AirAsia

Quy trình hiệu quả hơn đưa AirAsia đến khắp mọi nơi

Ngành

Hàng không

Quy mô công ty

22.000

Khu vực

Châu Á - Thái Bình Dương (APAC)

Tập đoàn AirAsia có một mạng lưới trải rộng khắp châu Á và châu Úc, bao gồm 9 hãng hàng không. Tập đoàn này có 22.000 nhân viên ("AirAsia Allstars") với 16 quốc tịch khác nhau. AirAsia hoạt động tại 5 quốc gia và thực hiện 1.300 chuyến bay mỗi ngày.

Trong quá trình tăng tốc và phát triển nhanh chóng hơn, tổ chức này cần một nền tảng để kết nối mọi người với nhau và khiến quy trình hiệu quả hơn bao giờ hết. Nhờ Workplace, Air Asia hiện có thể kết nối mọi người với các công cụ quen thuộc để chia sẻ ý tưởng thuận tiện hơn và có nhiều cách cộng tác mới.

Kết quả

Câu nói gần đây của Tony Fernandes, người sáng lập, chính là khái quát chính xác nhất về tác động của Workplace tại AirAsia:

Tony Fernandes: "Tôi sẽ đóng tài khoản email của mình vào cuối tháng... Bạn có thể liên hệ với tôi qua Trò chuyện trên Workplace."

Cách Workplace hỗ trợ

Giúp mọi người vượt qua rào cản ngôn ngữ

Khi sử dụng tính năng dịch tự động trong Nhóm trên Workplace, mọi người đều có thể tham gia cuộc trò chuyện. Họ chỉ cần nhấn vào nút là có bản dịch. Điều đó khiến nhân viên AirAsia dễ dàng hiểu chính xác những gì đang diễn ra trên khắp tổ chức. Nhờ đó, mọi người có thể phá vỡ rào cản, chia sẻ ý tưởng và cộng tác dù họ đang ở bất cứ đâu. 22.000 nhân viên AirAsia hiện đang dành nhiều thời gian hơn để phục vụ khách hàng tốt hơn nữa

Kết nối các lực lượng hoàn toàn trái ngược lại với nhau tại các sân bay (và lục địa)

Các đội ngũ vận hành tại AirAsia sử dụng Nhóm và Trò chuyện trên Workplace để kết nối mọi người từ thềm đế máy bay đến nhà ga sân bay trên khắp châu Á và châu Úc. Các công cụ của Workplace khiến những người và đội ngũ độc lập làm việc hiệu quả hơn, đồng thời tác động đáng kể đến việc cải thiện các chỉ số KPI như tỷ lệ bay đúng giờ.

Sự kiện triển khai Workplace chính là "cuộc cách mạng" đối với các phi công của AirAsia. Họ sử dụng Nhóm để biết thông tin chính xác về sự thay đổi với chuyến bay. Nhờ đó, các phi công phản ứng nhanh hơn, các đội ngũ vận hành có thể giải quyết sự cố trong thời gian thực. Ngoài ra, Nhóm cũng hoạt động hiệu quả hơn so với việc sử dụng danh sách gửi email.

Thông báo thông tin quan trọng về ngành cho mọi người

Ví dụ điển hình ở đây là AirAsia Foundation - nhánh doanh nghiệp xã hội của tập đoàn. Một trong những sáng kiến chủ chốt của họ là nâng cao mức độ nhận biết về các vấn đề lưu thông trên mạng lưới của AirAsia và cung cấp thông tin cũng như công cụ phù hợp để họ báo cáo mọi hoạt động đáng ngờ.

Giải pháp này đã khiến AirAsia Foundation trở thành "ngôi sao" trên Workplace với trang cá nhân riêng của mình. Hiện nay, mọi người trong tổ chức đều theo dõi nền tảng này, nhờ vậy mà không ai bỏ lỡ những thông tin cập nhật quan trọng, trong khi họ có thể dễ dàng truy cập thông tin thiết yếu trên điện thoại của mình

"Workplace đang thay đổi cách làm việc của chúng tôi và kết nối mọi người hiệu quả hơn."

o Atila Emam

Attila Emam

Trưởng bộ phận Văn hóa và Truyền thông Nội bộ

Tính năng chính

Tạo tài khoản

Địa chỉ email của bạn