Kết nối 64.000 người để khai thác sức mạnh của cộng đồng tại nơi làm việc

AstraZeneca là doanh nghiệp dược phẩm sinh học dựa trên khoa học có quy mô toàn cầu với các loại thuốc được hàng triệu bệnh nhân trên khắp thế giới sử dụng.

Tại sao nên chọn Workplace?

Đội ngũ AstraZeneca muốn tìm công cụ hỗ trợ công ty cộng tác linh hoạt, nhanh chóng và hiệu quả hơn. Họ bắt đầu thí điểm Workplace vào năm 2017.

Một tuần sau khi Tổng Giám đốc của công ty này tham gia Workplace, toàn bộ đội ngũ lãnh đạo cũng đã sử dụng nền tảng này. Trong vòng 1 tháng, 200 nhà lãnh đạo cấp cao khác trên toàn cầu đã tham gia và sử dụng Workplace để kết nối cũng như cộng tác.

Chỉ vài tháng sau đó, AstraZeneca đã đặt hàng triển khai Workplace cho toàn bộ 64.000 nhân viên do nhận thấy rằng nền tảng này có các tính năng quen thuộc, dễ ứng dụng, có khả năng đáp ứng các tiêu chuẩn bảo mật và tuân thủ trong những ngành thuộc diện kiểm soát, cùng tiềm năng kết nối toàn bộ tổ chức.

Sau đây là cách đội ngũ AstraZeneca sử dụng Workplace để kết nối toàn bộ tổ chức và thay đổi cách hoàn thành công việc.

Dược phẩm
64.000
Toàn cầu

"Workplace đã mang lại sự gắn kết tuyệt vời cho chúng tôi. Mọi người phát trực tiếp liên tục, các lãnh đạo giao tiếp thường xuyên với nhân viên theo cách vô cùng cuốn hút và tạo điều kiện cho mọi người phát triển sáng kiến"

Roeland van der Heiden
Giám đốc Kỹ thuật số, Bộ phận Nội vụ Tập đoàn trên Toàn cầu, AstraZeneca

Kết quả

35%
lượng tiêu thụ nội dung trên Workplace tăng 35% so với trong mạng nội bộ
75%
người dùng đang hoạt động

Truyền đạt chiến lược của công ty thông qua Video trực tiếp

Đối với AstraZeneca, sức mạnh thực sự của Workplace là khả năng kết nối đội ngũ điều hành cấp cao với phần còn lại của doanh nghiệp. Ví dụ tiêu biểu nhất cho khả năng này là cách dùng Video trực tiếp để giao tiếp cũng như tương tác với đội ngũ trong thời gian thực, từ đó kết nối trụ sở chính trên toàn cầu và trụ sở chính tại khu vực, đồng thời tăng cường cảm giác cộng đồng trong công ty.

Trong 3 tháng qua, mọi người tại AstraZeneca đã đăng hơn 600 luồng Video trực tiếp. Tổng Giám đốc công bố kết quả hàng quý của công ty, cuộc họp toàn công ty được phát trực tiếp và các lãnh đạo cấp cao tham gia buổi phát "cà phê sáng" hàng tuần.

Video trực tiếp đang kết nối lực lượng lao động hùng hậu gồm 64.000 nhân viên của AstraZeneca và tạo ra sợi dây gắn kết đội ngũ điều hành với nhân viên trong tổ chức, cũng như liên kết mọi người giữa các phòng ban và thuộc mọi mức độ thâm niên.

Bảo vệ dữ liệu công ty và loại bỏ giải pháp CNTT không chính thống

AstraZeneca rất xem trọng tính bảo mật và quyền riêng tư. Workplace cũng vậy. Cả 2 công ty có cùng cam kết đảm bảo tính bảo mật. Nghĩa là Workplace đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt của AstraZeneca về tính bảo mật và tuân thủ của phần mềm mới.

