Makro

Đổi mới hoạt động giao tiếp để thích ứng với lĩnh vực bán lẻ thay đổi nhanh chóng

Ngành

Bán lẻ

Quy mô công ty

4.000

Khu vực

Châu Âu, Trung Đông và châu Phi

Không chỉ là nhà bán buôn đầu tiên tại Hà Lan, Marko còn tăng trưởng và phát triển mạnh mẽ ở lĩnh vực bán lẻ trong những năm qua. Trải qua nửa thế kỷ thay đổi, Makro đã trở thành một ông lớn trên trường quốc tế. Với hệ thống siêu thị bán buôn của mình, hãng xây dựng danh tiếng nhờ phục vụ cơ sở khách hàng trung thành là các doanh nghiệp nhỏ. Khi nhận ra cơ hội dự đoán tốt hơn nhu cầu của những doanh nghiệp này, Giám đốc Truyền thông của Makro đã hợp tác với Nextnovate, hãng tư vấn chuyển đổi kỹ thuật số, để triển khai thay đổi lớn về văn hóa trên toàn công ty.

Bằng việc đổi mới các kênh liên lạc của Makro, Nextnovate hỗ trợ Makro thay đổi văn hóa doanh nghiệp một cách toàn diện. Yếu tố then chốt trong quá trình chuyển đổi này là triển khai Workplace - cầu nối hiện tại giữa mọi nhân viên trong tổ chức với một trung tâm liên lạc chính. Điều này biến đổi cách làm việc của nhân viên, cụ thể là tạo điều kiện cộng tác và đưa ra quyết định chung, đồng thời hình thành văn hóa doanh nghiệp bình đẳng và đồng sức đồng lòng hơn. Trước khi triển khai Workplace, phần lớn thông tin liên lạc đều di chuyển từ cấp lãnh đạo xuống cấp dưới. Giờ đây, nhân viên có quyền cộng tác trực tiếp với đồng nghiệp để thắt chặt tinh thần bằng hữu và củng cố niềm tự hào trong công ty, trong khi vẫn kịp thời đáp ứng nhu cầu luôn biến đổi của khách hàng. Quá trình thay đổi vô cùng thành công, đến mức Tổng Giám đốc của Makro đã yêu cầu cả nhân viên hợp đồng sử dụng Workplace, thay cho mọi kênh liên lạc mà công ty từng sử dụng.

Vai trò của Workplace

Kết nối cung cầu thông qua một giải pháp toàn diện

Marko phải giải quyết thách thức căn bản trong lĩnh vực truyền thông, đó là: Một mình Giám đốc Truyền thông Merel Van Fessem cần liên lạc với 3.500 nhân viên ở 17 cửa hàng trên khắp Hà Lan. Trong số đó, chỉ có chưa đầy 500 nhân viên tại trụ sở chính, còn phần đông số còn lại thì không kết nối vì họ làm việc trực tiếp với khách hàng tại cửa hàng. Vì thế, vị giám đốc này thường dựa vào người quản lý cửa hàng để phổ biến thông tin hàng giờ qua bản thuyết trình PowerPoint hoặc thông báo trên giấy. Quá trình này rất tốn công sức và không mấy hiệu quả. Merel hiểu rằng, để bắt kịp ngành bán lẻ thay đổi không ngừng, cô sẽ phải tạo ra bước đột phá và tìm phương pháp sáng tạo để cấp lãnh đạo hiểu rõ hơn nhu cầu của khách hàng. Phương pháp này phải mang đến cơ hội tận dụng vốn tri thức của nhân viên tại cửa hàng, bởi họ là những người luôn kịp thời nắm được các nhu cầu đó. Nextnovate hỗ trợ Merel triển khai một nền tảng mạng xã hội để cô liên lạc trực tiếp với mọi nhân viên mà không phải bỏ ra nhiều chi phí. Cũng giống như mạng xã hội, hỗ trợ mọi người trên khắp thế giới kết nối dễ dàng theo thời gian thực, mở ra cơ hội cộng tác và hoàn thành công việc, Workplace kết nối mọi thành viên trong nhóm theo cách dễ dàng và cuốn hút, đồng thời cung cấp công cụ để vun đắp sự gắn bó giữa nhân viên và chính công ty.

