Câu hỏi thường gặp

Câu hỏi thường gặp

Giới thiệu về Workplace

Workplace là công cụ giao tiếp để kết nối mọi người trong công ty bạn, ngay cả khi họ đang làm việc từ xa. Hãy sử dụng các tính năng quen thuộc như Bảng tin, Chat, Video trực tiếp và Nhóm để khuyến khích mọi người trò chuyện và cộng tác với nhau.

Tại sao nên sử dụng Workplace?
  • Workplace tích hợp với các công cụ kinh doanh mà bạn đã sử dụng, bao gồm Microsoft 365 và G Suite, để mọi người chia sẻ kiến ​​thức, làm việc cùng nhau và xây dựng cộng đồng một cách an toàn và hiệu quả.
  • Không chỉ giản lược việc giao tiếp, Workplace còn truyền cảm hứng để nhân viên ở mọi cấp độ sử dụng công nghệ di động và kỹ thuật số, đồng thời để họ áp dụng văn hóa làm việc nhanh chóng và minh bạch.
  • Ngoài ra, Workplace rất dễ sử dụng vì xây dựng trên các tính năng quen thuộc của Facebook như Bảng tin, Nhóm và tin nhắn. Cần rất ít hoặc không phải đào tạo.
Workplace có bao nhiêu người dùng?
  • Workplace hiện có hơn 7 triệu người dùng trả phí trên khắp thế giới.
  • Đó là các công ty trong ngành bán lẻ, công nghệ, viễn thông, dịch vụ tài chính, truyền thông, giải trí, nhà hàng - khách sạn, ẩm thực, giao thông vận tải, bất động sản, tiện ích, vận chuyển hàng hóa và cơ quan chính phủ.
Làm cách nào để đăng ký Workplace?

Bạn có thể đăng ký tại workplace.com.

Bạn có phải tạo tài khoản Facebook cá nhân khi sử dụng Workplace không?

Bạn không cần tài khoản Facebook cá nhân để đăng ký Workplace. Cả hai sử dụng hệ thống web và ứng dụng riêng biệt.

Sản phẩm này giá bao nhiêu?

Mô hình định giá sẽ dựa trên số người sử dụng Workplace mỗi tháng. Để xem toàn bộ chi tiết, hãy truy cập workplace.com/workplace/pricing.

Công ty của tôi có thể xem tài khoản Facebook cá nhân của nhân viên không?

Không, công ty của bạn sẽ không thể truy cập tài khoản Facebook cá nhân của nhân viên.

Ai sở hữu thông tin mà nhân viên tạo?

Công ty của bạn sẽ sở hữu thông tin và dữ liệu mà nhân viên tạo trong Workplace. Facebook đóng vai trò là bên xử lý dữ liệu.

Điều gì sẽ xảy ra khi một nhân viên rời khỏi công ty?

Sau khi một nhân viên nghỉ việc, quản trị viên vẫn sẽ có quyền truy cập trang cá nhân Workplace của nhân viên đó.

Làm cách nào để xóa tài khoản của tôi?

Bạn có thể xóa hoặc vô hiệu hóa tài khoản của mình bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, tổ chức của bạn vẫn sẽ có quyền truy cập trang cá nhân Workplace đó. Để được trợ giúp, hãy truy cập Trung tâm trợ giúp.

Gói dịch vụ của Workplace

Gói dịch vụ của Workplace dành riêng cho bạn. Bắt đầu với gói Cốt lõi, bạn có thể tùy chỉnh trải nghiệm Workplace của mình với các Tiện ích, bao gồm dịch vụ hỗ trợ nâng cao và tính năng phát trực tiếp video mạnh mẽ hơn.

Gói dịch vụ là gì?

Gói dịch vụ của Workplace được xây dựng riêng cho bạn. Bạn có thể bắt đầu với gói Cốt lõi, rồi tùy chỉnh Workplace của mình với các Tiện ích, bao gồm dịch vụ hỗ trợ nâng cao và tính năng phát trực tiếp video mạnh mẽ hơn. Bạn có thể tham khảo chi tiết khác tại đây.

Workplace Cốt lõi là gì?

Workplace Cốt lõi là công cụ giao tiếp kết nối mọi người trong công ty của bạn, ngay cả khi họ đang làm việc từ xa, thông qua các tính năng như Nhóm, Video trực tiếp và Thư viện kiến thức. Gói này cũng bao gồm những tiện ích tích hợp với các nền tảng phổ biến như Office 365 và Google Workspace. Giá gói Workplace Cốt lõi là 4,00 USD/người/tháng.

Tính phí trên mỗi người dùng mỗi tháng nghĩa là gì?

Trên Workplace Cốt lõi, bạn chi trả theo số người đã được mời kích hoạt trang cá nhân Workplace. Bạn có thể tạo số lượng trang cá nhân không giới hạn trong Workplace. Tuy nhiên, chỉ khi một người được mời kích hoạt trang cá nhân thì họ mới trở thành người dùng có tính phí.

Tiện ích của Workplace là gì?

