Báo cáo Deskless Not Voiceless 2021

Theo nghiên cứu mới trên toàn cầu do chúng tôi thực hiện với nhân viên tuyến đầu và các nhà lãnh đạo cấp cao, nhân viên thường xuyên di chuyển có nguy cơ bỏ việc nếu công ty không tập trung vào việc cải thiện trải nghiệm của nhân viên. Đọc tiếp để tìm hiểu điều gì đang diễn ra và cách thực hiện biện pháp xử lý.

GIAO TIếP TRONG DOANH NGHIệP | THờI GIAN đọC: 10 PHúT
employee engagement - Workplace from Meta

Từ năm 2019, Workplace đã thực hiện khảo sát nhân viên tuyến đầu về trải nghiệm của họ, đồng thời so sánh quan điểm của người quản lý trực tiếp và các nhà lãnh đạo với thực tế tại chỗ.

Chúng tôi luôn nhận thấy có tình trạng mất kết nối giữa nhân viên tuyến đầu và trụ sở chính do hoạt động giao tiếp kém hiệu quả cũng như sự thiếu liên kết. Đáng ra, từ lâu đã nên có một số biện pháp để giải quyết tình trạng này.

Đó là lý do chúng tôi lập báo cáo hàng năm Deskless Not Voiceless: Frontline Barometer (Vẫn có tiếng nói dù không làm việc tại văn phòng: Phong vũ biểu về nhân viên tuyến đầu) để theo dõi 4 yếu tố trụ cột chính trong cuộc sống của nhân viên tuyến đầu trong thời kỳ đầy biến động này.

4 yếu tố trụ cột trong trải nghiệm của nhân viên tuyến đầu

4 yếu tố trụ cột trong trải nghiệm của nhân viên tuyến đầu

1. Cảm giác hài lòng và được trao quyền để hoàn thành công việc

Yếu tố trụ cột này cho chúng ta biết mức độ hạnh phúc của nhân viên tuyến đầu ở vai trò hiện tại, liệu đóng góp của cá nhân họ có hỗ trợ cho mục đích của tổ chức hay không, cũng như họ có quyền tự chủ đến đâu trong việc đưa ra quyết định và đề xuất ý kiến hoặc cách làm việc mới.

2. Niềm tin dành cho ban lãnh đạo

Yếu tố trụ cột này cho biết mức độ mà nhân viên tuyến đầu cảm thấy được đội ngũ lãnh đạo lắng nghe và tôn trọng, cũng như niềm tin của họ dành cho ban lãnh đạo.

3. Học hỏi và phát triển

Trong yếu tố trụ cột này, chúng tôi xem xét cơ hội đào tạo và phát triển sự nghiệp dành cho nhân viên tuyến đầu, cũng như liệu các kỹ năng cùng sự huấn luyện do công ty cung cấp có phù hợp và đầy đủ hay không.

4. Chất lượng cuộc sống và sự an toàn

Yếu tố trụ cột này mang đến một góc nhìn toàn diện về chất lượng cuộc sống của nhân viên tuyến đầu, bao gồm cách công ty hỗ trợ họ về sức khỏe thể chất, tinh thần, cảm giác an toàn về mặt tâm lý và thể chất.

The four pillars of frontline employee experience

*Deskless Not Voiceless 2021: The Frontline Barometer'' (Vẫn có tiếng nói dù không làm việc tại văn phòng 2021: Phong vũ biểu về nhân viên tuyến đầu) - Tác giả: Coleman Parkes (Nghiên cứu do Workplace from Meta ủy quyền thực hiện với 7.000 nhân viên tuyến đầu và 1.350 nhà lãnh đạo cấp cao tại Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, Canada, Brazil, Pháp, Mexico và Úc), tháng 09-10/2021

Chúng ta học được gì trong năm 2021?

Chúng ta học được gì trong năm 2021?

Để thực hiện báo cáo Frontline Barometer 2021 (Phong vũ biểu về nhân viên tuyến đầu 2021), chúng tôi trò chuyện với 7.000 nhân viên tuyến đầu và 1.350 nhà lãnh đạo cấp cao tại Hoa Kỳ, Canada, Vương quốc Anh, Pháp, Brazil, Mexico và Úc.

Tin tốt là chúng tôi đã tìm thấy những lý do để lạc quan về tương lai dành cho nhân viên tuyến đầu tại 7 quốc gia này.

