WWF

Kết nối và hỗ trợ cộng đồng các nhà bảo tồn môi trường trên toàn cầu

Ngành

Tổ chức phi lợi nhuận

Quy mô công ty

6.800

Khu vực

Toàn cầu

Quỹ Bảo vệ Thiên nhiên Toàn cầu (WWF) là một trong những tổ chức phi lợi nhuận điển hình nhất trên thế giới. Trong gần 60 năm qua, WWF đã bảo vệ tương lai của hành tinh chúng ta bằng cách bảo tồn động vật hoang dã và các loài động vật có nguy cơ bị tuyệt chủng.

WWF có mặt ở hơn 100 quốc gia trải dài từ Zambia tới Campuchia, từ Áo tới Azerbaijan với hơn 6.800 nhân viên. Từng văn phòng quốc gia quản lý các vấn đề và chiến dịch trong khu vực địa phương của họ còn WWF Quốc tế làm công tác điều phối và hỗ trợ trên toàn cầu. WWF hoạt động trong 9 lĩnh vực: động vật hoang dã, rừng, đại dương, nước ngọt, khí hậu và năng lượng, thực phẩm, tài chính, thị trường và kiểm soát.

Trước khi sử dụng Workplace, các văn phòng quốc gia gần như bị cô lập và khó có thể quan sát hoạt động của nhau ở những khu vực khác nhau trên toàn cầu. Các công cụ cộng tác hiệu quả nhất của Workplace đã giúp tất cả các văn phòng và đội ngũ giao tiếp trên cùng một trang cũng như tạo ra một cách cộng tác mới. Workplace đã hình thành một cộng đồng toàn cầu thống nhất hơn theo cách có thể tạo ra tác động lớn hơn đến việc bảo vệ môi trường.

"Workplace đang cùng WWF phát triển một cách làm việc mới, cởi mở, minh bạch và mang tính cộng tác hơn; đưa các văn phòng và mọi người trên khắp thế giới lại gần nhau, giúp họ chia sẻ ý kiến cũng như chia sẻ các tưởng và quan điểm đa dạng để góp phần đáng kể vào việc giải quyết các thách thức môi trường quan trọng và cấp bách nhất của hành tinh." – Kate Cooke, Trưởng bộ phận Truyền thông qua Mạng.

Kết quả

Tăng 200% tỷ lệ tương tác tại Hội thảo hàng năm 2018 của WWF sau khi thí điểm Workplace tại Hội thảo 2017.

400 thành viên trong và ngoài đội ngũ của WWF đã cộng tác để tổ chức Giờ trái đất trong một nhóm đa công ty.

100% tổ chức WWF hiện đã có thể tham gia vào Hội thảo hàng năm của họ bằng Video trực tiếp.

Cách Workplace hỗ trợ

Tăng tính di động cho cộng đồng toàn cầu để tạo ra tác động lớn hơn tới môi trường

Workplace đã giúp rất nhiều nhà bảo tồn và các chuyên gia về môi trường đầy nhiệt huyết tại WWF tạo lập nền tảng kiến thức chuyên môn trong cộng đồng nội bộ của họ. Các văn phòng quốc gia chia sẻ thông tin cập nhật thường xuyên để cùng nhau học hỏi và cung cấp thông tin. Trước khi sử dụng Workplace, họ gặp nhiều khó khăn hơn khi muốn làm điều này. Nhờ đó mà WWF đã có thể cải thiện việc cộng tác, tạo điều kiện cho việc chia sẻ, tránh trường hợp thực hiện cùng một công việc, tăng cường đổi mới và tạo ra một cộng đồng toàn cầu gắn bó hơn.

Sau khi WWF chia sẻ thông tin về công việc một cách cởi mở trong Nhóm và Bảng tin, Workplace đã giúp họ thực hiện triết lý #TogetherPossible, đây là triết lý toàn diện về sức mạnh của tập thể. Workplace đã hình thành một không gian để cộng tác cởi mở, lắng nghe một cách sâu sắc và mạnh dạn đổi mới trong khi vẫn nỗ lực để tạo ra tác động.

“Tôi đã sử dụng Workplace để thông báo về Hoạt động trên mạng cũng như tin - tôi đã khám phá những nỗ lực trong lĩnh vực, những thành công trong việc chống săn bắn trộm, những chiến dịch hành động không tập trung vào Hoa Kỳ, v.v. - nhằm kể câu chuyện của đội ngũ mình. Tôi cũng dùng ứng dụng này để thông báo với đội ngũ của mình về những cơ hội này. Nhờ có ứng dụng này mà chúng tôi có thể thông báo một cách nhanh chóng, liền mạch theo cách mang đậm nét Facebook của mình, đồng thời tôi đã tìm ra một giao diện dễ sử dụng và rất thuận tiện.” - Alex MacLennan, Tổng Biên tập của WWF Hoa Kỳ.

