Illumina

Am hiểu về hoạt động giao tiếp và cộng tác

Ngành

Công nghệ sinh học

Quy mô công ty

7.000 người

Khu vực

Toàn cầu

Là một công ty hàng đầu trên toàn cầu về sắp xếp chuỗi DNA, Illumina đang nỗ lực cải thiện sức khỏe của con người thông qua việc khám phá sức mạnh của bộ gen. Các công cụ và hệ thống phân tích của công ty đang thực hiện những nghiên cứu về gen mà thậm chí chỉ cách đây vài năm chúng ta không thể tưởng tượng được.

Tuy nhiên, những đổi mới của Illumina còn vượt xa cả công nghệ sinh học. Trong chưa đầy 2 năm, công ty đã tái tạo hoạt động giao tiếp lẫn cộng tác nội bộ để chúng trở nên cởi mở hơn, mang tính tức thì và xác thực . Đó chính là nhờ vào sự đóng góp của Workplace trong quá trình này.

Kết quả

70% số nhân viên am hiểu ở tuyến đầu hoạt động trên Workplace mỗi tuần

3.500 câu hỏi của nhân viên đã được đặt và trả lời trên Workplace trong năm 2018

$12.500 là số tiền nhân viên quyên được qua cuộc thi ảnh trên Workplace để ủng hộ Ngày bệnh hiếm gặp

Cách Workplace hỗ trợ

Ví dụ về cách Illumina sử dụng Workplace và Bluejeans để hỗ trợ hoạt động quản lý thay đổi đạt hiệu quả

Tích hợp Workplace và BlueJeans để hỗ trợ hoạt động quản lý thay đổi đạt hiệu quả

Đội ngũ lãnh đạo của Illumina nhận thấy rằng hoạt động quản lý thay đổi đạt hiệu quả nhất khi áp dụng phương pháp giao tiếp 2 chiều và tính năng nhắn tin được điều chỉnh phù hợp với mối quan tâm cụ thể của nhân viên. Đó là lý do đội ngũ này đã thay thế phần lớn các email gửi đi và cuộc họp trực tiếp bằng Workplace và BlueJeans, ứng dụng họp qua video. Họ phát trực tiếp những bản thuyết trình nhắm mục tiêu đến các nhóm riêng lẻ trên Workplace, nhờ đó nhân viên hiểu rõ hơn mức độ tác động của những thay đổi đến họ và mọi người có cơ hội đặt câu hỏi tức thì. Nhân viên có thể xem cuộc họp được ghi lại một cách linh hoạt và tiếp tục đăng ý kiến lẫn câu hỏi khi quá trình chuyển tiếp đang diễn ra.

Workplace hỗ trợ Illumna tinh giản các quá trình triển khai phần mềm nội bộ

Tinh giản các quá trình triển khai phần mềm nội bộ để tăng ROI

Trước khi đội ngũ CNTT của Illumina giới thiệu công cụ phần mềm mới của bên thứ ba cho hơn 7.000 nhân viên của công ty, họ sử dụng Workplace để hỗ trợ một chương trình thí điểm. Những nhân viên thử nghiệm thí điểm tham gia một nhóm Workplace riêng chuyên cung cấp các cuộc thi, hướng dẫn, bản demo qua Video trực tiếp nhằm khích lệ sự gắn kết và một diễn đàn tập trung cho câu hỏi cũng như bình luận. Bằng cách theo dõi phản hồi của thành viên, đội ngũ CNTT có thể nhanh chóng xác định sự cố, khắc phục lỗi và tạo một kế hoạch giao tiếp nhằm đảm bảo quá trình triển khai suôn sẻ cho mọi nhân viên trên toàn thế giới.

