Virgin

Mở ra viễn cảnh mới cho Virgin nhờ khả năng làm việc theo nhóm và sử dụng công nghệ thông minh hơn

Ngành

Hàng không

Quy mô công ty

10.000

Khu vực

Toàn cầu

Trong ba thập kỷ kể từ khi Virgin Atlantic thực hiện chuyến bay đầu tiên từ sân bay Gatwick vào năm 1984, các máy bay màu đỏ và trắng mang tính biểu tượng của công ty đã làm hồi sinh phong cách di chuyển bằng đường hàng không. Một công ty chi nhánh nữa của Virgin là Virgin Holidays, được thành lâp vào năm 1985 và hoạt động dựa trên nguyên tắc của tập đoàn này là mang lại dịch vụ khách hàng tuyệt vời, giá trị, độ tin cậy, trách nhiệm và cảm giác thú vị.

Hiện nay, Tập đoàn Virgin Atlantic có hơn 10.000 nhân viên trên toàn thế giới. Trong số này, có những người là nhân viên bán lẻ, nhân viên ở trụ sở chính, đội ngũ hỗ trợ phía sau, kỹ sư, tiếp viên hàng không và phi hành đoàn thuộc biên chế của Virgin Atlantic và Virgin Holidays.

Đối với Virgin, hành trình đến với Workplace bắt đầu vào năm 2016, khi một cuộc khảo sát nội bộ tiết lộ rằng một lượng lớn nhân viên cảm thấy không gắn bó và không hòa nhập với nhau. Rõ ràng có 3 nhu cầu cơ bản chưa được đáp ứng. Đó là để mọi người có thể: 1. Cộng tác thoải mái hơn với đồng nghiệp, 2. Nhận thông tin trao đổi minh bạch hơn từ ban lãnh đạo công ty, và 3. Có quyền truy cập công cụ tập trung vào di động để dễ dàng phối hợp làm việc.

Kết quả

Tỷ lệ áp dụng là 81%

Tỷ lệ áp dụng trên di động hàng tháng là 75%

65%weekly active users

Cách Workplace hỗ trợ

Bot thông minh mang lại lợi ích cho nhân viên

Một trong những lợi ích phổ biến nhất dành cho nhân viên của Virgin là được đi lại miễn phí. Trước đây, để đặt chỗ trên chuyến bay sắp tới, trước tiên, nhân viên phải đăng nhập vào mạng nội bộ của Virgin từ máy tính, di chuyển từ trang này sang trang khác và kiểm tra tình trạng chỗ ngồi hoặc tình trạng "tải" của chuyến bay.

Với Workplace, Virgin Atlantic đã thiết kế lại hoàn toàn quy trình này.

Là đứa con tinh thần của đội ngũ phát triển nội bộ của Virgin Atlantic, bot Trình kiểm tra tình trạng tải tức thời có chức năng tự động hóa toàn bộ quy trình. Giờ đây, mọi người chỉ cần mở cửa sổ Trò chuyện trên Workplace mới và hỏi bot số lượng chỗ ngồi có sẵn trên chuyến bay sắp tới. Bot sẽ trả lời ngay cùng với thông tin về khả năng tải. Với giao diện trực quan và thân thiện với di động, Trình kiểm tra tình trạng tải tức thời đã hỗ trợ nhân viên đặt chỗ cho chuyến bay mọi lúc, mọi nơi.

Đưa khả năng làm việc theo nhóm lên tầm cao mới

Sau khi các đội ngũ bắt đầu sử dụng Workplace, quá trình cộng tác và giải quyết vấn đề trong thời gian thực đã lan tỏa khắp mọi ngóc ngách của doanh nghiệp.

Trong trường hợp bất ngờ, phi hành đoàn có thể xử lý yêu cầu của hành khách bằng cách thoải mái trao đổi với đội ngũ trên mặt đất qua nhóm chung. Tiếp viên hàng không có thể giải quyết việc đổi ca làm với đồng nghiệp vào phút chót nhờ Trò chuyện trên Workplace. Tổng Giám đốc Craig Kreeger đã bắt đầu lắng nghe ý kiến và phản hồi từ những người trong doanh nghiệp mà trước kia anh chưa từng trò chuyện qua một nhóm mở có tên là "Hỏi Craig".

Làm quen với ứng dụng qua hoạt động trao đổi và phổ biến văn hóa hiệu quả hơn

Đối với Virgin, Workplace đã trở thành một trung tâm trao đổi thông tin, đồng thời cũng là nhịp đập văn hóa của công ty. Bí quyết thành công của họ chính là một chiến lược triển khai được hoạch định và thực hiện hiệu quả.

Đội ngũ Truyền thông nội bộ đã khởi chạy chiến dịch có tên là #GetOnBoard để tăng cường nhận thức và sự hứng khởi về Workplace 4 tuần trước khi khởi chạy. Chiến dịch có trang bị tài liệu đào tạo như hướng dẫn thông tin về Workplace, video khởi chạy hài hước, giải thưởng dành cho những đội ngũ thể hiện tốt nhất tinh thần của Workplace và các tài liệu khác mang thương hiệu Workplace, nhằm thúc đẩy mức độ tương tác, bao gồm cả biểu ngữ để chụp ảnh tự sướng và bánh nướng nhỏ. Chiến dịch cho mọi người thấy việc cùng hợp tác trên Workplace dễ dàng đến mức nào và đã đạt được tỷ lệ áp dụng là 70% chỉ 8 tuần sau khi triển khai.

“Với Workplace, quá trình sử dụng và trao đổi thông tin dễ dàng thực sự đã tạo ra các kết nối mới mà trước kia chưa từng có, từ đó thúc đẩy nhiều kết nối mới hơn nữa trong doanh nghiệp.”

Don Langford

Don Langford

Giám đốc CNTT tại Virgin Atlantic

Tính năng chính

Tạo tài khoản

Địa chỉ email của bạn