LIXIL

LIXIL là nhà sản xuất toàn cầu về sản phẩm cấp thoát nước và nhà ở, có trụ sở chính tại Tokyo. Công ty điều hành khoảng 270 công ty con và các chi nhánh tại hơn 150 quốc gia trên toàn thế giới.

Liên hệ Workplace
Ngành

Sản xuất

Quy mô công ty

60.000

Vùng

Châu Á Thái Bình Dương

Thử thách

Khi LIXIL mở rộng hoạt động thông qua hàng loạt các thương vụ mua lại, họ nhận thấy nhu cầu cấp thiết cần phải xây dựng một nền tảng văn hóa vững chắc, thống nhất để kết nối nhân viên trên toàn thế giới. Việc ra mắt Workplace năm 2018 là một bước đi theo phương hướng này. Tuy nhiên, khi virus COVID-19 lây lan, các lãnh đạo tại trụ sở chính nhận thấy cần cải thiện hơn nữa quan hệ kết nối với những người quản lý nhân viên tuyến đầu và Workplace sẽ là công cụ phù hợp để lấp đầy khoảng trống này.

Tại sao nên chọn Workplace?

Ban đầu LIXIL sử dụng nhiều loại công cụ khác nhau cho việc liên lạc và cộng tác. Về sau Workplace đã trở thành giải pháp đa chức năng và linh hoạt đúng với nhu cầu của nhân viên LIXIL.

Kết quả

85%nhân viên hoạt động hàng tháng

400%mức tăng về số lượng tin nhắn hàng ngày

10%mức tăng về độ tương tác của nhân viên

Cách Workplace hỗ trợ

Tạo điều kiện để nhân viên tuyến đầu lên tiếng, bất kể họ ở nơi đâu

Trong đại dịch, Tổng Giám đốc LIXIL Kinya Seto và các lãnh đạo trên khắp thế giới thường tổ chức họp toàn công ty. Với tính năng video trực tiếp, họ có thể chia sẻ thông tin mới của công ty và lắng nghe những quan ngại cũng như ý kiến đóng góp của nhân viên nhà máy. Nhờ vậy mà hiện nay nhân viên đã cảm thấy được thấu hiểu và công nhận. Điều này đã nâng cao sự gắn bó và tinh thần của nhân viên.

Giao tiếp hiệu quả với nhân viên

Nhóm COVID-19 chính thức của họ trên Workplace đã trở thành kênh giao tiếp đầu tiên và nguồn thông tin tin cậy duy nhất cho nhân viên. Các lãnh đạo LIXIL có thể phổ biến thông tin quan trọng một cách hiệu quả và nhanh chóng huy động nhân lực, điều có ý nghĩa rất quan trọng trong đại dịch.

Duy trì kết nối và hỗ trợ ra quyết định nhanh

Workplace trợ lực cho các quản lý tuyến đầu của LIXIL bằng cách khai mở đối thoại 2 chiều giữa họ với các lãnh đạo tại trụ sở. Nhờ phá bỏ rào cản giao tiếp, nền tảng mang lại cho các lãnh đạo hiểu biết toàn cảnh hơn về mọi khía cạnh của công ty, từ đó đưa ra những quyết định nhanh chóng và có đủ thông tin hơn.

Hỗ trợ nhân viên học hỏi lẫn nhau

Nhân viên tuyến đầu thường dùng Workplace để tìm hiểu hoạt động của các chi nhánh khác, nhờ đó mà phát hiện ra những cách làm tốt nhất để ứng dụng vào chi nhánh của mình. Khi nhân viên gặp vấn đề, họ tìm đến cộng đồng trên Workplace nhờ trợ giúp. Phương thức thu thập thông tin và tận dụng nguồn lực cộng đồng này đã có tác động đáng kể đến hiệu suất công việc và mức độ gắn bó của nhân viên.

"Workplace đã là nền tảng liên lạc nội bộ chính của LIXIL, nhưng lại càng trở nên quan trọng hơn nữa với chúng tôi kể từ khi COVID-19 bùng phát. Nơi đây đóng vai trò như một trạm nước mát khổng lồ nơi nhân viên tụ tập để bàn việc và để giao lưu - cả 2 đều là chìa khóa để tạo ra đội ngũ nhân viên hạnh phúc hơn và có năng suất cao hơn. Khả năng duy trì liên lạc với đồng nghiệp và giữa các đội ngũ, đồng thời giữ ổn định luồng công việc của chúng tôi lúc này sẽ rất khác nếu như không dùng Workplace."

Jin Montesano

Jin Montesano

Giám đốc Nhân sự

Tính năng chính