Workplace đã hỗ trợ Illumina nâng cao mức độ nhận biết về cuộc họp doanh số trên toàn cầu

Nâng cao mức độ nhận biết về cuộc họp doanh số trên toàn cầu

Để đảm bảo cuộc họp doanh số thường niên diễn ra thành công, đội ngũ Sự kiện của Illumina đã tạo một nhóm Workplace để xây dựng sự gắn kết. Trước cuộc họp, người tổ chức đăng thông tin về hậu cần, tài nguyên, câu hỏi có đáp án lẫn các cuộc phỏng vấn lãnh đạo công ty qua video được chia sẻ, ở đó thảo luận các kế hoạch cho sự kiện nhằm tạo sự lan tỏa và phấn khích. Tại cuộc họp, những người tổ chức thiết lập các album ảnh trực tuyến nhằm khuyến khích người tham dự chia sẻ kinh nghiệm về nhóm Workplace. Vài tuần sau, người tham dự đã chia sẻ video lẫn những điểm ghi nhớ chính để mọi người nắm được và có cảm hứng.

Thông qua Workplace, nhân viên của Illumina tăng cường hoạt động tìm kiếm trên doanh nghiệp để dễ dàng tìm thấy thông tin

Tăng cường hoạt động tìm kiếm trên doanh nghiệp để dễ dàng tìm thấy thông tin

Trong 2 năm qua, một trong những nỗ lực chính của Illumina đó là hỗ trợ nhân viên tìm thấy thông tin nhanh hơn. Nhờ sử dụng tiện ích tích hợp API, đội ngũ CNTT đã tạo ra công cụ kết nối Workplace để nhân viên có thể tìm kiếm tại một nơi tập trung cho những thông tin ở nhiều nguồn, bao gồm Workplace, SharePoint và mạng nội bộ của công ty. Đội ngũ này cũng đảm bảo an toàn cho hoạt động tìm kiếm theo quyền truy cập của người dùng, vì vậy người dùng chỉ nhìn thấy thông tin của nhóm Workplace mà họ được phép truy cập, kể cả các nhóm riêng tư.

Kết nối các đội ngũ ở nhiều bộ phận chức năng để tạo ra trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng

Đội ngũ toàn cầu của Illumina gồm hàng trăm nhà khoa học và kỹ sư hỗ trợ ứng dụng từng chia sẻ các mẹo cũng như câu hỏi kỹ thuật qua danh sách gửi email. Do đó, thời gian trả lời thay đổi và hình thức này khiến việc tham chiếu thông tin về sau trở nên khó khăn. Gần đây, đội ngũ này thiết lập nhóm chuyên gia trong lĩnh vực (SME) trên Workplace cho một trong các sản phẩm cốt lõi của công ty để mọi người nhanh chóng tìm thấy sự hỗ trợ. Ví dụ: một nhân viên tại Đức đã đăng câu hỏi về cách cài đặt và nhận được câu trả lời của đồng nghiệp tại California lẫn Vương quốc Anh trong chưa đầy 1 giờ. Các cuộc thảo luận được phân chuỗi để mọi người dễ dàng tiếp cận kiến thức và Workplace quản lý thành viên theo cách linh động để tiết kiệm thời gian cũng như đưa mọi người đến đúng thông tin họ cần.

Tùy chỉnh riêng nội dung trên Mạng nội bộ cho nhân viên

Để giảm vấn đề quá tải thông tin, đội ngũ phụ trách Giao tiếp với nhân viên của Illumina sử dụng Workplace để cung cấp nội dung tuyển chọn cho nhân viên qua Mạng nội bộ công ty. Khi đồng bộ các nhóm Workplace với danh sách gửi của nhân viên, đội ngũ có thể tìm nạp tin tức theo vị trí và các bài viết khác phù hợp vào trang chủ của từng nhân viên. Đội ngũ cũng tìm nạp các nhóm Workplace vào trang web dành riêng cho chương trình trên Mạng nội bộ, chẳng hạn như Communicating@Illumina, vì vậy mọi người có thể tham gia thảo luận và tiếp cận các tài nguyên ở một nơi.

“Illumina đang sử dụng Workplace để phát triển phương pháp giao tiếp của chúng tôi. Chúng tôi đã chuyển từ thông tin giao dịch 1 chiều mang tính cô lập sang thông tin xác thực toàn cầu nhằm thúc đẩy cuộc trò chuyện trên khắp doanh nghiệp.”

Karen Possemato

Karen Possemato

Phó Tổng giám đốc, bộ phận Marketing và Truyền thông toàn cầu

Tính năng chính

Tạo tài khoản

Địa chỉ email của bạn