Maple Leaf Sports and Entertainment

4 cách MLSE sử dụng Workplace để nâng tầm trò chơi

Ngành

Thể thao

Quy mô công ty

4.500

Khu vực

Bắc Mỹ

Maple Leaf Sports & Entertainment Ltd. (MLSE) là công ty cung cấp trải nghiệm giải trí và thể thao chất lượng bậc nhất tại Canada. Dưới đây là cách đội ngũ MLSE sử dụng Workplace để thu hút fan tới mọi nơi mà họ đặt chân đến trên đất nước Canada.

Mục tiêu chính đặt ra cho các nhân viên của Maple Leaf Sports and Entertainment (MLSE) vào mỗi đêm rất đơn giản, đó là tạo ra những khoảnh khắc kỳ diệu cho cả fan và chính họ. Nhưng làm cách nào có thể kết nối các nhân viên tại công ty, trên sân vận động hay nhà thi đấu để họ có thể biến điều kỳ diệu này thành sự thật?

Và như vậy...MLSE sử dụng Workplace.

Cách Workplace hỗ trợ

Cải thiện trải nghiệm khách hàng bằng cách tạo điều kiện để nhân viên tuyến đầu trao đổi thông tin ngay tức thì

Đội ngũ Dịch vụ fan tài năng của MLSE luôn hoạt động ở tuyến đầu mỗi đêm để tạo ra những khoảnh khắc kỳ diệu cho các fan của họ. Điều đó có nghĩa là đội ngũ này luôn có mặt để cùng khách hàng chúc mừng những khoảnh khắc đặc biệt, tạo điều kiện cho họ nâng hạng ghế và tận hưởng cuộc thi đấu đầu tiên. Để làm được điều này, họ phải giao tiếp cũng như phối hợp RẤT NHIỀU, cũng như phải thường xuyên di chuyển.

Trước đây, đội ngũ này đã dùng bộ đàm và WhatsApp để liên tục cập nhật thông tin. Nhưng khi tất cả nhân viên sử dụng Workplace, họ không cần phải cung cấp số điện thoại, email hoặc thông tin liên hệ khác mỗi đêm nữa. Họ có thể dễ dàng liên kết các tài nguyên phục vụ cho nhân viên trong suốt ca làm việc, như bản đồ hoặc hạng vé, trên Workplace để các đội ngũ hỗ trợ có thể tiếp tục góp phần tạo nên những khoảnh khắc kỳ diệu.

Công cụ hiệu quả hơn, kết quả tuyệt vời hơn cho khách hàng

Hiện tại, MLSE sử dụng Trò chuyện trên Workplace để điều phối các dịch vụ trải nghiệm dành cho fan. Trước mỗi ca đêm, đội ngũ lại tạo một nhóm Trò chuyện trên Workplace. Giờ đây, tất cả thành viên trong đội ngũ Dịch vụ fan làm việc trong ca đó - cả theo giờ lẫn toàn thời gian - đều có thể giao tiếp và cộng tác để mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng.

Tạo điều kiện phát triển nền văn hóa huấn luyện và đào tạo "thần tốc" cho nhân viên theo giờ và thời vụ

Khi mở rộng “văn hóa huấn luyện”, MLSE sử dụng Workplace làm trung tâm cung cấp tài liệu đào tạo cũng như nội dung có giá trị để tất cả nhân viên có thể tiếp cận. Đội ngũ Học tập & phát triển (L&D) tạo những video đào tạo vui nhộn và mang tính tương tác, gọi là "khoảnh khắc huấn luyện", theo đúng tiêu chuẩn về dịch vụ cũng như trải nghiệm dành cho fan mà họ đề ra.

Đội ngũ này chia sẻ các video như "Cách chào hỏi khách hàng" hay "Cách bắt đầu trò chuyện với khách hàng" trong Nhóm Workplace "Giao tiếp mỗi giờ" của MLSE. Nhờ vậy mà các nhân viên thời vụ và nhân viên theo giờ có mọi tài nguyên họ cần để trở thành những đại sứ hoàn hảo cũng như tạo ra tác động ngay lập tức.

