Tiếp cận cùng lượng thông tin nhờThư viện kiến thức

Tạo, lưu trữ và chia sẻ tất cả các file quan trọng của bạn ở cùng một nơi. Nhờ Thư viện kiến ​​thức, thông tin của công ty bạn sẽ dễ tiếp cận và dễ khám phá hơn trên máy tính và di động.

*Chúng tôi chỉ sử dụng địa chỉ email của bạn để xác minh cho 30 ngày dùng thử miễn phí

Ngôi nhà mới cho tất cả thông tin & nguồn lực quan trọng của bạn.

Thư viện kiến ​​thức tập hợp tất cả thông tin cần thiết nhất của công ty bạn ở cùng một nơi. Nhờ đó, công ty bạn đạt được sự kết nối đội ngũ và mức độ tương tác của nhân viên tốt hơn.

Tại sao nên chọn Thư viện kiến thức? Tính năng này trực quan và dễ sử dụng mà không cần hỗ trợ về CNTT. Ngoài ra, tính năng này còn đi kèm dữ liệu phân tích đơn giản để theo dõi mức độ tương tác. Vì vậy, bạn sẽ biết loại nội dung nào phù hợp với đội ngũ của mình.

Không giống như các mạng nội bộ khác, Thư viện kiến thức là một giải pháp đơn giản, sáng tạo mà không cần hỗ trợ kỹ thuật. Bạn sẽ dễ dàng tạo tài liệu và chia sẻ nội dung vì tính năng này luôn cập nhật.

API Thư viện kiến thức của chúng tôi lấy nội dung từ các mạng nội bộ khác như SharePoint, đơn giản hóa việc di chuyển nội dung và tìm thông tin quan trọng mà không cần rời khỏi Workplace.

Thư viện kiến thức được thiết kế thân thiện với di động. Bạn sẽ dễ dàng truy cập thông tin trên bất kỳ thiết bị nào hoặc ở bất kỳ vị trí nào. Vì thế, tính năng này thực sự trở thành giải pháp ưu tiên di động cho toàn bộ doanh nghiệp của bạn

Dễ tạo

Sử dụng các công cụ và mẫu đơn giản, trực quan để tạo trang mới, thêm ảnh, liên kết, file và hơn thế nữa. Bạn cũng có thể thêm các hạng mục phụ nếu muốn khám phá các chủ đề chi tiết hơn.

Làm cho nội dung của công ty bạn hiển thị nổi bật và hấp dẫn hơn bằng ảnh nền đại diện cho các hạng mục.

Do dễ sử dụng và có thể tùy chỉnh, Thư viện kiến thức sẽ tăng số người dùng của mình. Đây cũng là một tính năng tiêu chuẩn trong mọi gói Workplace nên bạn sẽ không phải trả thêm bất kỳ khoản nào.

Kiểm soát nhiều hơn bằng cách giao quyền quản lý cho các cá nhân cụ thể và cấp cho họ quyền đặc biệt để tạo, chỉnh sửa, xem hoặc đăng từng hạng mục.

Thông qua tính năng Tìm kiếm, nhân viên của bạn sẽ tìm những gì họ muốn trong hạng mục theo cách có mục tiêu hơn. Như vậy, họ không phải tìm kiếm toàn bộ Thư viện kiến thức cùng lúc.

"Chúng tôi có thể triển khai Thư viện kiến thức trong vòng chưa đầy một ngày để đảm bảo luôn cập nhật thông tin về Covid-19 cho nhân viên của mình."

Steve Clark

Quản lý Cấp cao, Kênh Liên lạc, Virgin Atlantic

Bạn vẫn còn câu hỏi?

Bạn có thể tìm thấy Thư viện kiến ​​thức trong Menu Khám phá bên dưới Bảng tin. Tính năng này nằm ngay bên cạnh Đoạn chat, Bài viết trong nhóm, nội dung Video trực tiếp như một trung tâm để cung cấp kiến thức tổng hợp trong toàn doanh nghiệp. Tuyệt vời hơn cả là bạn có thể sử dụng một thanh tìm kiếm đơn giản để tìm mọi nội dung và thông tin của công ty mình.

Bạn có thể tùy chỉnh trang chủ của Thư viện kiến thức để chỉ dẫn nhân viên tìm nội dung phù hợp. Đối với mỗi người xem, trang chủ này lại có giao diện khác dựa vào những hạng mục mà họ có quyền truy cập. Tuy nhiên, quản trị viên có thể nêu bật những hạng mục ưu tiên và liên kết chính để ai cũng có thể nhìn thấy. Bạn cũng có thể tùy chỉnh trang chủ của mình bằng ảnh bìa, file, bảng, hình ảnh cùng video cũng như văn bản như tiêu đề, dấu đầu dòng và dấu ngoặc kép.

Bạn không cần bất kỳ kỹ năng chuyên môn nào để tạo Thư viện kiến thức vì tính năng này sử dụng cùng các công cụ đơn giản và quen thuộc để tạo nội dung như những phần khác của Workplace. Bạn có thể cấp quyền truy cập cho bất kỳ ai trong cộng đồng Workplace của mình để họ tạo, chỉnh sửa, đăng nội dung và xem các hạng mục riêng. Như vậy có nghĩa là mọi người đều có quyền truy cập vào nội dung phù hợp.

Bạn có thể tạo hạng mục và hạng mục phụ cho bất kỳ chủ đề nào hoặc bất kỳ loại nội dung nào. Sau đó, bạn có thể mời biên tập viên hạng mục phụ trách việc tạo nội dung cho các hạng mục này hoặc bất kỳ hạng mục phụ nào trong đó. Để chỉ định ai đó làm biên tập viên hạng mục, bạn chỉ cần nhấp vào nút mời và đi đến tab "Có thể chỉnh sửa" để chỉ định người đó theo tên hoặc theo vai trò là thành viên nhóm.

Đăng ký nhận thông tin mới từ Workplace

Kết nối với Workplace để nhận thông tin chi tiết và tin tức mới nhất từ nhân viên tuyến đầu.

Bằng cách gửi mẫu này, bạn đồng ý nhận các tài liệu truyền thông điện tử liên quan đến marketing từ Facebook, bao gồm tin tức, sự kiện, thông tin mới và email quảng cáo. Bạn có thể rút lại sự chấp thuận và hủy đăng ký nhận các email nêu trên bất cứ lúc nào. Bạn cũng xác nhận mình đã đọc và đồng ý với các điều khoản về Quyền riêng tư của Workplace.