Trao công cụ hoàn hảo cho sứ giả lớn nhất của công ty là Tổng Giám đốc, để đem đến sinh khí mới cho văn hóa doanh nghiệp

Paulo Peereboom, Tổng Giám đốc của Makro, hết lòng đón nhận nền tảng này. Anh tận dụng nền tảng này trong những dịp đại diện Makro để ghé thăm nhiều cửa hàng mỗi tuần, cũng như trong chuyến đi vào dịp Giáng Sinh hàng năm. Trong những chuyến đi này, Tổng Giám đốc trao đổi trực tiếp với nhân viên và khách hàng tại cửa hàng, gắn thẻ nhân viên và nêu bật nỗ lực của #Makrohero (Người hùng Makro) mỗi tuần trên nền tảng Workplace của công ty ngay vào thời điểm đó. Anh còn mời cộng đồng Makro tham gia các hoạt động lãnh đạo,chia sẻ bài viết trong khi họp với hội đồng, cập nhật tình hình của đội ngũ theo thời gian thực. Paulo cũng liên tục tương tác với cả đội ngũ hùng hậu 3.500 người của Makro, bày tỏ cảm xúc về bài viết của nhân viên và thậm chí còn chia sẻ niềm đam mê của anh với bóng đá để duy trì mức độ tương tác cao. Lòng nhiệt huyết của Paulo nhanh chóng lan ra toàn tổ chức. Bằng cách tận dụng hiệu quả Workplace, một công cụ định hình văn hóa hiện tại cho doanh nghiệp, Paulo đã mang đến cho Makro một làn gió mới. Tâm huyết xây dựng cộng đồng của anh đã truyền đến khắp doanh nghiệp. Các nhà lãnh đạo khác hiện cũng hoạt động trên nền tảng này, tự tạo không gian riêng để kết nối với nhân viên và kích thích niềm hứng khởi cho các sự kiện ở cửa hàng, để rồi biến cam kết của họ thành sự tương tác của khách hàng.

Đón nhận đổi mới ở mọi cấp độ để ủng hộ tinh thần làm chủ

Nextnovate hỗ trợ Makro xác định các kênh liên lạc theo “hạng mục”. Trong đó, các nhà quản lý của nhiều bộ phận ở trụ sở chính đóng vai trò làm người kiểm duyệt cho nhóm của họ. Nhờ có ý tưởng này, mọi người giao tiếp ngang hàng được nhiều hơn trong các hạng mục, nên đồng nghiệp có thể liên lạc với nhiều cấp chứ không chỉ là trên xuống dưới. Trên thực tế, khi tạo kênh phù hợp, quá trình đảm bảo chất lượng cũng chặt chẽ hơn, khiến quyền truy cập vào thông tin trở nên cụ thể hơn, đồng thời thu hút sự tham gia của nhiều đồng nghiệp hơn trong cả hoạt động tuân thủ quy định lẫn vận hành chuỗi cung ứng. Nhờ đó, nhân viên ở cửa hàng có thể nâng cao dịch vụ khách hàng bằng cách chia sẻ và giải quyết thách thức ngay khi gặp phải. Ngoài ra, các bên liên quan chính còn có được cơ chế ra quyết định sáng suốt và nhạy bén hơn. Người quản lý cửa hàng duy trì nhóm kín với đội ngũ quản lý của mình, tạo thêm nhiều thuận lợi cho quá trình đổi mới kịp thời. Cuối cùng, hiện giờ mỗi cửa hàng đều có nhóm tin tức và nhóm giao lưu nhân viên, vừa phục vụ nhu cầu kinh doanh thông thường của công ty, vừa khuyến khích mọi người tương tác và gắn bó. Đây chính là nhân tố "con người" đóng vai trò quan trọng nhất giữ chân nhân viên ở lại nền tảng và cả Makro.

“Workplace là một công cụ tuyệt vời. Giá như công ty chúng tôi biết đến Workplace sớm hơn thì hay biết mấy. Đây chắc chắn là cách dễ dàng nhất để liên lạc với mọi nhân viên của chúng tôi, trên một nền tảng trung tâm duy nhất. Chúng tôi hướng đến mục tiêu là 100% lực lượng lao động đều sử dụng Workplace trong thời gian tới.”

Paulo Peereboom

Tổng Giám đốc

Tạo tài khoản

Địa chỉ email của bạn