AstraZeneca

Kết nối 64.000 người để khai thác sức mạnh của cộng đồng tại nơi làm việc

Ngành

Dược phẩm

Quy mô công ty

64.000

Khu vực

Toàn cầu

AstraZeneca là một doanh nghiệp dược phẩm sinh học có ứng dụng khoa học, hoạt động trên quy mô toàn cầu. Công ty này sở hữu các loại thuốc tân tiến phục vụ hàng triệu bệnh nhân trên toàn thế giới.

Đội ngũ AstraZeneca muốn có một công cụ để hỗ trợ công ty cộng tác linh hoạt, nhanh chóng và hiệu quả hơn. Họ bắt đầu thí điểm Workplace vào năm 2017.

Một tuần sau khi Tổng Giám đốc công ty này dùng Workplace, toàn bộ đội ngũ lãnh đạo cũng khám phá nền tảng này. Trong vòng một tháng, 200 nhà lãnh đạo cấp cao khác trên toàn cầu đã tham gia và sử dụng nền tảng này để kết nối và cộng tác.

AstraZeneca đã đặt hàng triển khai nền tảng này cho toàn bộ 64.000 nhân viên chỉ vài tháng sau đó do nhận thấy rằng nền tảng này có các tính năng quen thuộc, dễ ứng dụng, tạo điều kiện để Facebook đáp ứng các tiêu chuẩn bảo mật và tuân thủ trong những ngành thuộc diện kiểm soát, đồng thời có tiềm năng gắn kết toàn tổ chức.

Phần dưới đây sẽ cho thấy đội ngũ AstraZeneca đang dùng Workplace như thế nào để kết nối toàn bộ tổ chức và thay đổi cách hoàn thành công việc.

Kết quả

35%là mức tăng tiêu thụ nội dung trên Workplace so với mạng nội bộ

Vai trò của Workplace

“Workplace đã mang lại sự gắn kết tuyệt vời cho chúng tôi. Mọi người sử dụng liên tục, các lãnh đạo giao tiếp thường xuyên với nhân viên theo cách vô cùng cuốn hút và tạo điều kiện để mọi người đưa ra sáng kiến"

Roeland van der Heiden

Roeland van der Heiden

Giám đốc Kỹ thuật số, Quản lý Nội vụ Công ty trên Toàn cầu

Truyền tải chiến lược của công ty thông qua video trực tiếp

Đối với AstraZeneca, sức mạnh thực sự của Workplace là khả năng kết nối đội ngũ điều hành cấp cao với nhân viên của doanh nghiệp. Một trong những minh chứng rõ nét nhất là việc phát video trực tiếp để truyền tải và tương tác với đội ngũ trong thời gian thực, việc kết nối với trụ sở toàn cầu và trong khu vực, cũng như việc nâng cao ý thức cộng đồng của công ty.

Trong 3 tháng qua, đội ngũ AstraZeneca đã đăng hơn 600 video trực tiếp. Tổng Giám đốc công bố kết quả hàng quý của công ty, phát trực tiếp các cuộc họp định kỳ toàn công ty, cũng như những buổi họp "sáng uống cà phê" hàng tuần của các lãnh đạo cấp cao.

Video trực tiếp đang gắn kết 64.000 nhân viên của AstraZeneca và tạo sợi dây kết nối giữa đội ngũ điều hành và nhân viên cấp dưới của tổ chức, cũng như tại tất cả phòng ban và ở mọi mức độ thâm niên.

Bảo vệ dữ liệu công ty và gỡ bỏ giải pháp CNTT không chính thống

AstraZeneca rất xem trọng tính bảo mật và quyền riêng tư. Và Workplace cũng vậy. Chúng tôi cùng hướng đến cam kết bảo mật. Điều đó nghĩa là Workplace đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt về bảo mật và tuân thủ của AstraZeneca đối với phần mềm mới.

Ngoài ra, Workplace còn tạo điều kiện để AstraZeneca giảm thiểu việc sử dụng giải pháp CNTT không chính thống. Mọi người đang dùng các công cụ quen thuộc và hiệu quả như Trò chuyện trên Workplace, cũng như các nhóm. Điều này góp phần giảm thiểu việc sử dụng các công cụ của bên thứ ba. Nhờ đó, có thể hạn chế được số cuộc trò chuyện nằm ngoài tầm kiểm soát và tầm nhìn hơn bao giờ hết.

