Vượt qua thử thách tại Olam

Olam là doanh nghiệp nông nghiệp và thực phẩm toàn cầu hàng đầu, cung cấp thực phẩm, nguyên liệu, thức ăn chăn nuôi và chất xơ thực phẩm trên toàn thế giới. Doanh nghiệp này đã xây dựng cho mình vị trí dẫn đầu một cách vững chắc ở nhiều lĩnh vực như nông nghiệp, thu mua, chế biến, bán hàng và hoạt động tại hơn 60 quốc gia.

Ở Olam, những cơ hội để giao tiếp hai chiều, cởi mở xuất hiện rất ít.

Tình trạng này hạn chế khả năng tương tác hiệu quả với lực lượng lao động đa dạng của doanh nghiệp trên toàn cầu. Khi tái tổ chức, doanh nghiệp này cũng đối mặt với nhu cầu ngày càng tăng về việc cần thay đổi văn hóa công ty - để trở nên minh bạch, hòa nhập và dễ tiếp cận - nhằm giữ chân và thu hút những nhân viên giỏi nhất.

Workplace là nền tảng theo thời gian thực và ưu tiên di động. Nền tảng này trở thành một điểm đến đáp ứng mọi nhu cầu của nhân viên Olam, đồng thời là cơ sở cho chiến lược truyền thông nội bộ mà công ty triển khai trong thời kỳ COVID-19. Giờ đây, Olam có thể kết nối lực lượng lao động trên toàn cầu của mình, đảm bảo tương tác liên tục với nhân viên trong suốt thời gian thay đổi. Vượt lên trên vấn đề đại dịch, Olam xem Workplace là công cụ thiết yếu khi chuyển sang chiến lược làm việc kết hợp.

Nông nghiệp
87.000
Toàn cầu

"Tôi không tưởng tượng được chúng tôi sẽ giao tiếp như thế nào trong đại dịch này nếu không có Workplace. Chúng tôi sẽ không thể duy trì sự tương tác và kết nối mọi người lại với nhau trên khắp 60 quốc gia."

Dev Sarkar
Trưởng Bộ phận Truyền thông và Gắn kết Nhân viên, Olam

Kết quả

88%
tỷ lệ sử dụng
221,590
lượt bày tỏ cảm xúc (từ khi triển khai)
78%
người dùng hoạt động hàng tháng

Tăng cường sức khỏe thể chất và tinh thần tại nơi làm việc

Khi sử dụng Workplace để thực hiện những cuộc khảo sát Thăm dò ý kiến, bộ phận truyền thông nội bộ và ban lãnh đạo Nhân sự nhận thấy các nhân viên đều quan tâm đến sức khỏe tinh thần, thể chất và năng suất của mình. Sau đó, Olam thực hiện nhiều chiến dịch hàng tháng theo chủ đề để giải quyết những mối quan tâm này, tạo nội dung và mời chuyên gia thực hiện nhiều hội thảo cũng như buổi phát Trực tiếp trong các Nhóm khác nhau.

Thể hiện sự lãnh đạo đích thực và rõ ràng

Olam sử dụng các buổi phát video Trực tiếp do Tổng Giám đốc và đội ngũ điều hành tổ chức để nhân viên có thể đặt những câu hỏi họ quan tâm nhất. Thông qua các buổi phát video hai tuần một lần từ đội ngũ điều hành, nhân viên nắm được thông tin cập nhật về nỗ lực ứng phó với khủng hoảng, sự hỗ trợ cho cộng đồng và tác động của COVID-19 đến tổ chức này. Cách làm này vừa giảm bớt sự lo lắng cho nhân viên, vừa tăng cường sự hiện diện của ban lãnh đạo thông qua các hoạt động giao tiếp đích thực hơn với tổ chức.

Giao tiếp hiệu quả trong thời kỳ khủng hoảng

Olam tạo ra Nhóm thông báo về COVID-19 để chia sẻ thông tin với đồng nghiệp, chẳng hạn như lời khuyên y tế toàn cầu và địa phương, thông báo quan trọng về các biện pháp phòng ngừa, câu chuyện thành công trong thời kì COVID-19 cũng như nguồn lực về sức khỏe tâm lý.

Nâng cao tinh thần thông qua các chiến dịch ghi nhận thành tích của nhân viên

Để nâng cao tinh thần, đội ngũ truyền thông nội bộ đã triển khai chiến dịch tôn vinh đồng nghiệp. Thông qua hoạt động này, mọi người có thể tôn vinh các thành viên đội ngũ đã nỗ lực hết mình để ứng phó với đại dịch vì đồng nghiệp, khách hàng và cộng đồng. Chiến dịch này nhận được mức độ tương tác rất cao.


Tính năng chính

Video trực tiếp

Cách chân thực nhất để truyền đạt thông tin với đội ngũ của bạn.

Nhóm

Kết nối với công cụ bạn đang sử dụng.

Bảng tin

Luôn cập nhật thông tin bạn quan tâm.

Dịch tự động

Làm việc cùng nhau bằng 91 ngôn ngữ chỉ bằng một nút bấm.

Tải xuống ngay

Đọc thêm về cách Olam kết nối các đội ngũ toàn cầu thông qua Workplace.