Workplace

Câu hỏi thường gặp

Trong phần này, bạn sẽ tìm thấy câu trả lời cho những câu hỏi thường gặp nhất của chúng tôi, cũng như mọi thứ bạn cần biết để tận dụng tối đa Workplace cho tổ chức mình.

Giới thiệu
Gói dịch vụ
Dữ liệu và quyền riêng tư
Bảo mật
Workplace kết nối toàn bộ tổ chức của bạn, từ cấp quản lý cao nhất đến các nhân viên cấp thấp nhất.

Là công cụ giao tiếp toàn diện dành cho doanh nghiệp, Workplace kết hợp tính năng chat, video, nhóm, tiện ích tích hợp của bên thứ ba và mạng nội bộ trong cùng một nơi.

Workplace tích hợp với các công cụ kinh doanh mà công ty bạn đang sử dụng - bao gồm Microsoft 365 và Google Workspace - để mọi người chia sẻ kiến ​​thức, cộng tác cũng như xây dựng cộng đồng một cách an toàn và hiệu quả. Không chỉ đơn giản hóa hoạt động giao tiếp trong doanh nghiệp, Workplace còn truyền cảm hứng để nhân viên ở mọi cấp độ sử dụng phương tiện kỹ thuật số và di động khi làm việc, đồng thời áp dụng văn hóa làm việc tốc độ và minh bạch.

Trên toàn cầu, Workplace có 7 triệu người dùng trả phí làm việc trong ngành bán lẻ, công nghệ, viễn thông, dịch vụ tài chính, truyền thông, giải trí, nhà hàng - khách sạn, ẩm thực, vận tải, bất động sản, tiện ích, vận chuyển và nhà nước.

Bạn có thể đăng ký Workplace bằng cách lên trang web hoặc liên hệ với đội ngũ bán hàng của chúng tôi.

Không. Bạn không cần có tài khoản Facebook cá nhân để đăng ký Workplace. Chúng tôi có ứng dụng và trang web riêng biệt cho cả 2 sản phẩm.

Mô hình định giá sẽ dựa trên số người sử dụng Workplace mỗi tháng. Để xem đầy đủ chi tiết, hãy truy cập trang giá cả của chúng tôi.

Không. Công ty sẽ không thể truy cập tài khoản Facebook cá nhân của nhân viên.

Công ty sở hữu các thông tin và dữ liệu mà nhân viên tạo trên Workplace. Meta đóng vai trò là bên xử lý dữ liệu.

Sau khi một nhân viên nghỉ việc, quản trị viên vẫn sẽ có quyền truy cập trang cá nhân Workplace của nhân viên đó.

Bạn có thể xóa hoặc vô hiệu hóa tài khoản của mình bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, tổ chức của bạn vẫn sẽ có quyền truy cập trang cá nhân Workplace của bạn. Để được trợ giúp thêm, hãy truy cập Trung tâm trợ giúp của chúng tôi.

Chúng tôi điều chỉnh các gói dịch vụ của Workplace cho phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp.

Các gói dịch vụ của Workplace được điều chỉnh theo nhu cầu của doanh nghiệp. Bạn có thể bắt đầu với Gói Workplace Core, rồi tùy chỉnh trải nghiệm của mình bằng add-ons.

Chúng tôi điều chỉnh các gói dịch vụ của Workplace cho phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp. Sau khi bắt đầu với Gói Core, bạn có thể tùy chỉnh Workplace của mình bằng add-ons (bao gồm dịch vụ hỗ trợ nâng cao và tính năng phát trực tiếp video mạnh mẽ hơn). Bạn có thể xem thêm chi tiết trên trang giá cả của chúng tôi.

Gói Workplace Core cung cấp mọi thứ bạn cần để kết nối tổ chức của mình thông qua các tính năng như Nhóm, Bài viết, Video trực tiếp và hơn thế nữa. Gói Core cũng là lựa chọn tuyệt vời vì không những kết nối nhân viên làm việc từ xa, mà còn có cả tiện ích tích hợp cùng các nền tảng phổ biến như Office 365 và Google Workspace. Giá Gói Workplace Core là 4,00 USD/người/tháng.

