Sansan

Xây dựng mối quan hệ có ý nghĩa trên Workplace

Ngành

Dịch vụ kinh doanh

Quy mô công ty

800

Khu vực

APAC

Sansan Inc là công ty đi đầu trong lĩnh vực quản lý thông tin liên hệ dựa trên đám mây tại Nhật Bản, với 2 sản phẩm là Sansan, dịch vụ quản lý kinh doanh trên đám mây dành cho doanh nghiệp và Eight - một ứng dụng danh thiếp cá nhân. Do công ty đang phát triển nhanh chóng, nên đòi hỏi phải có một nền tảng giao tiếp để khuyến khích nhân viên tạo dựng mối quan hệ và tương tác với nhau, dù ở bất cứ đâu.

Sự bất tiện của công cụ cộng tác và liên lạc mà họ đang dùng đã khiến năng suất cũng như mức độ tương tác của nhân viên suy giảm.

Nhờ giao diện thân thuộc của Workplace, việc áp dụng nền tảng này cho toàn bộ tổ chức trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra, khả năng mở rộng quy mô khi doanh nghiệp phát triển, cùng các tính năng tối ưu hóa dành cho thiết bị di động, đã biến Workplace trở thành lựa chọn phù hợp nhất cho Sansan. Kết quả: hoạt động giao tiếp trong công ty hầu như không dùng đến email.

Kết quả

Mức sử dụng email giảm xuống gần bằng0

750người dùng hoạt động trên Workplace

Vai trò của Workplace

Cải thiện quá trình phân phối dịch vụ, nhờ khả năng tích hợp công cụ liền mạch

Bằng cách để cho Sansan kết nối với những công cụ hiện có, các nhà phát triển của họ có thể tận dụng thông tin đã đồng bộ để tạo ra bot thông minh, tự động tương tác với nhân viên trong các nhóm và đoạn chat.

Ví dụ: "Backlog" là một bot mà Sansan tạo trên Workplace ⁠- có cơ chế hoạt động tương tự như bộ phận trợ giúp CNTT. Bot này thu thập thông tin từ các câu hỏi của nhân viên, phân loại nhiệm vụ và âm thầm giải quyết các sự cố. Nhờ việc quản lý "Backlog" từ bước đăng ký cho đến khi hoàn tất nhiệm vụ, tất cả đều diễn ra trên Workplace, nên nhân viên của Sansan có thêm thời gian dành cho những việc quan trọng hơn.

Đẩy nhanh tốc độ ra quyết định để tăng mức độ hài hòng của khách hàng

Đội ngũ nào càng phát triển nhanh thì quy trình càng phức tạp. Tuy nhiên, với tính năng Nhóm của Workplace, hiện tại, công ty này có thể phân chia từng dự án thành các nhóm, chỉ định nhiệm vụ và chia sẻ thông tin ⁠- nhờ đó, đẩy nhanh tốc độ ra quyết định, rút ngắn thời gian trả lời khách hàng và cải thiện mức độ hài lòng của họ. Chẳng hạn, nhân viên của Sansan sử dụng Nhóm Workplace để tạo yêu cầu và phê duyệt các chủ đề như chiết khấu dành cho khách hàng.

Loại bỏ kính ngữ để tăng cường tinh thần đoàn kết

Tại các doanh nghiệp do Nhật sở hữu hoặc điều hành, nhân viên thường phải dùng kính ngữ khi giao tiếp với quản lý cấp cao. Thế nhưng, nhờ di chuyển các cuộc trò chuyện về công việc từ email và cuộc họp sang Workplace, nhân viên Sansan đã giảm thiểu cảm giác ái ngại khi phải chào hỏi trang trọng như vậy.

Khi toàn tổ chức sử dụng chung một nền tảng giao tiếp, nhân viên có thể trò chuyện qua lại, đồng thời nhận được sự tư vấn và lời khen ngợi về hiệu quả công việc. Bằng cách hỗ trợ giao tiếp liền mạch từ cấp trên xuống và từ cấp dưới lên, Workplace đã phá bỏ thành công những rào cản giao tiếp truyền thống. Dù vai trò là gì, các nhân viên đều có thể tải lên nội dung video thuộc các thể loại, từ sở thích cá nhân cho đến buổi phát trực tiếp - qua đó, giảm nhu cầu gặp gỡ trực tiếp.

“Giao diện lập trình ứng dụng (API) mạnh mẽ của Workplace cho phép chia sẻ dữ liệu với các dịch vụ khác một cách đơn giản và an toàn. Điều này đã giúp ích rất nhiều cho chúng tôi và cho thấy khả năng phát triển vô hạn trong tương lai”

Yoshiaki Shiratori

Yoshiaki Shiratori

Nhóm Kỹ thuật thuộc Bộ phận Hệ thống Doanh nghiệp

Tính năng chính

Tạo tài khoản

Địa chỉ email của bạn