HOYTS:

Tầm nhìn cộng tác và truyền thông bằng hình ảnh hoàn hảo

Ngành

Điện ảnh

Quy mô công ty

Hơn 3.000+

Khu vực

Châu Á - Thái Bình Dương (APAC)

Với 50 rạp chiếu phim và hơn 430 màn hình trình chiếu những bộ phim bom tấn mới nhất, HOYTS là chuỗi rạp chiếu phim lớn thứ 2 tại Úc và New Zealand. Các rạp chiếu phim của HOYTS nằm ở vị trí rất thuận tiện cho mọi người ở ANZ, phù hợp với những người thích ra ngoài xem phim. Nhưng khoảng cách về địa lý này lại chính là một trở ngại xét về quan điểm giao tiếp nội bộ.

HOYTS thuê hơn 3.300 nhân viên - 90% số đó là nhân viên bán thời gian làm việc theo các ca khác nhau. Và phần lớn thành viên của đội ngũ đều thuộc thế hệ 8x-đầu 10x. Nhiều nhân viên trong số này không có email công việc, điều này nghĩa là họ không có cách nào để liên hệ trực tiếp với trụ sở hoặc với các thành viên ở các địa điểm rạp chiếu phim khác. HOYTS mong muốn gắn kết tốt hơn lực lượng lao động cốt cán của mình với toàn bộ doanh nghiệp, cũng như tạo điều kiện giao tiếp cởi mở trên toàn công ty. Workplace đã giúp HOYTS biến đổi thành công hoạt động giao tiếp và cộng tác chỉ trong 90 ngày.

Kết quả

2Kngười dùng hoạt động hàng tuần

100nhóm hoạt động hàng tuần

390bài viết hàng tuần

680bình luận và phản hồi hàng tuần

Cách Workplace hỗ trợ

Giao tiếp hiệu quả hơn

Trước đây, người quản lý địa điểm tại mỗi rạp chiếu phim có trách nhiệm phổ biến thông tin cho đội ngũ của họ. Điều này nghĩa là từng địa điểm đã hoạt động hiệu quả như một rạp chiếu phim độc lập. Nhưng với Workplace, HOYTS đã hội tụ cả 50 rạp chiếu phim lại với nhau và tạo điều kiện cho hoạt động kết nối chưa từng có giữa các rạp chiếu phim và trụ sở.

Giờ đây, các thành viên của đội ngũ tại mọi rạp chiếu phim đều có thể dễ dàng tiếp cận thông tin cập nhật của công ty từ trụ sở thông qua các nhóm trên toàn công ty hoặc trong Bảng tin. Họ cũng có thể liên hệ ngay tức thì bằng tính năng Trò chuyện trên Workplace. Với ứng dụng Workplace trên di động, những nhân viên cốt cán có thể dễ dàng nắm được mọi thông tin bằng cách xem nội dung cập nhật và tin nhắn trên thiết bị di động của họ từ bất cứ đâu. Việc thế hệ 8x-đầu 10x quá quen thuộc với Facebook đã khiến Workplace trở thành một ứng dụng hết sức ấn tượng với họ, và điều đó nghĩa là không cần phải đào tạo.

Cải thiện các tiêu chuẩn và trải nghiệm thông qua cộng tác

Ngoài chia sẻ tin tức và thông tin cập nhật, Workplace đã trở thành một trạm cộng tác trung tâm. Nhân viên chia sẻ mẹo, cách làm tốt nhất và những ý tưởng hấp dẫn cho các đội ngũ cũng như các nhóm trên toàn rạp chiếu phim. Một trong những cuộc thảo luận phổ biến nhất giữa các nhóm này đều xoay quanh những ý tưởng quảng cáo cho sự kiện khởi chiếu phim và bán hàng trong rạp chiếu phim. Giờ đây, những nhân viên chưa từng có cơ hội trình bày ý kiến trước đông người có thể đưa ra những đề xuất thẳng thắn cho toàn bộ cộng đồng, cũng như nhận phản hồi và khích lệ từ đồng nghiệp của họ. Qua đó, HOYTS có thể bồi đắp một nền văn hóa đổi mới, nhất quán với dịch vụ chăm sóc khách hàng vượt trội ở khắp các rạp chiếu phim.

Đưa nhân viên xích lại gần nhau hơn

Không chỉ là cải thiện các quá trình tại HOYTS, Workplace đã nhanh chóng trở thành kênh di động cho những nhân viên muốn hiểu rõ hơn về nhau. Tính cộng đồng này đã củng cố tinh thần của đội ngũ, đồng thời tạo dựng văn hóa bền vững hơn, năng suất hơn trong doanh nghiệp. Thậm chí, điều này còn tạo ra sự cạnh tranh lành mạnh giữa các rạp chiếu phim.

Những người lãnh đạo tại trụ sở trước kia thường được coi là khó tiếp cận thì giờ có thể giao tiếp thẳng với các thành viên của đội ngũ cốt cán tại các rạp chiếu phim và ngược lại. Cấp bậc trong công ty cũng trở nên linh hoạt và mang tính gắn kết hơn. Nhân viên sử dụng ảnh, file GIF, video và video trực tiếp để giao tiếp với nhau, làm cho công việc trở nên hấp dẫn và vui vẻ hơn.

“Nhờ có Workplace, chúng tôi đã loại bỏ được các rào cản giao tiếp, từ đó tạo ra một luồng giao tiếp hai chiều chưa từng có trước đây. Giờ đây, mọi người chia sẻ tin tức và các công bố quan trọng, cũng như làm việc một cách cộng tác. Điều này đã mở rộng tính minh bạch trong toàn tổ chức.”

Jodi Paton

Jodi Paton

Giám đốc bộ phận Nhân sự, Hiệu quả & Văn hóa, HOYTS

Tính năng chính

Tạo tài khoản

Địa chỉ email của bạn