Ngoài ra, Workplace còn tạo điều kiện để AstraZeneca giảm hoạt động sử dụng giải pháp CNTT không chính thống. Mọi người đang dùng các công cụ quen thuộc, hiệu quả như nhóm và Chat trên Workplace nên sẽ nhu cầu sử dụng công cụ của bên thứ ba sẽ giảm. Nghĩa là số cuộc trò chuyện diễn ra ngoài phạm vi kiểm soát và quan sát giảm hơn bao giờ hết.

Truyền đạt thông tin đến đúng người vào thời điểm thích hợp

Với nhóm Workplace, AstraZeneca có thể kết nối đúng người với thông tin phù hợp để chia sẻ được những bài học quan trọng.

Thông qua tính năng tìm kiếm, mọi người có thể truy cập nhanh chóng và tức thì vào thông tin trên toàn công ty. Ngoài ra, họ còn tìm kiếm được thông tin quan trọng trước khi diễn ra cuộc họp hoặc tạo chế độ xem 360 về hoạt động từ cuộc trò chuyện, bài viết và luồng công việc gần đây.

Cách làm này đang mang lại hiệu quả. Sau khi AstraZeneca tích hợp Workplace, lượng nội dung mọi người tiêu thụ tăng 35% so với khi dùng mạng nội bộ của công ty. Ngoài ra, nhờ tích hợp Workplace với các công cụ khác (chẳng hạn như Box) mà nhân viên AstraZeneca sử dụng mỗi ngày, đội ngũ trong công ty có thể dễ dàng quản lý những quyền và tùy chọn kiểm soát cần thiết.


Tạo điều kiện cho hoạt động hợp tác toàn cầu

Hoạt động ra mắt nhóm nguồn lực dành cho nhân viên thuộc cộng đồng LGBQT tại AstraZeneca cũng gặt hái thành công vang dội. Bắt nguồn từ sáng kiến tại Vương quốc Anh, nhóm này nhanh chóng thu hút sự quan tâm đáng kể trên toàn cầu nhờ tính chất cởi mở và nội dung người dùng tạo có chất lượng.

Hiện tại, Nhóm nguồn lực dành cho nhân viên (ERG) thuộc cộng đồng LGBQT toàn cầu và nhiều nhóm tương tự tại địa phương đang hoạt động trên Workplace.

Khi nhận được nhiều sự quan tâm hơn, mọi người tạo thêm những nội dung như video về sự kiện Pride trên toàn cầu, lời nhận xét và vlog. Đội ngũ Truyền thông nội bộ nhanh chóng nhận ra cơ hội ấy. Bằng cách chia sẻ nội dung này trên các kênh bên ngoài, AstraZeneca xây được được chiến dịch hoàn thiện và hoàn toàn tự nhiên, một cách miễn phí nhờ sự đóng góp của mọi người qua hoạt động hợp tác toàn cầu trên Workplace.

Khám phá kiến thức công ty thông qua nhóm

Chiến lược đến năm 2025 của AstraZeneca chú trọng vào cách làm việc tinh giản và linh hoạt.

Workplace vốn là môi trường mở và minh bạch nên đội ngũ có thể dùng nền tảng này để thu thập ý kiến, quan điểm cũng như thông tin phản hồi của mọi người trên toàn tổ chức.

Nhờ vậy, nền tảng này đã kết nối mọi người với tầm nhìn của công ty và giúp AstraZeneca thu hút thêm nhiều người tham gia vào quá trình định hướng chiến lược của doanh nghiệp.

Tính năng chính

Video trực tiếp

Cách chân thực nhất để giao tiếp với đội ngũ của bạn.

Nhóm

Kết nối với các công cụ mà bạn đang dùng.

Chat trên Workplace

Ra quyết định nhanh chóng với tính năng nhắn tin tức thì và cuộc gọi video.

Dịch tự động

Làm việc cùng nhau bằng 91 ngôn ngữ khi chạm vào nút.