Bệnh viện Tan Tock Seng

Tạo thói quen cộng tác trong dịch vụ chăm sóc sức khỏe

Ngành

Chăm sóc sức khỏe

Quy mô công ty

8.000

Khu vực

Châu Á - Thái Bình Dương (APAC)

Bệnh viện Tan Tock Seng Hospital (TTSH) được thành lập năm 1844. Với 8.000 nhân viên, 45 khoa khám bệnh và 16 trung tâm chuyên khoa, bệnh viện Tan Tock Seng hiện là một trong những bệnh viện đa khoa lớn nhất ở Singapore.

Với đội ngũ nhân viên hoạt động rộng khắp các tòa nhà và trong cộng đồng, cùng với hệ thống liên lạc nội bộ bao gồm email, thư mục chung, mạng nội bộ và các cuộc họp, TTSH nhận thức được rằng cần có một giải pháp ưu tiên di động để kết nối lực lượng lao động đang ngày càng phát triển của mình. Năm 2016, TTSH là bệnh viện đầu tiên trên thế giới triển khai sử dụng Workplace của Facebook.

Kết quả

79% tài khoản đã xác nhận

Cách Workplace hỗ trợ

Hỗ trợ công việc hàng ngày

Một trong những nhóm phổ biến nhất của TTSH là nhóm do bộ phận Quản lý cơ sở vật chất, An ninh, Hành chính văn phòng và Quản lý phối hợp vận hành. Trước đây, nếu muốn báo cáo các thiếu sót thực tại trong bệnh viện, mọi người thường phải gọi điện đến đường dây nóng hoặc gửi email cho bộ phận hỗ trợ. Nhưng với Workplace, họ có thể chụp lại ảnh điều hòa bị rò rỉ, chia sẻ bức ảnh đó với nhóm để từ đó đội ngũ phù hợp sẽ nhanh chóng xử lý. Nhờ có nhóm này, đội ngũ nhân viên có thể công khai thể hiện sự trân trọng đối với những người đã phát hiện ra sai sót, một điều được xem là bất khả thi với cách báo cáo không trực tiếp qua đường dây nóng.

Thông tin về khóa học điều dưỡng cũng được chuyển toàn bộ lên Workplace. Giờ đây, các điều dưỡng và quản trị viên có thể duy trì kết nối sau khi hoàn thành khóa học và tham khảo ý kiến của giảng viên lâm sàng khi áp dụng kỹ năng mới vào thực tiễn.

Trau dồi và cải thiện liên tục

Sự an toàn của bệnh nhân là giá trị nền tảng của TTSH, do đó, việc giúp đội ngũ nhân viên luôn cập nhật các thực tiễn, quy trình và tiêu chuẩn mới đóng vai trò hết sức quan trọng. Với hơn 35% nhân viên tích cực sử dụng Workplace, quá trình trau dồi có thể diễn ra một cách liên tục và suôn sẻ. Người quản lý tiến hành các cuộc thăm dò ý kiến và giải đố trong nhóm, truyền bá tài liệu học tập trên phạm vi rộng qua Bảng tin nhằm cung cấp cho nhân viên thông tin phù hợp mà vẫn đảm bảo theo đúng bài học.

Năm 2017, bệnh viện này đã tạo ra chiến dịch mang tên Challenge-A-Rule (Thách thức quy tắc) trên Workplace, trong đó khuyến khích nhân viên thuộc mọi cấp bậc thâm niên tại tất cả các phòng ban đưa ra các đề xuất cải tiến. Chiến dịch này đã thách thức tổng cộng 15 quy tắc và quy trình trong bệnh viện, từ hoạt động chăm sóc bệnh nhân đến các chính sách nhân sự.

Tự động hóa cho tương lai

TTSH đã giới thiệu ba bot hỗ trợ tự động hóa các quy trình trong bệnh viện, qua đó đội ngũ nhân viên có thể giảm bớt thời gian thực hiện công việc hành chính, cũng như dành nhiều thời gian hơn cho việc chăm sóc và cứu chữa bệnh nhân.

Với bot Danh bạ, mọi người có thể tìm kiếm số đường dây nóng của phòng khám mọi lúc, mọi nơi. Ngoài ra, bot Dịch sẽ có chức năng cung cấp tên khoa và hướng dẫn chỉ định bằng cả bốn ngôn ngữ được sử dụng tại Singapore. Với bot Viết tắt, đội ngũ nhân viên có thể xem nghĩa của các từ viết tắt thông qua Work Chat hoặc trong bài viết hoặc bình luận. Cuối cùng, Bot Tìm kiếm thuốc dược khoa sẽ hoạt động như một thư viện ảo bao gồm tên thuốc, thông tin nhà sản xuất, hình ảnh đóng gói và cấp thuốc. Tất cả những bot này đều hỗ trợ TTSH hoàn thành tốt hơn sứ mệnh phục vụ, chăm sóc và cứu chữa.

“Điều dưỡng viên là lực lượng đông đảo nhất tại Bệnh viện Tan Tock Seng. Chúng tôi thường phải làm việc tại nhiều địa điểm và theo nhiều ca khác nhau. Tuy nhiên, nhờ có Workplace, chúng tôi luôn được kết nối với nhau ngay cả khi bệnh viện mở rộng quy mô và phức tạp hơn nữa.”

Yong Keng Kwang

Yong Keng Kwang

Điều dưỡng trưởng tại Bệnh viện Tan Tock Seng

Tính năng chính

Tạo tài khoản

Địa chỉ email của bạn