Bạn có thể bắt đầu với gói Cốt lõi của chúng tôi, sau đó tùy chỉnh trải nghiệm Workplace của bạn bằng các Tiện ích (không bắt buộc). Chúng tôi có 2 Tiện ích: Dịch vụ hỗ trợ & quản trị nâng cao và Phát trực tiếp doanh nghiệp.

Tiện ích Phát trực tiếp cho doanh nghiệp là gì?

Áp dụng công nghệ ngang hàng cải tiến cho video trực tiếp. Bạn sẽ có thể phát trực tiếp đến một lượng đối tượng lớn, đồng thời giảm tác động đến mạng của mình.

Tiện ích Dịch vụ hỗ trợ và quản trị nâng cao là gì?

Nhiều tính năng khác cho các tổ chức có nhu cầu quản trị và hỗ trợ ở mức độ phức tạp hơn, chẳng hạn như hỗ trợ khách hàng ưu tiên và nhiều lựa chọn đăng nhập hơn.

Nhân viên tuyến đầu là gì?

Tính năng Nhân viên tuyến đầu tạo điều kiện để bạn quản lý dễ dàng hơn cách nhân viên tuyến đầu truy cập Workplace. Với tính năng này, quản trị viên có thể chỉ định nhân viên trong tổ chức làm nhân viên tuyến đầu. Sau đó, quản trị viên có thể thêm một thông báo hoặc cụm từ tùy chỉnh xuất hiện mỗi khi nhân viên tuyến đầu sử dụng Workplace, chẳng hạn như "Bạn sẽ không được hưởng trợ cấp tăng ca khi dùng Workplace ngoài giờ làm việc". Quản trị viên cũng có thể vô hiệu hóa tính năng tạo nhóm đối với nhân viên tuyến đầu. Chúng tôi cung cấp các gói dành riêng cho nhân viên tuyến đầu. Hãy liên hệ với chúng tôi để thảo luận câu hỏi bất kỳ về các tính năng và giá cả.

Gói Workplace Cốt lõi có thể sử dụng tính năng Nhân viên tuyến đầu. Trong gói Cốt lõi, bạn có thể quyết định có cho phép nhân viên tuyến đầu truy cập trên cả thiết bị di động và web không hay chỉ di động mà thôi.

Tôi chỉ đăng ký tính năng Nhân viên tuyến đầu được không?

Không. Tính năng Nhân viên tuyến đầu chỉ có thể được sử dụng như một phần của Workplace Cốt lõi, Nhân viên tuyến đầu không phải là tiện ích.

Tôi có thể dùng các gói ở đâu?

Bạn có thể dùng Workplace Cốt lõi trên web, ứng dụng di động dành cho iOS và Android, cũng như thông qua trình duyệt web di động.

Tính năng Nhân viên tuyến đầu trong Workplace Cốt lõi chỉ sử dụng được trên ứng dụng di động dành cho iOS và Android, cũng như thông qua trình duyệt web di động.

Tôi hủy gói Workplace được không?

Workplace hoạt động dựa trên mô hình đăng ký và bạn có thể hủy tài khoản của mình bất cứ lúc nào bằng cách liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Workplace. Bạn chỉ cần thông báo cho chúng tôi trước 30 ngày về việc hủy tài khoản.

Lựa chọn thanh toán của tôi là gì?

Bạn có thể thanh toán qua thẻ tín dụng hoặc chuyển khoản. Bạn cũng có thể sử dụng Paypal nếu đang ở Hoa Kỳ hoặc Canada.

Tôi có thể thanh toán bằng nội tệ không?

Bạn có thể thanh toán bằng bất kỳ loại nội tệ nào sau đây: Đô la Mỹ, Đô la Úc, Đồng Real Brazil, Peso Mexico, Euro hoặc Yên Nhật. Chúng tôi có áp dụng ngưỡng tối thiểu, vui lòng liên hệ đội ngũ bán hàng để biết thêm chi tiết.

Tôi có thể thanh toán hàng năm không?

Có, bạn có thể trả trước cho một năm nếu thanh toán bằng hình thức chuyển khoản. Chúng tôi có áp dụng ngưỡng tối thiểu, vui lòng liên hệ đội ngũ bán hàng để biết thêm chi tiết.

Tôi có thể tìm Điều khoản dịch vụ của Workplace ở đâu?

Bạn có thể tìm Điều khoản này tại đây.

Quyền riêng tư / Dữ liệu

Workplace có quảng cáo không?

Workplace không có quảng cáo.

Tổ chức của tôi phải tuân thủ các yêu cầu xử lý dữ liệu của EU. Tôi có thể sử dụng Workplace không?

Workplace là bên xử lý dữ liệu của tổ chức bạn. Tổ chức bạn vẫn kiểm soát dữ liệu của bạn. Điều khoản trực tuyến của Workplace bao gồm các điều khoản xử lý dữ liệu có liên quan để hỗ trợ khách hàng tuân thủ GDPR, đặc biệt là các điều khoản trong Phụ lục Xử lý Dữ liệu.

Tài khoản người dùng Workplace và Facebook có tách biệt không?

Tài khoản Workplace và tài khoản Facebook tách biệt nhau, có thông tin đăng nhập và trang cá nhân riêng cho từng tài khoản. Nội dung trên tài khoản Workplace và tài khoản Facebook cá nhân không bao giờ được chia sẻ với nhau.