Nhất quán hơn, tiết kiệm hơn

Giờ đây, nhờ có việc tạo và chia sẻ những video này trên Workplace thay vì chuyển lượng lớn thông tin qua những người quản lý, MLSE có thể triển khai thông tin mới trực tiếp và ngay lập tức cho toàn bộ 4.000 nhân viên theo giờ. Qua đó, quá trình đào tạo của họ luôn nhất quán và mọi người có thể học hỏi cũng như mở mang kiến thức mọi lúc, mọi nơi.

Workplace mang lại cho đội ngũ L&D khả năng theo dõi và giám sát số người tham gia chương trình đào tạo bắt buộc căn cứ vào dữ liệu. Ngoài ra, cách này còn giúp họ giảm chi phí in ấn và tiết kiệm đáng kể thời gian do không phải tổ chức nhiều buổi đào tạo trực tiếp bổ sung.

Trước ca làm việc, MLSE sẽ họp giao ban để đảm bảo đội ngũ nắm rõ thông tin, từ đó phục vụ tốt mọi sự kiện quan trọng diễn ra trong khu vực. Những cuộc họp giao ban này diễn ra trực tiếp và chứa đựng một lượng lớn thông tin trong một khoảng thời gian ngắn.

Hiện tại, đội ngũ này sử dụng Workplace để mọi nhân viên đều có thể dễ dàng theo dõi cũng như tiếp cận nội dung của cuộc họp giao ban hơn. Nhờ cách này mà các nhân viên có thể kết nối từ mọi nơi mà không cần phải túc trực tại nơi làm việc.

Họp giao ban nhanh hơn và ca làm việc suôn sẻ hơn

MLSE đã sử dụng Video trực tiếp trên Workplace khi muốn đào tạo kỹ năng rót bia từ thùng chuẩn xác cho đội ngũ Thực phẩm & đồ uống. Qua đó, các nhân viên có thể dễ dàng xem, bình luận và bày tỏ cảm xúc mà không cần có mặt tại quầy rượu. Vì MLSE có thể lưu video trong Workplace, nên những thành viên khác trong đội ngũ có thể tham khảo bất cứ lúc nào. Cách này giúp họ không phải tổ chức nhiều buổi đào tạo hay cùng một buổi đào tạo nhiều lần.

Đội ngũ này đã khám phá ra những cách khác để cải thiện hoạt động, một trong số đó là lên lịch phù hợp. Giám đốc nghiệp vụ quản lý chuỗi nhà hàng của MLSE sử dụng Trò chuyện trên Workplace để chia sẻ trước những thay đổi về lịch hoặc việc đổi ca. Ngoài ra, ứng dụng di động Workplace còn giúp giảm nhu cầu in bản tin hàng tuần cho các cuộc họp giao ban.

Tăng cường vinh danh nhân viên qua Video trực tiếp

Một phần quan trọng trong "văn hóa huấn luyện" của MLSE là vinh danh những nhân viên góp phần tạo ra tác động lớn hơn đối với cả người hâm mộ và đội ngũ. Hàng tháng, MLSE sẽ chọn ra một nhân viên toàn thời gian và một nhân viên theo giờ là tấm gương điển hình trong việc thực hiện mục đích chung của công ty để trao "Giải thưởng dành cho nhân viên xuất sắc hàng tháng".

Người quản lý sẽ bất ngờ trao giải thưởng cho người chiến thắng trong cuộc họp đội ngũ của họ hoặc tập hợp mọi người để tổ chức một bữa tiệc nhỏ và phát biểu cũng như trao tiền thưởng cho người thắng.

Nhờ có Video trực tiếp trên Workplace mà MLSE có thể phát trực tiếp những bài thuyết trình này để các đội ngũ có thể chia sẻ những tin này với tất cả mọi người. Khi nhân viên có thể tham gia lễ tôn vinh này, họ có thể lan tỏa tình yêu thương bằng cách xem, bình luận và bày tỏ cảm xúc về những sự kiện này.

“Chúng tôi đã trải qua một quá trình biến đổi văn hóa quan trọng. Workplace mang lại cho chúng tôi khả năng kết nối, hỗ trợ và đoàn kết toàn bộ hơn 5.000 nhân viên xoay quanh một mục đích chính, đó là tạo ra những khoảnh khắc kỳ diệu cho người hâm mộ và cho nhau.”

Roopa Shah

Roopa Shah

Giám đốc, Truyền thông nội bộ & trải nghiệm của nhân viên, MLSE

Tính năng chính

Tạo tài khoản

Địa chỉ email của bạn