Khi dùng Gói Workplace Core, bạn chi trả theo số người đã được mời kích hoạt trang cá nhân Workplace. Bạn có thể tạo vô số trang cá nhân trên Workplace nhưng chỉ phải trả phí khi mời một người kích hoạt trang cá nhân.

Bạn có thể bắt đầu với Gói Core rồi tùy chỉnh trải nghiệm Workplace bằng add-ons (không bắt buộc). Workplace cung cấp 2 add-ons là Add-on Enhanced Admin and Support và Add-on Enterprise Live.

Với Add-on này, bạn có thể áp dụng công nghệ mạng ngang hàng cải tiến cho video trực tiếp. Bạn sẽ phát trực tiếp được cho nhiều đối tượng, đồng thời giảm thiểu tác động đến mạng của mình.

Add-on này cung cấp thêm các tính năng khác cho tổ chức có nhu cầu quản trị và hỗ trợ ở mức độ phức tạp hơn, chẳng hạn như hỗ trợ khách hàng ưu tiên và nhiều lựa chọn đăng nhập hơn.

Nhờ tính năng Nhân viên tuyến đầu, quản trị viên sẽ chỉ định được người trong tổ chức làm "nhân viên tuyến đầu", từ đó quản lý dễ dàng hơn cách các đối tượng này truy cập Workplace. Quản trị viên có thể thêm tin nhắn tùy chỉnh và điều khoản để hiển thị mỗi lần nhân viên tuyến đầu sử dụng Workplace (ví dụ: "Bạn sẽ không được hưởng trợ cấp tăng ca khi dùng Workplace ngoài giờ hành chính"). Đồng thời, quản trị viên cũng vô hiệu hóa được khả năng tạo nhóm của nhân viên tuyến đầu.

Workplace mang đến các gói dành riêng cho tính năng Nhân viên tuyến đầu (đi kèm Gói Workplace Core). Khi sử dụng Gói Core, quản trị viên có thể quyết định có cho phép hay không nhân viên tuyến đầu truy cập Workplace trên cả di động và web hay chỉ trên di động mà thôi. Hãy truy cập trang Liên hệ với bộ phận bán hàng để thảo luận về các câu hỏi của bạn đối với gói dịch vụ và tính năng.

Không. Bạn chỉ có thể sử dụng tính năng Nhân viên tuyến đầu khi đăng ký Gói Workplace Core. Tính năng Nhân viên tuyến đầu không phải là add-on.

Bạn có thể dùng Gói Workplace Core trên web, ứng dụng di động dành cho iOS và Android, cũng như thông qua trình duyệt web di động. Tính năng Nhân viên tuyến đầu thuộc Gói Workplace Core chỉ sử dụng được trên ứng dụng di động dành cho iOS/Android và trình duyệt web di động.

Workplace hoạt động dựa trên mô hình đăng ký nên bạn có thể hủy tài khoản của mình bất kỳ lúc nào bằng cách liên hệ với đội ngũ hỗ trợ của chúng tôi. Bạn cần thông báo cho chúng tôi trước 30 ngày về quyết định hủy tài khoản.

Workplace hoạt động dựa trên mô hình đăng ký nên bạn có thể hủy tài khoản của mình bất kỳ lúc nào bằng cách liên hệ với đội ngũ hỗ trợ của chúng tôi. Bạn cần thông báo cho chúng tôi trước 30 ngày về quyết định hủy tài khoản.

Khách hàng Workplace có thể chọn thanh toán bằng nội tệ của họ.

Workplace sử dụng cơ sở hạ tầng đẳng cấp thế giới để bảo vệ dữ liệu của bạn.

