Countdown

Kết nối mọi người và tất cả các đội ngũ trong chuỗi cung ứng

Ngành

Bán lẻ

Quy mô công ty

18.000

Khu vực

Châu Á - Thái Bình Dương (APAC)

Countdown Supermarkets là một trong những công ty lớn nhất New Zealand với hơn 18.000 nhân viên làm việc ở các siêu thị, văn phòng hỗ trợ, trung tâm phân phối và nhà máy chế biến thịt, hải sản. 181 cửa hàng của Countdown phục vụ gần 3 triệu lượt khách hàng New Zealand mỗi tuần.

Với đội ngũ phân tán trên khắp cả nước, Countdown cần truyền tải đúng thông điệp đến đúng đối tượng, một cách nhanh chóng. Trước khi chuyển sang Workplace, chỉ có 15% nhân viên đăng ký sử dụng các kênh liên lạc online nội bộ thông thường, điều đó có nghĩa là các kênh liên lạc truyền thống không kết nối được mọi người.

Khi được đưa vào sử dụng tại Countdown, Workplace nhanh chóng trở thành nơi mà các thành viên trong đội ngũ tìm đến để cộng tác với nhau. Các đội ngũ hoàn toàn sẵn lòng sử dụng Workplace và hiện công cụ này đang được dùng bởi gần 80% tổng số lực lượng lao động.

Kết quả

5 lầnmức tăng lượt xem sau 6 tuần trên các kênh liên lạc của Workplace so với các kênh trước đó

Cách Workplace hỗ trợ

Tăng tính minh bạch và tăng hiệu quả khi cộng tác nhóm

Trước đây, khi các tình huống không lường trước xảy ra ảnh hưởng đến việc thu hoạch và sản phẩm của chuỗi cung ứng, chẳng hạn như một cơn bão quét qua trong đêm, các cửa hàng sẽ được thông báo về tình hình thiếu hụt nguồn hàng sắp tới qua email nhóm gửi từ Văn phòng hỗ trợ. Sau đó, email này sẽ được in ra và đưa cho các đội ngũ trong cửa hàng. Đây chính là nút thắt thường thấy giữa các cửa hàng và Văn phòng hỗ trợ.

Kể từ khi đưa Workplace vào sử dụng, mọi người trong chuỗi cung ứng đã được kết nối với nhau. Giờ đây, đội ngũ thu mua có thể ghé thăm nhà cung ứng và tải lên một bức ảnh chụp sản phẩm, cùng với lời giải thích về những gì đã xảy ra cho các đội ngũ trong cửa hàng. Tất cả đều được thực hiện trước khi cửa hàng mở cửa. Cấp độ minh bạch này đã thay đổi hoàn toàn cách liên lạc giao tiếp giữa các đội ngũ trong cửa hàng và trụ sở chính.

Sử dụng các bot vào việc nướng bánh

Hàng ngày, những người làm bánh tại cửa hàng của Countdown nướng những chiếc bánh mì, bánh xốp và bánh ngọt thơm ngon rồi bày trên các kệ của cửa hàng. Trước đây, việc truy cập và chia sẻ công thức quả thật là nhiệm vụ khó khăn. Khi chưa sử dụng Workplace, công việc này đòi hỏi phải đăng nhập vào một máy tính dùng chung, chuyển đến vị trí lưu trữ công thức trong mạng nội bộ, tìm và in công thức, sau đó quay trở lại bếp.

Còn bây giờ, Countdown đã tạo một bot trò chuyện đơn giản trên Workplace với tên Bakery Bot, nhờ đó quy trình này trở nên thực sự dễ dàng. Với Bakery Bot, mọi thành viên trong đội ngũ thực phẩm đều nắm trong tay một bộ bách khoa toàn thư gồm các công thức, và khi cần tìm công thức nào đó, họ chỉ cần hỏi bot. Nhờ có Bakery Bot mà nhân viên đã tiết kiệm được không biết bao nhiêu là thời gian và năng lượng, đảm bảo sự thống nhất về chất lượng của sản phẩm cuối cùng đến tay khách hàng, cũng như tiết kiệm tiền bạc cho công ty vì đã loại bỏ được sự lãng phí thực phẩm.

Kết nối ban lãnh đạo điều hành với nhân viên cửa hàng

Chỉ sau sáu tuần, lượt xem thông tin trên các kênh liên lạc của Workplace đã tăng cao hơn rất nhiều so với những kênh trước đây của Countdown. Trưởng phòng Truyền thông Nội bộ, Daniel Chasemore, cho rằng một phần thành công có được là nhờ vào sự thực rằng Workplace là một công cụ mang tính trực quan cao, do đó người dùng không có cảm giác đây là một công cụ làm việc.

Workplace đã lấp đầy khoảng cách giữa ban lãnh đạo điều hành và đội ngũ cửa hàng, kết nối mọi người tại Văn phòng hỗ trợ với những người phục vụ khách hàng. Những trưởng phòng khu vực quản lý 50 cửa hàng giờ đây có thể thực sự kiểm tra mọi cửa hàng. Các đội ngũ tại cửa hàng có thể chia sẻ những câu chuyện về trải nghiệm tích cực của khách hàng, nhờ đó các đội ngũ của Văn phòng hỗ trợ cảm thấy như tiến sát hơn tới mục đích mà Countdown đề ra. Sau đó, các đội ngũ sẽ chia sẻ những ý tưởng để nâng cao hơn nữa dịch vụ cung cấp cho khách hàng. Khả năng cộng tác, khen ngợi và chia sẻ đã cải thiện rõ rệt sự gắn kết trong đội ngũ và mức độ hài lòng với công việc.

“Workplace kết nối chúng tôi - một đội ngũ đông đảo và đa dạng. Công cụ này đã cởi trói cho văn hóa của công ty và khiến mọi thứ diễn ra nhanh hơn nhiều. Nhờ tính tự nhiên và độ đơn giản mà chúng tôi mang lại được trải nghiệm khách hàng tốt hơn trong các cửa hàng của mình."

Dan Chasemore

Daniel Chasemore

Trưởng phòng Truyền thông Nội bộ tại Countdown.

Tính năng chính

Tạo tài khoản

Địa chỉ email của bạn