Agoda

Hỗ trợ đổi mới, hợp tác và đa dạng hóa trong thời gian thực

Ngành

Thương mại điện tử & du lịch

Quy mô công ty

4.000

Khu vực

Châu Á - Thái Bình Dương (APAC)

Là một trong những nền tảng đặt phòng phát triển nhanh nhất thế giới, Agoda mang đến cho chúng ta một câu chuyện thành công về thương mại điện tử. Thành lập vào năm 2005, nền tảng du lịch trực tuyến này là đơn vị đi tiên phong trong lĩnh vực đặt phòng khách sạn và chỗ ở. Mạng lưới toàn cầu của họ hiện đã kết nối với trên 2 triệu khách sạn tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ ở khắp thế giới.

Kể từ khi thành lập, Agoda sử dụng email làm kênh liên lạc chính để hoàn thành công việc. Khi quy mô tăng lên, họ đã nhanh chóng nhận ra rằng cần phải có một nền tảng liên lạc có khả năng thúc đẩy quá trình cộng tác, đổi mới và chia sẻ thông tin, ngoài thông tin về giao dịch.

Mới đây, Agoda đã chuyển nền tảng giao tiếp trong doanh nghiệp sang Workplace. Nhờ có Workplace mà các nhân viên có thể dễ dàng tạo nhóm riêng để đặt câu hỏi, tìm giải pháp cho các vấn đề, cũng như chia sẻ câu chuyện của khách hàng và hoàn thành công việc.

Nhân viên của Agoda ở các đơn vị kinh doanh, quốc gia và khu vực khác nhau có thể kết nối hiệu quả hơn, đồng thời có thể tương tác với nhau một cách dễ dàng. Nhóm riêng là nơi các đồng nghiệp có thể tìm thấy thông tin chi tiết trong thời gian thực, không chỉ để hỗ trợ khách hàng mà còn để tạo ra mối quan hệ chặt chẽ hơn với những đội ngũ ở nhiều khu vực địa lý. Giờ đây, đội ngũ dịch vụ của họ có thể nhanh chóng trả lời câu hỏi của khách hàng cũng như giải quyết vấn đề bằng cách thu thập thông tin chi tiết trong thời gian thực từ những thị trường và đồng nghiệp khác nhau.

Kết quả

Tốc độ làm việc tăng 2 lần nhờ Workplace

100% nhân viên đón nhận

Vai trò của Workplace

Workplace hỗ trợ quá trình đào tạo nhập môn diễn ra suôn sẻ hơn

Workplace hỗ trợ tạo nhóm đào tạo nhập môn tùy chỉnh cho nhân viên mới. Nhân viên mới được tuyển dụng có thể dễ dàng kết nối với các đồng nghiệp đã từng có trải nghiệm tương tự và khắc phục mọi vấn đề họ gặp phải khi mới vào nghề.

Cải thiện khả năng tiếp cận tin tức và thông tin về công ty

Trước đây, khi cần cập nhật thông tin về công ty, mọi người phải đính kèm file vào email. Tuy nhiên, hiện họ có thể lập nhóm trên Workplace và chia sẻ thông tin mới trong thời gian thực ở dạng văn bản, âm thanh cũng như video phát trực tiếp. Các đội ngũ truyền thông nội bộ hiện có thể chia sẻ câu chuyện của nhân viên và thông tin chi tiết về ngành, cũng như theo dõi dữ liệu về hoạt động tương tác với nội dung trong thời gian thực. Nhóm Workplace cũng mang đến cho các nhà lãnh đạo cấp cao một nền tảng để tổ chức những cuộc họp toàn công ty hàng quý, cũng như cung cấp thông tin mới mang tính vĩ mô về công ty.

Một nơi để mọi người chia sẻ hoạt động trong cuộc sống của họ

Agoda hiện sử dụng Workplace để tổ chức các nhóm dành riêng cho những sở thích chung như nhiếp ảnh, bóng rổ và âm nhạc. Nhân viên của họ có thể truy cập vào đó để chia sẻ ảnh và tổ chức các sự kiện dùng cho chiến dịch quảng bá thương hiệu của công ty và hoạt động truyền thông nội bộ.

Một lần gia nhập Agoda, trọn đời thân thiết

Agoda đã thành lập Nhóm đa công ty dành cho nhân viên cũ để duy trì kết nối và đem đến cho nhân viên cũ nhiều cơ hội quay trở lại công ty làm việc hơn. Các nhân viên cũ hiện có thể dễ dàng kết nối lại với công ty, cập nhật tin tức và cơ hội việc làm của công ty, cũng như kết nối với các nhân viên cũ khác.

“Workplace đã hỗ trợ nhân viên của chúng tôi ở các đơn vị kinh doanh, quốc gia và khu vực khác nhau kết nối hiệu quả hơn, cũng như duy trì tương tác về những điều quan trọng với khách hàng và đội ngũ của chúng tôi.”

Amanda Lim

Amanda Lim

Giám đốc Thương hiệu Công ty của Agoda

Tính năng chính

Tạo tài khoản

Địa chỉ email của bạn