Workplace hoạt động với vai trò bên xử lý dữ liệu cho tổ chức của bạn, còn tổ chức của bạn vẫn giữ quyền kiểm soát dữ liệu của công ty mình. Điều khoản trực tuyến của Workplace bao gồm các điều khoản xử lý dữ liệu phù hợp để hỗ trợ khách hàng tuân thủ GDPR, cụ thể là các điều khoản trong Phụ lục về việc xử lý dữ liệu.

Tài khoản Workplace và tài khoản Facebook tách biệt nhau, có thông tin đăng nhập và trang cá nhân riêng cho từng tài khoản. Nội dung trên tài khoản Workplace và tài khoản Facebook cá nhân không bao giờ được chia sẻ với nhau.

Trên Workplace, tổ chức của bạn sở hữu và quản lý dữ liệu tài khoản - bạn có thể sửa đổi, xóa hoặc xuất dữ liệu đó bất cứ lúc nào. Các API theo tiêu chuẩn ngành của chúng tôi cho phép xuất nội dung và theo dõi hoạt động trong thời gian thực. Chúng tôi cung cấp tiện ích tích hợp với một số nhà cung cấp đầu ngành trong trường hợp bạn muốn sử dụng công cụ của bên thứ ba để Khám phá điện tử và tuân thủ.

Không. Workplace là một sản phẩm hoàn toàn khác với Facebook. Bạn không cần tài khoản Facebook cá nhân để đăng ký Workplace. Cả hai sử dụng hệ thống web và ứng dụng riêng biệt. Tài khoản Workplace của bạn chỉ thuộc về tổ chức bạn.

Không. Bạn không cần có tài khoản Facebook cá nhân để đăng ký Workplace. Chúng tôi có ứng dụng và trang web riêng biệt cho cả 2 sản phẩm.

Hiện tại, chúng tôi có trung tâm dữ liệu ở Hoa Kỳ và châu Âu.

Nếu bạn chọn không đăng ký phiên bản trả phí của Gói Workplace Core, tất cả dữ liệu của bạn sẽ bị xóa, theo Điều khoản của Workplace. Bạn cũng có thể yêu cầu bản sao dữ liệu Workplace của mình (ví dụ: thông tin trên trang cá nhân và tin nhắn chat). Để thực hiện, bạn cần truy cập Workplace trên trình duyệt máy tính và chọn tùy chọn yêu cầu dữ liệu.

Workplace đạt chứng nhận cho các tiêu chuẩn bảo mật cao nhất.

Workplace đạt chứng nhận cho các tiêu chuẩn bảo mật cao nhất. Bên cạnh đó, nhờ là sản phẩm của Meta nên Workplace hưởng lợi từ khả năng bảo mật, cơ sở hạ tầng và các tính năng đẳng cấp thế giới được thiết kế nhằm bảo vệ an toàn cho mọi người và công ty.

Workplace được lưu trữ trên cơ sở hạ tầng của Meta, được bảo vệ nhờ sự kết hợp của các hệ thống bảo mật tiên tiến, đội ngũ bảo mật nổi tiếng thế giới, quy trình và chính sách bảo mật nghiêm ngặt chú trọng vào quyền riêng tư và sự an toàn của khách hàng. Chỉ những cá nhân được ủy quyền mới được phép bước vào các trung tâm dữ liệu. Đồng thời, chúng tôi sở hữu hoặc trực tiếp thuê toàn bộ cơ sở vật chất để kiểm soát hoàn toàn khu vực sân bãi, tòa nhà, máy chủ, việc vận hành và bảo trì của mỗi trung tâm.

Quản trị viên có thể tận dụng Trung tâm bảo mật của chúng tôi để giám sát các sự kiện bảo mật bất thường và xem điểm số về tình trạng bảo mật của công ty. Họ cũng có thể sử dụng các API của chúng tôi hoặc hợp tác với nhà cung cấp dịch vụ để thực thi chính sách và nhận thông báo về bảo mật.

