RHB

Mức độ tương tác của nhân viên tăng 40% khi sử dụng Workplace

Ngành

Tài chính

Quy mô công ty

17.000

Khu vực

Châu Á Thái Bình Dương

Mặc dù đã có cổng thông tin dành cho nhân viên, mức độ tương tác của nhân viên vẫn là một thách thức đối với RHB. Do cổng này chỉ thúc đẩy các giao tiếp một chiều nên không thể tạo dựng mối quan hệ thân thiết giữa các chi nhánh và đội ngũ của ngân hàng hoạt động ở Singapore. Giải pháp: một nền tảng giao tiếp mở có thiết kế quen thuộc với người dùng mà nhân viên không cần phải qua đào tạo vẫn có thể dễ dàng sử dụng.

Sau khi nghe một nhân viên giới thiệu, đội ngũ quản lý cấp cao của RHB cho rằng Workplace chính là một giải pháp khả thi. Họ khám phá ra rằng nền tảng này có thể giải quyết hơn 50% thách thức hiện tại mà không đòi hỏi quá trình triển khai phức tạp, thời gian đào tạo và chi phí lớn. Hơn nữa, giải pháp này còn mang đến cho nhân viên một phương thức toàn diện để phản hồi và đánh giá hiệu quả, từ đó tạo dựng một nền văn hóa lành mạnh và minh bạch tại nơi làm việc.

Kết quả

90% nhân viên RHB ở Singapore sử dụng Workplace mỗi tháng

Mức độ tương tác của nhân viên tăng 40% sau khi triển khai Workplace

Cách Workplace hỗ trợ

Củng cố nền văn hóa vững mạnh, gắn kết trong công ty

Mặc dù đã có cổng thông tin dành cho nhân viên, nhưng với hơn 17.000 nhân viên làm việc trong các bộ phận và nền văn hóa khác nhau ở khắp khu vực, RHB vẫn gặp khó trong việc gắn kết đội ngũ. Do phương thức giao tiếp một chiều của cổng thông tin trước đây có nhiều hạn chế, khiến tỷ lệ tương tác chỉ ở mức dưới 30%, nên họ đã gặp khó khăn trong việc hỗ trợ nhân viên, theo dõi các cột mốc kinh doanh và nuôi dưỡng tình cảm gắn bó với công ty.

Tuy nhiên, nhờ có tính năng Bảng tin và Video trực tiếp trong Workplace nên nhân viên RHB hiện đã có một nền tảng mở, minh bạch để giao tiếp với đồng nghiệp khu vực trong thời gian thực. Giao diện quen thuộc của Workplace khiến nhân viên dễ dàng chia sẻ ảnh về các sự kiện mới nhất của công ty, đăng trực tiếp lên bảng tin các hoạt động đào tạo cũng như tổ chức những hoạt động xây dựng đội nhóm, chẳng hạn như Ngày hội gia đình.

Xây dựng một mô hình vận hành hiệu quả, hữu dụng

Với 334 chi nhánh trong khu vực, việc quản lý quy trình trao đổi ý tưởng và tài liệu để ký và phê duyệt giữa các vị trí khác nhau khiến tổ chức tài chính này tốn khá nhiều chi phí. Vốn giao tiếp qua email hoặc bưu điện, RHB cần tìm ra cách thức làm việc thông minh hơn, nhanh hơn và phù hợp với nhu cầu của lực lượng lao động hiện đại.

Bằng cách sử dụng Bot Workplace, RHB có thể tự động hóa và lên lịch các công việc hành chính nhàm chán, chẳng hạn như lên lịch và đăng ký phòng họp. Những công việc trước kia từng được xem là tẻ nhạt và tốn thời gian thì giờ đây không cần hoặc chỉ cần rất ít sự can thiệp của con người. Do không phải khắc phục sai sót trong những nhiệm vụ đó nên giờ đây nhân viên RHB có thể sử dụng thời gian một cách hiệu quả hơn nhiều cho những lĩnh vực ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh sau thuế, chẳng hạn như mang lại trải nghiệm khách hàng vượt trội.

Đo lường từ xa động lực và năng suất của nhân viên

Theo dõi sự tiến bộ của mọi nhân viên RHB sau khi tuyển dụng là một công việc khó khăn, đặc biệt khi mọi người ở các văn phòng khác nhau và đội ngũ Nhân sự (HR) nhận thấy rằng việc điều chỉnh các yêu cầu đào tạo của nhân viên mới sao cho phù hợp quả là một thách thức nếu không có sự giao tiếp thống nhất.

Để khắc phục điều này, RHB đã nhờ đến sự hỗ trợ của Enboarder - một đối tác của Workplace - để triển khai môi trường Workplace của mình. Nhờ vậy mà đội ngũ HR đã có những công cụ để thiết lập và bố trí các điểm tiếp xúc thường xuyên trong quy trình đào tạo nhân viên mới và theo dõi hiệu quả làm việc từ xa. Sở hữu quy trình đào tạo nhân viên mới thống nhất, liền mạch trong tay, RHB đã cải thiện đáng kể tỷ lệ giữ chân nhân viên do nhân viên mới cảm thấy họ được chào đón. Trong khi đó, nhìn chung, số nhân viên cũ cảm thấy gắn bó hơn với tổ chức tăng 40%, mức độ tương tác của nhân viên nhờ đó cũng tăng lên.

Kể từ khi triển khai Workplace vào năm 2017, RHB nhận thấy nhân viên ở các văn phòng, bộ phận, cấp bậc khác nhau trong khu vực trở nên gắn kết hơn trên nền tảng này - phá vỡ rào cản tâm lý, qua đó cộng tác, phối hợp và giao tiếp hiệu quả hơn trong toàn tổ chức.

“RHB cố gắng trở thành một nơi tuyệt vời để làm việc và một trong những cách thực hiện điều này là tạo nên văn hóa cạnh tranh và hòa hợp. Chúng tôi muốn có một phương cách để cả công ty có thể cùng nhau nâng cốc chúc mừng chứ không phải chỉ chúc mừng trong các đội ngũ riêng biệt.”

Luke Diep

Luke Diep

Trưởng Bộ phận Giao tiếp và Marketing Thương hiệu

Tính năng chính

Tạo tài khoản

Địa chỉ email của bạn