Consolis

Cộng tác hiệu quả hơn trong ngành xây dựng

Ngành

Xây dựng

Quy mô công ty

11.000

Khu vực

Toàn cầu

Consolis quan tâm đến cơ sở hạ tầng. Họ có các giải pháp xây dựng bằng bê tông đúc sẵn và theo thiết kế riêng, mang đến sự vững chãi cho những không gian làm việc, nghỉ ngơi và tụ họp của mọi người. Các sản phẩm bê tông hiệu quả cao của công ty đặt trụ sở tại Paris này có mặt ở khắp mọi nơi, từ tòa nhà Statoil từng đoạt giải thưởng ở Oslo cho đến các tuyến đường sắt chạy đoàn tàu TGV nhanh nhất thế giới ở Pháp.

Thiết kế các dự án công nghiệp quy mô lớn là một chuyện. Nhưng việc xây dựng các đội ngũ cộng tác, hành động nhanh chóng để hoàn thành những dự án đó lại là chuyện khác. Với hơn 10.000 nhân viên ở 28 quốc gia, Consolis đã quyết định rằng họ cần có cách tốt hơn để kết nối nhân viên của mình và duy trì một phông văn hóa đổi mới.

Trên hết, Consolis cần một công cụ sẽ hoạt động tốt cả trong môi trường nhà máy lẫn môi trường phòng họp. Điều đó có nghĩa là công cụ này phải đơn giản và di động. Công ty này đã chuyển sang dùng Workplace đồng thời thu hút được Revevol (một đối tác của Workplace) trợ giúp mở rộng quy mô ra mắt và cung cấp một số giải pháp tùy chỉnh.

Nhờ có Workplace và Revevol, Consolis có thể hỗ trợ nhân viên cùng làm việc tốt hơn, thông minh hơn và nhanh hơn. Ngoài ra, khi sử dụng các bot, Consolis đã củng cố danh tiếng của mình là một trong những công ty sáng tạo nhất trong ngành xây dựng.

Kết quả

Tỷ lệ chấp nhận là 85%

MAP (Số người kích hoạt hàng tháng) là 75%

Mức độ tương tác của nhân viên tăng 70%

Cách Workplace hỗ trợ

Những con số an toàn với các nhóm Workplace

Việc triển khai Workplace không chỉ phục vụ cho mục đích giao tiếp thông thường mà còn để giúp nhân viên tìm ra những cách thức cùng làm việc tốt hơn. Không lâu sau đó, một số nhóm chuyên về các dự án cụ thể đã triển khai sử dụng công cụ này.

Một trong những nhóm quan trọng nhất của Consolis có tên là "Group Clean Floor" (Nhóm vệ sinh nhà xưởng) chuyên phụ trách việc nâng cao tiêu chuẩn về mức độ sạch sẽ ở tất cả các nhà máy. Sáng kiến này rất quan trọng trong việc xây dựng và duy trì môi trường làm việc có tổ chức, sạch sẽ, an toàn và hiệu quả tại Consolis, đồng thời đảm bảo tuân thủ các quy định về an toàn. Workplace là một nền tảng hoàn hảo cho công việc. Ảnh chụp trước và sau được đăng lên nhóm này để đề ra các kỳ vọng, tăng cường mức độ tương tác và ghi nhận các nhà máy có hiệu quả hoạt động cao nhất. Tất cả những nhà máy không có ban quản lý đều phải gửi lời nhắc hoặc biên bản ghi nhớ về dự án.

Làm việc nhóm bằng 25 ngôn ngữ

Trước khi triển khai Workplace, các đội ngũ trong khu vực hầu như không có sự cộng tác. Nhờ có sự xuất hiện bất ngờ của công cụ dịch thuật này, các nhân viên ở Tây Ban Nha có thể thảo luận về một dự án với đồng nghiệp của mình ở Thụy Điển. Các ý tưởng không còn bị giới hạn trong một phạm vi địa lý nhỏ hẹp mà bắt đầu mở rộng và thúc đẩy sự sáng tạo ở khắp mọi nơi.

Vào tháng 3 năm 2018, Consolis đã kỷ niệm Tuần lễ an toàn trên khắp thế giới - một sáng kiến toàn cầu thúc đẩy ngành xây dựng cam kết thực hiện cách tốt nhất để đảm bảo an toàn ở nơi làm việc. Lần đầu tiên, nhân viên từ cả 28 quốc gia có thể tham gia cùng một cuộc trò chuyện chứ không chỉ riêng người nói tiếng Anh. Nhóm Tuần lễ an toàn của Consolis tràn ngập các bài viết, ảnh, video trực tiếp và những câu chuyện bằng 25 ngôn ngữ khác nhau, thể hiện mỗi nhóm đã kỷ niệm sự kiện này như thế nào theo cách riêng của họ.

Tự động hóa để có tác động tốt hơn

Đối tác của Workplace là Revevol đã đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo các đội ngũ của Consolis tích cực nắm bắt cơ hội sử dụng Workplace. Revevol đã dẫn dắt các buổi hội thảo đào tạo, hỗ trợ những người tích cực sử dụng Workplace nhất và tổ chức những phiên đào tạo trên khắp thế giới tại mỗi nhà máy của Consolis bằng ngôn ngữ địa phương của họ.

Họ cũng giúp Consolis xác định một lĩnh vực trọng điểm mà trong đó quá trình tự động hóa có thể gia tăng đáng kể mức độ tác động, đảm bảo rằng những người làm việc tại các nhà máy của Consolis nhận được thông tin và nội dung cập nhật quan trọng của công ty. Để giải quyết nhiệm vụ này, Consolis đã tạo ra bot nội bộ để cho phép một số chuyên gia hàng đầu về kỹ thuật số chia sẻ thông tin trên 50 màn hình TV trong toàn bộ các nhà máy. Loại hình tích hợp này đã cho phép phân phối thông tin liên tục và dễ truy cập trên toàn doanh nghiệp, đặc biệt là đến những nơi chưa sử dụng nhiều máy tính và email.

"Revevol đã hợp tác chặt chẽ với Consolis trong quá trình triển khai Workplace để xác định những cách thức tự động hóa sao cho có thể giúp họ cải thiện hoạt động giao tiếp và mục tiêu cuối cùng là sự an toàn trong các nhà máy của họ. Chúng tôi rất vui mừng khi thấy những lợi ích mà các loại hình tích hợp này mang đến cho doanh nghiệp của họ."

- Patricio Diez, Giám đốc bộ phận Tiếp nhận & Thực hành chuyển đổi tại Revevol.

“Workplace đã đáp ứng hơn cả mong đợi của chúng tôi. Công cụ này cho phép chúng tôi tập hợp các bộ phận khác nhau của công ty, mang đến một nơi để 11.000 nhân viên của chúng tôi có thể tương tác, đồng thời đưa ra các ý tưởng hội thảo, phát triển các giá trị chung, phá vỡ rào cản và cộng tác hơn nữa. Nhóm chúng tôi trở nên linh hoạt hơn. Khả năng liên lạc hiện đã xuyên suốt từ địa phương cho đến toàn cầu, theo mục tiêu, có thể tùy chỉnh, có liên quan và nhanh chóng.”

Lionel Chenet

Lionel Chenet

Giám đốc bộ phận Giao tiếp kỹ thuật số tại Consolis

Tính năng chính

Tạo tài khoản

Địa chỉ email của bạn