ISO 27001

Chứng nhận này cho thấy chúng tôi áp dụng phương thức bảo mật tốt nhất. Chứng nhận này cũng mang lại sự xác thực độc lập về hiệu quả hoạt động và thiết kế của chương trình quản lý bảo mật cũng như hệ thống quản lý bảo mật thông tin của chúng tôi.

ISO 27018

Chứng nhận này bao gồm các mục tiêu kiểm soát, các biện pháp kiểm soát và nguyên tắc triển khai các biện pháp bảo vệ thông tin nhận dạng cá nhân (PII) theo nguyên tắc bảo mật trong chứng nhận ISO/IEC 29100 cho dịch vụ Workplace from Meta và tất cả công nghệ hỗ trợ liên quan.

SOC 2 là hoạt động thanh tra độc lập, chuyên sâu về cách chúng tôi lưu trữ và vận hành Workplace from Meta. Hàng năm, hoạt động này do bên thanh tra độc lập thứ ba thực hiện và họ xem xét khoảng thời gian 12 tháng kể từ năm dương lịch trước đó. Kết quả đánh giá sẽ đề cập đến mọi khía cạnh, từ cách chúng tôi bảo mật và bảo vệ ứng dụng này cũng như trung tâm dữ liệu của mình cho đến cách chúng tôi xác minh danh tính và lý lịch của nhân viên. Kết quả được cung cấp khi có yêu cầu, tuân theo thỏa thuận không tiết lộ (NDA).


SOC 3 là bản tóm tắt của báo cáo SOC 2.

NCC là kết quả của quy trình xem xét mã nguồn và thử nghiệm khả năng thâm nhập do một trong những đơn vị tư vấn bảo mật hàng đầu thế giới là NCC Group thực hiện.

Khách hàng sử dụng Workplace Nâng cao được hỗ trợ riêng qua email, 24/7. Đội ngũ hỗ trợ có cam kết chất lượng dịch vụ (SLA) về việc phản hồi trong vòng 24 giờ kể từ khi nhận được yêu cầu. Khách hàng sử dụng Workplace Doanh nghiệp được hỗ trợ riêng qua email, 24/7. Đội ngũ hỗ trợ có cam kết chất lượng dịch vụ (SLA) về việc phản hồi trong vòng 4 giờ kể từ khi nhận được yêu cầu, cùng với giải pháp hỗ trợ ưu tiên.

Bài viết phổ biến

Bạn vẫn còn câu hỏi? Sau đây là một số bài viết mà khách hàng của chúng tôi đang đọc.

HƯỚNG DẪN

Hướng dẫn quy trình ra mắt nhanh

Ra mắt Workplace cho 500 người trở xuống? Hãy làm theo hướng dẫn này để triển khai nhanh chóng và đơn giản.

KHÓA HỌC TRỰC TUYẾN

Thông tin thiết yếu dành cho người dùng trên Workplace

Nhận tất cả thông tin thiết yếu về Workplace - từ bí quyết cộng tác và đăng nội dung đến lời khuyên về cách quản lý đội ngũ như một người sếp.

VIDEO

Hướng dẫn dành cho quản trị viên hệ thống

Tìm hiểu các cách làm tốt nhất cùng bí quyết hữu ích về Bảng điều khiển quản trị nhằm quản lý và giám sát cộng đồng Workplace của bạn.

Đăng ký nhận thông tin mới trên Workplace

Kết nối với Workplace để nhận thông tin chi tiết và tin tức mới nhất từ nhân viên tuyến đầu.

Bằng cách gửi mẫu này, bạn đồng ý nhận các tài liệu truyền thông điện tử liên quan đến marketing từ Facebook, bao gồm tin tức, sự kiện, thông tin mới và email quảng cáo. Bạn có thể từ chối và hủy đăng ký nhận các email này bất cứ lúc nào. Bạn cũng xác nhận rằng mình đã đọc và đồng ý với các điều khoản về Quyền riêng tư của Workplace.