Rõ ràng, nhân viên tuyến đầu có vai trò quan trọng đối với các nhà lãnh đạo, đặc biệt sau những gì chúng ta đã trải qua trong đại dịch. Trên thực tế, nhân viên tuyến đầu là ưu tiên chiến lược của mọi tổ chức mà chúng tôi khảo sát - tăng 20% từ năm 2019*.

Tuy nhiên, chúng tôi cũng phát hiện những dấu hiệu báo động. Nhân viên không hài lòng thường sẵn sàng rời bỏ công ty. 57% nhân viên tuyến đầu tham gia khảo sát dự định nghỉ làm để tìm công việc trả lương cao hơn, trong khi 45% đang cân nhắc bỏ hẳn công việc tuyến đầu.

What have we learned in 2021?

Hiện tượng Nhân viên tuyến đầu nghỉ việc hàng loạt là một mối đe dọa có thực. Dù vậy, các nhà lãnh đạo vẫn còn cơ hội để đưa trải nghiệm của nhân viên tuyến đầu lên vị trí trọng tâm và nổi bật. Để làm được điều đó, trước tiên, nhà lãnh đạo cần hiểu rõ tình hình thực tế hàng ngày mà nhân viên tuyến đầu của họ đang đối mặt.


Tìm hiểu trải nghiệm của nhân viên tuyến đầu tại Virgin Atlantic

Tìm hiểu trải nghiệm của nhân viên tuyến đầu tại Virgin Atlantic

Khi hiểu rõ tình hình thực tế hàng ngày của nhân viên tuyến đầu, có rất ít Tổng Giám đốc sẵn sàng hành động năng nổ đến mức như Shai Weiss của Virgin Atlantic. Nhân viên của Virgin Atlantic đã sử dụng Workplace được vài năm. Vì vậy, chúng tôi theo chân Shai trong 24 giờ khi ông sẵn sàng "xắn tay áo" làm việc cùng phi hành đoàn, nhân viên sân bay và kĩ sư vừa trở lại sau kì nghỉ phép để khám phá cuộc sống hàng ngày của nhân viên tuyến đầu.


3 lĩnh vực cần hành động ngay

3 lĩnh vực cần hành động ngay

Doanh nghiệp có thể làm gì ngay hôm nay để cải thiện những thứ dành cho nhân viên tuyến đầu và giữ chân những nhân viên xuất sắc? Hãy bắt đầu với 3 bước sau.

Cải thiện trải nghiệm của nhân viên

Những vấn đề cơ bản ở tất cả 4 yếu tố trụ cột trong báo cáo Frontline Barometer (Phong vũ biểu về nhân viên tuyến đầu) của chúng tôi chỉ ra rằng cần phải có một cuộc đại tu về trải nghiệm dành cho nhân viên thường xuyên di chuyển. Hiện tại, chỉ 55% đáp viên cảm thấy được kết nối với trụ sở chính, trong khi 43% cho biết họ không có quyền tự chủ cần thiết để chia sẻ ý tưởng hoặc cách làm việc mới.

Nâng cấp quyền lợi

Dù có nhiều cách nghĩ tích cực nhưng vẫn còn sự cảm nhận rằng nhân viên tuyến đầu bị phân biệt đối xử so với những bộ phận khác của doanh nghiệp. Trên thực tế, 48% nhân viên tuyến đầu tham gia khảo sát cho rằng đồng nghiệp của họ tại trụ sở chính nhận được lợi ích và đặc quyền tốt hơn. Hai yêu cầu hàng đầu để giải quyết vấn đề này là cung cấp thêm chương trình đào tạo và các lợi ích tốt hơn về việc chăm sóc sức khỏe.

Đầu tư vào công nghệ

Công nghệ là một phần thiết yếu để kết nối với nhân viên tuyến đầu. 94% các nhà lãnh đạo tham gia khảo sát dự định sẽ ưu tiên công nghệ dành cho nhân viên tuyến đầu. Đây là tin tốt vì 57% nhân viên tuyến đầu tham gia khảo sát cho biết việc giữ liên lạc với đồng nghiệp qua công cụ giao tiếp và hợp tác có lợi cho sức khỏe tinh thần của họ.

