viên tham gia, khám phá tài liệu và cộng tác với nhau.

Chat trên Workplace

Hãy nghĩ đến Facebook Messenger. Nhưng dành cho doanh nghiệp.

Chat trên Workplace là lựa chọn lý tưởng cho các cuộc trò chuyện ngắn, tạo điều kiện để bạn liên hệ với mọi người trong doanh nghiệp và bày tỏ cảm nghĩ bằng ảnh GIF, nhãn dán, biểu tượng cảm xúc hoặc ngón tay cái giơ lên đầy quen thuộc. Gửi clip âm thanh, mở cuộc thăm dò ý kiến và thậm chí là chia sẻ vị trí hiện tại với đồng nghiệp khi bạn đang đi trên đường.

Gọi thoại và gọi video

Thực hiện cuộc gọi thoại và gọi video chất lượng HD theo kiểu riêng tư hoặc theo nhóm, chỉ cần chạm 1 nút trên di động hoặc máy tính.

Để cộng tác chân thực qua video, hãy tạo Phòng họp mặt trên Workplace rồi gửi liên kết cho mọi người (tối đa 50) để họ tham gia trên máy tính, di động hoặc Portal ngay cả khi không dùng Workplace. Tận dụng trải nghiệm trong cuộc gọi, chẳng hạn như chia sẻ màn hình và các lựa chọn kiểm soát dành cho người chủ trì.

Nhóm đa công ty

Không công ty nào đứng một mình. Khi bạn muốn làm việc với người ở tổ chức khác, nhóm đa công ty sẽ hỗ trợ bạn cộng tác với các đội ngũ bên ngoài, đối tác, nhà cung cấp và khách hàng ở một nơi an toàn.

Với chuỗi bình luận và khả năng chia sẻ tài liệu dễ dàng, bạn không còn phải tìm kiếm trong hàng dài email để theo dõi các quyết định nữa.

Lắng nghe ý kiến đóng góp và ý tưởng của nhân viên

Bình luận

Lần gần đây nhất bạn trò chuyện với mọi người trong công ty qua email là khi nào?

Khi sử dụng nhóm trên Workplace, bạn dễ dàng bắt đầu thảo luận bằng một bài viết và xem mọi người trả lời trong phần bình luận.

Và khác với chuỗi email, bình luận sẽ nối tiếp nhau nên bạn rất dễ theo dõi cuộc thảo luận và các quyết định.

Cảm xúc

Cùng với bình luận, mọi người còn có thể bày tỏ cảm xúc nữa.

Cảm xúc là cách quen thuộc và nhanh chóng để mọi người biểu đạt bản thân. Nhìn vào cảm xúc là bạn sẽ biết ngay đồng nghiệp cảm nhận như thế nào về nội dung của cuộc thảo luận.

Cuộc thăm dò ý kiến

Bạn muốn nghe nhân viên đóng góp ý kiến về quyết định của công ty ư?

Khi sử dụng Cuộc thăm dò ý kiến, bạn có thể thiết lập nhiều lựa chọn cho mọi người, từ đó đưa ra quyết định dựa trên ý kiến của tập thể, từ việc nên hỏi Tổng Giám đốc điều gì vào buổi H&Đ hàng tháng cho đến việc đội ngũ nên ăn trưa ở đâu.

Khảo sát

Khi cần thu thập ý kiến cụ thể hơn một chút, hãy tiến hành khảo sát trong tổ chức của mình.

Đăng bất cứ câu hỏi nào mà bạn cần, chọn xem bạn muốn mọi người tự trả lời hay chọn câu trả lời có sẵn, cũng như gửi khảo sát cho bất cứ ai mà bạn muốn trong ứng dụng Chat trên Workplace.

Không bỏ ai lại phía sau

Mã truy cập

Với hầu hết các công cụ làm việc, bạn cần có địa chỉ email để bắt đầu. Nhưng với Workplace, dù không có địa chỉ email, mọi người vẫn có thể kết nối dễ dàng và nhanh chóng. Chỉ cần gửi Mã truy cập duy nhất qua tin nhắn văn bản hoặc bài viết để họ nhập vào Workplace, thế là xong.

Đăng nhập một lần (SSO) và tiện ích tích hợp với hệ thống cung cấp danh tính

Thông qua tiện ích tích hợp với các hệ thống cung cấp danh tính như Azure AD, G Suite và Okta, bạn có thể thêm người theo cách an toàn nhất có thể. Ngoài ra, SSO tạo điều kiện để mọi người đăng nhập Workplace nhanh chóng và dễ dàng hơn, vì họ dùng được thông tin từ hệ thống cung cấp danh tính hiện tại.

Trang cá nhân

Khi tham gia Workplace, mọi người trong công ty bạn sẽ có trang cá nhân riêng. Nhờ vậy, bạn có thể biết họ trông ra sao, công tác ở đâu, làm việc gì và gắn kết với tổ chức như thế nào.