Video trực tiếp giúp tăng cường sự tương tác tại Hội thảo hàng năm

Trước đó, chỉ có những bên liên quan và giám đốc điều hành cấp cao tham dự Hội thảo hàng năm của WWF. Năm nay, với sự hỗ trợ của Workplace, WWF đã có thể thu hút sự tham gia của toàn bộ tổ chức bằng cách phát trực tiếp cho tất cả nhân viên. Điều này đã giúp tăng đáng kể số người tham dự hội thảo này đồng thời giúp WWF thu thập đề xuất và thông tin chi tiết giá trị từ các nhân viên thông qua bình luận trên các phiên trực tiếp.

Ứng dụng Workplace dành cho di động cũng đã trở thành một công cụ quan trọng tại các sự kiện. Mọi người chia sẻ ảnh chụp nhanh và video để cập nhật thông tin cho cộng đồng rộng hơn và người lãnh đạo chia sẻ video tự quay để tóm tắt nhanh về sự kiện.

Giám đốc Truyền thông qua Mạng của WWF, Paolo Mangahas chia sẻ: “Workplace đã huy động toàn bộ lực lượng trong tổ chức, giúp chúng tôi gặp gỡ và tập hợp một cách hiệu quả để thảo luận về các mục tiêu toàn cầu lớn theo cách mới mẻ và nhanh chóng. Trước khi sử dụng Workplace, chúng tôi gặp khó khăn lớn hơn nhiều nếu muốn sắp xếp một cách hiệu quả.”

Nhóm đa công ty củng cố sự hợp tác và hỗ trợ thực hiện Giờ trái đất

Là một tổ chức phi lợi nhuận cần hành động nhanh để ứng phó với những vấn đề có mức độ nhạy cảm cao, chẳng hạn như nạn buôn bán động vật hoang dã bất hợp pháp, WWF gặp rất nhiều khó khăn khi muốn cộng tác nhanh chóng với các đối tác qua email. Nhóm đa công ty (MCG) của Workplace đã thay đổi hoàn toàn cách WWF làm việc với các bên liên quan bên ngoài. Nhân viên hiện có thể chia sẻ file và thông tin cập nhật một cách nhanh chóng, trả lời phản hồi và quay vòng dự án nhanh hơn nhiều.

Một trong những nhóm đa công ty quan trọng nhất của WWF là lực lượng nòng cốt của Giờ trái đất. Được khởi xướng bởi WWF vào năm 2007, Giờ trái đất đã trở thành một trong những phong trào toàn cầu lớn nhất và thành công nhất của WWF, giúp nâng cao nhận thức về hiện tượng thay đổi khí hậu và gần đây hơn là các vấn đề môi trường lớn hơn. Với 400 đối tác bên trong cũng như bên ngoài WWF, MCG giờ đây đã trở thành kênh liên lạc nội bộ chính thức để sắp xếp và tổ chức sự kiện. WWF phần lớn sử dụng MCG để phổ biến các thông tin cập nhật quan trọng, nội dung và tài liệu sáng tạo trong thời gian thực. Họ cũng dùng MCG để giới thiệu cách tổ chức Giờ trái đất ở 188 quốc gia cũng như vùng lãnh thổ trên khắp thế giới đồng thời mang đến cho mọi người cái nhìn sâu sắc về tác động to lớn mà họ tạo ra trên phạm vi toàn cầu.

“Theo nhận định của tôi, Workplace khai thác triệt để sức mạnh của OneWWF. Workplace tạo nên sức mạnh tổng hợp, giúp trực quan hóa công việc bảo tồn đầy ý nghĩa mà chúng tôi thực hiện, giúp chúng tôi tìm ra ý tưởng bằng cách học hỏi từ tất cả những gì diễn ra xung quanh đồng thời giúp chúng tôi xích lại gần như những người đồng nghiệp, bạn bè và như một Mạng lưới.” – Akash Shrestha, Phó Giám đốc Truyền thông & Tiếp cận, WWF Nepal.

Workplace phát huy hiệu quả

“Ứng dụng này đã giúp WWF xây dựng một cộng đồng sáng tạo, nhiều cảm hứng và có tính tương tác cao hơn bằng văn hóa chia sẻ thân thiện hơn. Giờ đây, chúng tôi không còn gặp khó khăn khi muốn chia sẻ nhanh thông tin, thông tin cập nhật và ý tưởng. Nội dung hay được chia sẻ "cởi mở" hơn và được sử dụng ngay hoặc sửa đổi để phù hợp với các thị trường khác. Ngoài ra, chúng tôi còn dùng ứng dụng này cho các mục đích khác nữa! Phần lớn hoạt động của chúng tôi thực hiện trên Workplace liên quan đến công việc, tuy nhiên, chúng tôi cũng dành một cửa sổ để mọi người có thể tìm hiểu những lợi ích chung mà đồng nghiệp của bạn tạo ra. Điều này giúp cho công việc không còn mang tính khô cứng.”

Alex MacLennan

Paolo Mangahas

Giám đốc Truyền thông qua Mạng của WWF

Tính năng chính

Tạo tài khoản

Địa chỉ email của bạn