3 areas for immediate action

Khoảnh khắc truyền cảm hứng rất quan trọng ở Royal Ambulance

Khoảnh khắc truyền cảm hứng rất quan trọng ở Royal Ambulance

Nếu bạn muốn biết việc thực sự quan tâm đến trải nghiệm hàng ngày của nhân viên tuyến đầu nghĩa là gì, hãy tìm hiểu về Eve Grau - Phó Chủ tịch bộ phận Nhân sự tại Royal Ambulance. Công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển y tế này có trụ sở tại California và là khách hàng của Workplace. Hãy đi theo Eve khi cô tham gia đội ngũ sơ cứu viên - những người dành tâm huyết chăm sóc bệnh nhân trong mọi hoàn cảnh dù thuận lợi hay khó khăn.


Kết nối những người chưa được kết nối bằng Workplace và WhatsApp

Kết nối những người chưa được kết nối bằng Workplace và WhatsApp

Tại Workplace, chúng tôi luôn tin rằng nhân viên không thể bị mất cơ hội lên tiếng chỉ vì họ thường xuyên di chuyển.

Đó là lý do các công cụ quen thuộc, thân thiện với di động của chúng tôi kết nối nhân viên tuyến đầu với người quản lý và trụ sở chính để họ có thể nhận được thông tin, tìm kiếm nguồn lực cũng như làm việc cùng nhau.

Trong năm 2022, chúng tôi dự kiến sẽ mở rộng những sự kết nối đó hơn nữa bằng cách tạo điều kiện cho các công ty chia sẻ thẳng bài viết từ Workplace lên WhatsApp, có nghĩa là nhân viên tuyến đầu sẽ càng có nhiều cơ hội hơn để tương tác với các thông báo của công ty.

Hãy xem video này để biết chính xác cách các tính năng và công cụ của Workplace cùng kết hợp nhằm tạo điều kiện dễ dàng hơn cho nhân viên tuyến đầu kết nối, giao tiếp cũng như cảm thấy là một phần của cộng đồng.

*Deskless Not Voiceless: Communication Works (Vẫn có tiếng nói dù không làm việc tại văn phòng: Hoạt động giao tiếp), Workplace from Facebook, 2019

2019 Deskless not Voiceless Research Methodology (Phương pháp nghiên cứu của báo cáo Vẫn có tiếng nói dù không làm việc tại văn phòng 2019)

Khảo sát này do Workplace from Facebook ủy quyền cho Censuswide thực hiện với 2.000 người quản lý nhân viên tuyến đầu và 2.000 người quản lý tại trụ sở chính ở Vương quốc Anh và Hoa Kỳ. Khảo sát được thực hiện trong tháng 4 và tháng 5, 2019.


Liên hệ

Bạn muốn đặt câu hỏi về cách Workplace có thể hỗ trợ để bạn đưa nhân viên tuyến đầu trở thành lợi thế cạnh tranh? Bạn chỉ cần điền thông tin chi tiết của mình vào mẫu này. Chúng tôi đảm bảo chuyên gia của mình sẽ sớm liên lạc với bạn.

Liên hệ với chúng tôi

Liên hệ với chúng tôi

* Trường bắt buộc
Cảm ơn bạn đã quan tâm. Khi gửi mẫu này, bạn hiểu và đồng ý rằng chúng tôi có thể sử dụng thông tin chi tiết bạn cung cấp để liên hệ với bạn về yêu cầu cụ thể này. Bạn có thể bỏ chọn bất kỳ lúc nào.
Was this article helpful?
Thanks for your feedback

Bài viết gần đây

Sự gắn bó của nhân viên | Thời gian đọc: 8 phút

Cách thực sự đo lường mức độ gắn bó của nhân viên

Việc đo lường mức độ gắn bó của nhân viên không hề đơn giản. Làm cách nào để biết mọi người có thực sự gắn bó ở nơi làm việc hay không? Hãy khám phá cách đo lường mức độ gắn bó của nhân viên thông qua các cuộc thăm dò ý kiến nhanh và số liệu về năng suất.

Tin tức trên Workplace | Thời gian đọc: 5 phút

Hỗ trợ nhân viên trong bối cảnh làm việc từ xa

Cách Workplace tạo điều kiện cho nhân viên giao tiếp với độ chính xác cao và hỗ trợ họ trong bối cảnh làm việc từ xa.

Năng suất | Thời gian đọc: 7 phút

Cách cải thiện năng suất cá nhân của bạn

Bất kỳ ai cũng có thể làm việc hiệu quả hơn - bạn chỉ cần tăng năng suất cá nhân của mình. Những bí quyết này rất dễ thực hiện và sẽ hỗ trợ bạn đạt được mục tiêu.