Hiển thị thông tin với đúng người vào đúng thời điểm

Nhờ sử dụng các nhóm trên Workplace, AstraZeneca có thể kết nối đúng người với đúng thông tin để họ có thể chia sẻ những kiến thức quan trọng.

Thông qua tính năng tìm kiếm, mọi người có thể truy cập nhanh chóng và tức thì vào thông tin trên toàn công ty. Ngoài ra, họ còn có thể tìm kiếm những thông tin quan trọng trước khi diễn ra cuộc họp hoặc tạo chế độ xem 360 về hoạt động trong các cuộc trò chuyện, bài viết và các luồng công việc gần đây.

Điều đó đang mang lại hiệu quả. Sau khi AstraZeneca tích hợp Workplace, lượng nội dung mọi người tiêu thụ tăng 35% so với khi dùng mạng nội bộ của công ty này. Ngoài ra, nhờ tích hợp Workplace với các công cụ khác (chẳng hạn như Box) mà nhân viên AstraZeneca sử dụng mỗi ngày, các đội ngũ trong công ty có thể dễ dàng quản lý những quyền và tùy chọn kiểm soát cần thiết.

Tạo điều kiện cộng tác trên toàn cầu

Một thành công vang dội nữa là việc ra mắt nhóm nhân viên LGBQT (Đồng tính, Song tính, Chuyển giới, Đa dạng tính dục) tại AstraZeneca. Ban đầu, sáng kiến này chỉ giới hạn ở Vương quốc Anh. Nhưng chẳng bao lâu sau, chất lượng nội dung do người dùng tạo và tính chất cởi mở của nhóm đã thu hút được sự quan tâm lớn trên khắp toàn cầu.

Hiện tại, có rất nhiều Nhóm nhân viên LGBQT tại địa phương trên Workplace và Nhóm nhân viên LGBQT trên toàn cầu.

Khi nhận được nhiều sự quan tâm hơn, mọi người đã tạo nhiều nội dung hơn như các video về sự kiện Ngày hội Tự hào trên toàn cầu, lời khen ngợi và vlog. Đội ngũ Truyền thông nội bộ nhanh chóng nhận ra cơ hội ấy. Bằng việc chia sẻ nội dung này trên các kênh bên ngoài, AstraZeneca đã huy động mọi người cùng đóng góp thực hiện một chiến dịch hoàn chỉnh và hoàn toàn tự nhiên để cộng tác miễn phí trên toàn cầu ngay trong Workplace.

Khám phá kiến thức công ty thông qua nhóm

Chiến lược năm 2025 của AstraZeneca chú trọng vào cách làm việc tinh giản và nhanh nhạy.

Vì Workplace là môi trường mở và minh bạch theo mặc định, nên đội ngũ đã có thể sử dụng nền tảng này để thu thập ý kiến, quan điểm và thông tin phản hồi của mọi người trên toàn tổ chức.

Nhờ vậy, nền tảng này đã kết nối mọi người với tầm nhìn của công ty và giúp AstraZeneca thu hút nhiều người hơn tham gia vào việc định hướng chiến lược của doanh nghiệp.

Tìm hiểu xem các đội ngũ truyền thông của AstraZeneca đang sử dụng Workplace như thế nào để chia sẻ chiến lược công ty. Hoặc xem các trưởng đội ngũ CNTT đang sử dụng Workplace ra sao để tạo điều kiện cộng tác trên toàn cầu.

"Workplace đã đưa AstraZeneca lên một vị thế mới. Workplace đã khiến mọi người trở nên mạnh mẽ hơn, gắn kết hơn và cởi mở trò chuyện hơn, điều mà trước đây chưa từng có"

Paul Jones

Paul Jones

Trưởng bộ phận Công nghệ mới nổi và Phòng thí nghiệm Đổi mới tại Vương quốc Anh

Tính năng chính

Tạo tài khoản

Địa chỉ email của bạn