Scoot

Hoàn thiện chương trình huấn luyện phi công và tự động hóa luồng công việc tại Scoot

Ngành

Hàng không

Quy mô công ty

2.000

Khu vực

Châu Á - Thái Bình Dương (APAC)

Scoot là nhánh hàng không giá rẻ của Singapore Airlines Group, có trụ sở tại Singapore. Yếu tố làm nên sự khác biệt của Scoot nằm ở chính sứ mệnh của họ, đó là điểm thêm màu sắc thú vị cho từng chuyến bay. Để thực hiện sứ mệnh này, hãng cần phải xây dựng một môi trường làm việc thân thiện, năng động, cởi mở và một văn hóa đầy tính hợp tác.

Scoot tìm đến Workplace như một giải pháp ưu tiên di động không chỉ để xây dựng tính gắn kết và sự hòa đồng trong toàn tổ chức, mà còn để bảo vệ cũng như thúc đẩy văn hóa và thương hiệu doanh nghiệp. Cho dù là với công việc trên đường băng, trong buồng lái hay tại quầy làm thủ tục của hành khách, thì Workplace cũng đều đưa nhân viên lại gần nhau hơn bao giờ hết. Workplace cũng tăng cường sự hòa đồng trong một môi trường an toàn và cởi mở, ở đó, mọi người chia sẻ ý tưởng, cảm hứng và góc nhìn độc đáo trong nhóm mình, cũng như với các nhóm từ phòng ban khác. Nhờ thế, Scoot đã có thể đẩy nhanh tăng trưởng và hoạt động đổi mới sáng tạo, đồng thời nâng tầm văn hóa và hiệu quả thu hút nhân tài.

Kết quả

98%tỷ lệ tham gia

Hơn 90%người dùng trung bình hàng tuần

8-10 lầnlà mức giảm lượng thư từ bằng email để gửi thông tin cập nhật cho toàn công ty

10-15 lầnlà mức tăng độ tương tác với nhân viên mới, bao gồm cả phi công tập sự

Cách Workplace hỗ trợ

Tạo điều kiện để phi công tập sự làm quen với công việc và đưa họ đến gần hơn với văn hóa tại Scoot.

Theo Chương trình huấn luyện phi công tập sự của Scoot, hợp tác với Singapore Flying College, mỗi lứa phi công tập sự sẽ tham dự đợt tập huấn lý thuyết kéo dài 6 tháng tại Singapore. Sau đó, họ tham gia đợt huấn luyện bay tại Jandakot, Perth trong một năm trước khi tham gia đội bay. Các phi công tập sự được tự động cấp quyền truy cập Nhóm đa công ty để kết nối với trụ sở chính tại Singapore. Hoạt động này rất hữu ích bởi những phi công này không có tài khoản email doanh nghiệp, vì họ không phải là nhân viên toàn thời gian.

Nhờ có Workplace mà tính phối hợp giữa các nhân viên tập sự, cũng như giữa người định hướng với nhân viên tập sự, đã cải thiện đáng kể. Mọi phi công tập sự đều có thể đặt câu hỏi trên cộng đồng trực tuyến dành cho họ, rồi có thể nhận câu trả lời từ mọi người trong cộng đồng hoặc từ giáo viên. Những phi công tập sự khác cũng dễ dàng tìm được câu trả lời đó chỉ với một lần tìm kiếm đơn giản. Giáo viên còn có thể chia sẻ những bài viết đề cập đến các quy trình và ghi chú về chuyên môn, đồng thời trả lời những bình luận có câu hỏi từ phi công tập sự ngay lập tức. Phi công tập sự có cơ hội trở thành một phần của văn hóa giao tiếp liên tục và cởi mở này thông qua Workplace. Văn hóa này cũng góp phần tạo nên những giá trị cốt lõi quan trọng của Scoot.

Chuyển đổi quy trình quản lý bảng phân công công việc

Quản lý phi hành đoàn và lịch trình của họ là một nhiệm vụ thiết yếu đối với đội ngũ phân công công việc. Để nhóm phi hành đoàn cho một chuyến bay trở nên vững mạnh hơn, đội ngũ này, Cơ trưởng và/hoặc các phi công cần trao đổi nhiều với nhau, qua đó tiêu tốn thời gian quý giá. Khi nhận thấy nhu cầu tinh giản quy trình, Scoot đã tạo "Nhóm lên kế hoạch phân công công việc" trên Workplace có sự tham gia của cả phi hành đoàn và đội ngũ phân công công việc, từ đó đơn giản hóa một cách đáng kể hoạt động phân công công việc trên chuyến bay.

Giờ đây, nhân viên có thể xem rõ hơn các ca làm việc và bảng phân công sắp tới. Hơn nữa, Workplace cũng tạo điều kiện để phi hành đoàn đặt câu hỏi hoặc đưa ra yêu cầu về bảng phân công công việc của họ thông qua bình luận. Các yêu cầu sẽ được xử lý ngay lập tức, đồng thời cũng sẽ không có trường hợp câu hỏi được đăng nhiều lần. Nhờ Workplace, hãng cũng dễ thở hơn khi cần tìm nhân viên phi hành đoàn tình nguyện tham gia bay, vì những chuyến bay này có thể được gắn cờ trong nhóm và những nhân viên tham gia được có thể nhanh tay xung phong.

Hãng cũng tạo các nhóm tráo đổi chuyến bay cho từng loại đội bay của mình. Vào đầu mỗi tháng, các bảng phân công công việc sẽ được đăng trong Nhóm, còn các nhân viên phi hành đoàn có thể dễ dàng điều phối với nhau nếu họ muốn tráo đổi các chuyến bay do phi hành đoàn điều hành.

Sử dụng bot để gửi tin nhắn hàng loạt và tự động hóa

Scoot đã triển khai Prepp Bot, một bot chat thông minh, để gửi hàng loạt các tin nhắn khẩn cấp tới mọi nhân viên thông qua Trò chuyện trên Workplace. Vì giám sát được tỷ lệ đọc tin, nên đội ngũ truyền thông nội bộ có thể hành động thêm nếu tỷ lệ đọc tin còn thấp. Scoot sẽ sớm sử dụng Prepp Bot để tự động hóa quy trình giúp nhân viên làm quen với công việc, thay vì thực hiện thủ công bằng email như hiện nay.

Scoot cũng đã thiết lập một bộ phần mềm tích hợp trên Workplace, giúp nhân viên nhẹ nhàng giải quyết những nhiệm vụ thủ công trong ngày. Trong đó có tính năng chia sẻ tệp bằng cách kéo và thả của Dropbox, để Scoot dùng Workplace làm kho lưu trữ các tệp thường được chia sẻ. Phòng Nhân sự thường tải các tài liệu thiết yếu lên, chẳng hạn như sổ tay nhân viên hay hướng dẫn đi lại cho nhân viên, để mọi người dễ dàng tìm kiếm và lưu lại.

“Luôn tâm niệm về phương châm cởi mở và trung thực của mình, chúng tôi thiết kế văn phòng không có rào cản nhằm thúc đẩy sự hợp tác và hội thoại mở. Workplace đã đưa phương châm này lên một tầm cao mới.”

George Chan

George Chan

Giám đốc Nhân sự cấp cao tại Scoot.

Tính năng chính

Tạo tài khoản

Địa chỉ email của bạn