Decathlon

Cách tốt nhất để cộng tác và kết nối trong đội ngũ bán lẻ

Ngành

Bán lẻ

Quy mô công ty

750

Khu vực

Châu Á Thái Bình Dương

Decathlon là công ty của những người yêu thể thao, ra đời vì những người yêu thể thao. Công ty có 1500 cửa hàng Decathlon trên toàn thế giới và đội ngũ nhân viên làm việc ở hơn 80 quốc gia, nói 40 ngôn ngữ khác nhau. Decathlon coi trọng sự đa dạng và đối thoại cởi mở. Tuy nhiên, việc liên lạc và giữ cho mọi người tương tác với nhau đôi khi có thể là một thách thức. Làm cách nào để một công ty đa quốc gia có các văn phòng ở cách xa nhau, trong một khu vực đa sắc tộc và đa văn hóa như Châu Á Thái Bình Dương, vượt qua được các thách thức trong liên lạc để gắn kết nhân viên và duy trì tinh thần cộng đồng mạnh mẽ? Workplace chính là câu trả lời cho Decathlon.

Workplace mang đến cho đội ngũ ở Singapore của Decathlon một nền tảng đơn giản để giao tiếp và tương tác hiệu quả, phù hợp với cấu trúc tổ chức theo chiều ngang của công ty. Dựa trên văn hóa đối thoại cởi mở của Decathlon, Workplace hiện là không gian mà ở đó dường như không có khoảng cách văn hóa và địa lý, tất cả mọi người cùng nhau làm việc như một đội ngũ.

Kết quả

>90% số người cho biết họ thấy hạnh phúc khi đi làm

76% trong tổng số nhân viên hoạt động tích cực trên Workplace mỗi tuần.

Cách Workplace hỗ trợ

Đơn giản hóa việc giao tiếp liên lạc

Khi sử dụng email để liên lạc, vấn đề thường gặp chính là sự chậm trễ và hiểu nhầm. Ở Singapore, nhân viên Decathlon đang sử dụng các Nhóm Workplace để có thể tương tác nhanh chóng và họ thấy dễ dàng thống nhất mọi việc hơn. Họ có thể liên lạc trực tiếp về mọi vấn đề, từ các bản dịch cho đến những sáng kiến marketing mà trụ sở ở Pháp đưa ra, cũng như nhanh chóng hiểu rõ mọi thứ bằng cách thảo luận và trò chuyện trực tiếp trên Workplace.

Khuyến khích các nhân viên tương tác

Nhờ có Workplace mà Decathlon duy trì được văn hóa công ty riêng của mình, sự giao tiếp minh bạch và cởi mở, trong đó mọi nhân viên đều cảm thấy mình như là thành viên của một gia đình gắn kết. Workplace giờ đây trở thành không gian để nhân viên Decathlon có thể trò chuyện cởi mở và đưa ra phản hồi.

Để có được tối đa cơ hội cho nhân viên tương tác trên Workplace, ban quản lý của văn phòng Decathlon tại Singapore đã tiến thêm một bước nữa đó là triển khai Bot khảo sát mức độ hạnh phúc tại nơi làm việc của nhân viên trên Workplace. Chỉ cần nhân viên bắt đầu trò chuyện với bot này, ban quản lý của Decathlon có thể nhanh chóng biết được cảm nghĩ của từng nhân viên ở cấp cửa hàng/bộ phận và đưa ra phản hồi kịp thời.

Nuôi dưỡng văn hóa tự quản và đổi mới

Cấu trúc tổ chức theo chiều ngang của Decathlon khuyến khích giao tiếp tự do, qua đó thúc đẩy sự đổi mới. Và nhờ Workplace, đặc tính này càng trở nên rõ nét. Workplace đang chứng minh là một cộng đồng nghề nghiệp nhưng vẫn mang tính cá nhân, ở đó nhân viên Decathlon có thể tự do chia sẻ, đóng góp và đưa ra phản hồi, bất kể chức danh hay bộ phận.

Sự kết hợp năng động giữa khả năng tương tác, giao tiếp tức thì với văn hóa hòa nhập này thúc đẩy một cách hiệu quả tính sáng tạo của đội ngũ cũng như khuyến khích tinh thần tự quản và đổi mới từ dưới lên. Một trong những nhân viên của Decathlon ở Singapore đã tự mình quản lý và phát triển hiệu quả dự án có tên "Blue Bag Project" thông qua Workplace - các ý tưởng thiết kế một chiếc túi Decathlon bền chắc nhanh chóng được nhân viên gửi về và qua nhiều lần chỉnh sửa, ý tưởng cuối cùng đã được triển khai cho các cửa hàng.

“Tôi không cho là phải qua đào tạo mới sử dụng được Workplace, nhân viên của chúng tôi gần như biết dùng nền tảng này ngay lập tức.”

Laurent Petite

Laurent Petite

Trưởng đội ngũ Marketing và Truyền thông

Tính năng chính

Tạo tài khoản

Địa chỉ email của bạn