Ai sở hữu và kiểm soát thông tin mà nhân viên trong tổ chức của tôi tạo ra?

Trong Workplace, tổ chức của bạn sở hữu và quản lý dữ liệu tài khoản - bạn có thể sửa đổi, xóa hoặc xuất dữ liệu đó bất cứ lúc nào. Các API theo tiêu chuẩn ngành của chúng tôi cho phép xuất nội dung và theo dõi hoạt động theo thời gian thực. Chúng tôi cung cấp tiện ích tích hợp với một số nhà cung cấp

đầu ngành trong trường hợp bạn muốn sử dụng công cụ của bên thứ ba cho việc Khám phá điện tử và tuân thủ.
Bạn có phải tạo tài khoản Facebook cá nhân khi sử dụng Workplace không?

Không, Workplace là một sản phẩm hoàn toàn khác với Facebook. Bạn không cần tài khoản Facebook cá nhân để đăng ký Workplace. Cả hai sử dụng hệ thống web và ứng dụng riêng biệt.

Trung tâm dữ liệu của Workplace đặt ở đâu?

Hiện tại, chúng tôi có trung tâm dữ liệu ở Hoa Kỳ và châu Âu.

Bảo mật

Workplace bảo vệ thông tin của tôi như thế nào?

Workplace được lưu trữ trên cơ sở hạ tầng của Facebook, được bảo vệ nhờ sự kết hợp của các hệ thống bảo mật tiên tiến, đội ngũ bảo mật nổi tiếng thế giới, quy trình và chính sách bảo mật nghiêm ngặt chú trọng vào quyền riêng tư và sự an toàn của khách hàng. Chỉ những cá nhân được ủy quyền mới được phép bước vào các trung tâm dữ liệu. Đồng thời, chúng tôi sở hữu hoặc trực tiếp thuê toàn bộ cơ sở vật chất để kiểm soát hoàn toàn khu vực sân bãi, tòa nhà, máy chủ, việc vận hành và bảo trì cho mỗi trung tâm.

Quản trị viên có thể tận dụng Trung tâm bảo mật của chúng tôi để giám sát các sự kiện bảo mật bất thường và xem điểm số về tình trạng bảo mật của công ty. Họ cũng có thể sử dụng các API của chúng tôi hoặc hợp tác với nhà cung cấp dịch vụ để thực thi chính sách và nhận thông báo về bảo mật.

Workplace có những chứng chỉ bảo mật nào?

ISO 27001

Chứng nhận này cho thấy chúng tôi áp dụng phương thức bảo mật tốt nhất. Chứng nhận này cũng mang lại sự xác thực độc lập về hiệu quả hoạt động và thiết kế của chương trình quản lý bảo mật cũng như hệ thống quản lý bảo mật thông tin của chúng tôi.

ISO 27018

Chứng nhận này bao gồm các mục tiêu kiểm soát, các biện pháp kiểm soát và nguyên tắc triển khai các biện pháp bảo vệ thông tin nhận dạng cá nhân (PII) theo nguyên tắc bảo mật trong chứng nhận ISO/IEC 29100 cho dịch vụ Workplace from Facebook và tất cả công nghệ hỗ trợ liên quan.

Chứng nhận SOC

  • SOC 2 - là hoạt động thanh tra độc lập, chuyên sâu về cách chúng tôi lưu trữ và vận hành Workplace của Facebook. Hàng năm, hoạt động này do bên thanh tra độc lập thứ ba thực hiện và họ xem xét khoảng thời gian 12 tháng kể từ năm dương lịch trước đó. Kết quả đánh giá sẽ đề cập đến mọi khía cạnh, từ cách chúng tôi bảo mật và bảo vệ các nền tảng cũng như trung tâm dữ liệu của mình cho đến cách chúng tôi xác minh danh tính và lý lịch của nhân viên. Kết quả được cung cấp khi có yêu cầu, tuân theo thỏa thuận không tiết lộ (NDA).
  • SOC 3 - báo cáo này là bản tóm tắt của báo cáo SOC 2.

NCC

Kết quả của quy trình xem xét mã nguồn và thử nghiệm khả năng thâm nhập do một trong những đơn vị tư vấn bảo mật hàng đầu thế giới là NCC Group thực hiện.

Workplace hỗ trợ những gì?

Khách hàng Workplace Nâng cao được hỗ trợ riêng qua email, 24/7. Đội ngũ hỗ trợ có cam kết chất lượng dịch vụ (SLA) về việc phản hồi trong vòng 24 giờ kể từ khi nhận được yêu cầu.

Khách hàng Workplace Doanh nghiệp được hỗ trợ riêng qua email, 24/7. Đội ngũ hỗ trợ có cam kết chất lượng dịch vụ (SLA) về việc phản hồi trong vòng 4 giờ kể từ khi nhận được yêu cầu, cùng với giải pháp hỗ trợ ưu tiên.

Tôi có thể xem thêm thông tin ở đâu?

Hãy truy cập trang bảo mật của chúng tôi