FamilyMart

Sự tiện lợi và tính kết nối mang đến thành công

Ngành

Bán lẻ

Quy mô công ty

14.000

Khu vực

Châu Á Thái Bình Dương

Central FamilyMart là công ty chuyên cung cấp hàng tiêu dùng tại Thái Lan với hơn 1.100 cửa hàng trên khắp đất nước. Công ty mẹ của Central FamilyMart là Central Group. Dù có quy mô lên tới 14.000 nhân viên nhưng đối với họ, việc gắn kết cộng đồng vẫn còn là thách thức. Thời gian thu nhận tin tức, thông tin cập nhật và sáng kiến quảng cáo để tiếp cận các cửa hàng có thể lên tới 3 tuần và đôi khi, thông tin còn không chính xác.

Đội ngũ nhân viên không hiểu rõ và nhất quán về sáng kiến quảng cáo hay mô tả sản phẩm, từ đó thiếu động lực để thay đổi.

FamilyMart muốn khắc phục tình trạng phản hồi và báo cáo chậm trễ, không chính xác nhằm hướng đến phong cách chuyên nghiệp, mau lẹ. Họ mong muốn có sự trao đổi thông tin giữa các nhân viên, giữa các cửa hàng và trụ sở để đạt được hiệu quả và lợi thế cạnh tranh. Workplace đã cho thấy một nền tảng dễ sử dụng, hỗ trợ chia sẻ thông tin mới nhất về quảng cáo và các sản phẩm mới, từ đó nhân viên cũng như ban quản lý sớm nhận được phản hồi từ các đội ngũ.

Kết quả

Hơn 87%nhân viên toàn công ty dùng Workplace

10 lầnlà mức tăng tốc độ đưa sản phẩm mới ra thị trường

Vai trò của Workplace

Phản hồi và hỗ trợ kịp thời trong toàn công ty

Workplace đã trở thành nơi chia sẻ kiến thức, phản hồi và hơn tất cả, ứng dụng này mang đến cảm giác gắn kết cộng đồng và tinh thần hỗ trợ giữa các cửa hàng. Khi đối mặt với tình huống khó khăn, nhân viên có thể báo cáo cho trụ sở thông qua Nhóm hỗ trợ cửa hàng trên Workplace (chứ không phải trung tâm chăm sóc khách hàng) để phản hồi và được hỗ trợ nhanh chóng.

Từ ý tưởng đến doanh số

Với Workplace, mọi người trong công ty có thể chia sẻ thông tin như thể họ đang trao đổi trực tiếp, từ đó ra quyết định nhanh hơn, cũng như phản hồi riêng tư và mau lẹ hơn. Thông qua quy trình liên lạc liền mạch này, FamilyMart đã có cơ hội sử dụng những công cụ kinh doanh tân tiến của mình, chẳng hạn như dùng Alipay để nhắm mục tiêu khách du lịch Trung Quốc, góp phần cải thiện đáng kể doanh số.

Đưa nhân viên xích lại gần nhau hơn

Workplace đã trở thành một trung tâm duy nhất, nơi đội ngũ nhân viên FamilyMart có thể truy cập và chia sẻ thông tin về danh mục sản phẩm & quảng cáo mới nhất, kế hoạch hành động hàng tuần và hoạt động bán hàng. Họ lập các Nhóm Workplace chuyên biệt để chia sẻ những cách làm tốt nhất, thông tin chi tiết và nhiều tin tức khác. Nhân viên có thể tham khảo các tài nguyên phát triển nghề nghiệp hoặc tự hoàn thiện bản thân, cũng như chia sẻ mối quan ngại trong các buổi hội ý hàng tuần để các đồng nghiệp trực tiếp thảo luận và góp ý trên Workplace.

"Nhờ có Workplace, chúng tôi có thể nhanh chóng tạo lập đội ngũ và đưa ra quyết định mang lại hiệu quả tức thì.”

Akarin Phureesitr

Akarin Phureesitr

Trưởng bộ phận Nhân sự doanh nghiệp, FamilyMart

Tính năng chính

Tạo tài khoản

Địa chỉ email của bạn