Workplace: Hợp tác làm việc hiệu quả hơn

Cách chúng ta làm việc đang thay đổi nhanh chóng với tốc độ, tính di động và sự phức tạp đều tăng lên. Tại Workplace, chúng tôi tin rằng khi kết nối tại nơi làm việc, bạn có thể hoàn thành nhiều nhiệm vụ hơn và làm việc hiệu quả hơn khi di chuyển.

GIAO TIếP TRONG DOANH NGHIệP | THờI GIAN đọC: 10 PHúT
Cách chúng tôi bắt đầu

Cách chúng tôi bắt đầu

Từ lâu trước khi Workplace tồn tại, mọi người đã bắt đầu sử dụng Facebook để làm việc. Tại Facebook, chúng tôi cũng sử dụng Facebook trong công việc suốt nhiều năm. Bằng cách cộng tác qua Facebook, chúng tôi làm việc hiệu quả hơn, nhanh hơn và xây dựng được văn hóa khi mở rộng quy mô.

Sau đó không lâu, các công ty khác đã tò mò về cách chúng tôi dùng Facebook để làm việc và mở rộng quy mô. Do đó, chúng tôi xây dựng phiên bản Facebook cho công việc cho người dùng bên ngoài công ty và thu được phản ứng tuyệt vời. Trong quá trình đó, chúng tôi cũng thêm các tính năng bảo mật quan trọng cho doanh nghiệp - như đăng nhập một lần, xác thực 2 yếu tố và những chứng nhận bảo mật bên thứ ba - vào nhiều chức năng của Facebook mà bạn đã biết - như Bảng tin, Nhóm, Tìm kiếm, Chat, Live và hơn thế nữa.

Gỡ rối công việc nhờ Workplace

Từ khâu thông báo cho mọi người về kế hoạch quay trở lại văn phòng đến quá trình áp dụng mô hình làm việc kết hợp, Workplace làm cho công việc trở nên đơn giản hơn.

Nhưng động lực thực sự của chúng tôi mỗi ngày là những câu chuyện về cách các tổ chức đang sử dụng Workplace nhằm thay đổi cách làm việc.

  • Tại Starbucks, Kevin Johnson - Tổng Giám đốc của công ty này - và những nhà lãnh đạo cấp cao khác phát trực tiếp các cuộc họp toàn công ty trên Workplace đến hàng nghìn quản lý cửa hàng. Nhờ đó, họ có thể chia sẻ tầm nhìn với những người này và lắng nghe trực tiếp từ nhân viên cửa hàng, ngay cả khi ở cách xa nhau hàng trăm, hàng nghìn dặm. Các quản lý cửa hàng của Starbucks vốn đã luôn có khả năng xây dựng cộng đồng với đội ngũ tại chỗ của mình. Nhưng giờ đây, nhờ có hoạt động phát trực tiếp cuộc họp toàn công ty thông qua Workplace trên thiết bị di động của mình, họ được tham gia một cộng đồng lớn hơn nhiều - toàn bộ công ty.
  • Trước khi sử dụng Workplace, Save the Children gặp khó khăn khi muốn chia sẻ kiến thức cũng như thông tin nhanh chóng và hiệu quả trên quy mô toàn cầu đến những nhân viên nhân đạo đang hỗ trợ và cứu trợ trẻ em ở khu vực chịu ảnh hưởng của thảm họa và khủng hoảng. Với Workplace, Save the Children có thể tiếp cận mọi người nhanh chóng trên thiết bị di động để cung cấp thông tin mà họ cần. Nhờ đó, họ tiếp tục thực hiện được công việc quan trọng họ đang làm mỗi ngày nhằm đảm bảo trẻ em được bảo vệ trong cuộc khủng hoảng.
  • Deliveroo - dịch vụ giao đồ ăn có trụ sở ở Vương quốc Anh - hoạt động tại 150 thành phố và 12 quốc gia và đang phát triển nhanh chóng. Do đó, họ cũng tăng tốc quá trình tuyển dụng. Công ty này sử dụng Workplace nhằm mở rộng quy mô nền văn hóa độc đáo của mình tới các văn phòng trên toàn cầu, đào tạo nhập môn cho nhân viên mới và xây dựng một công ty mang lại cảm giác nhỏ và kết nối hơn. Workplace đã thay thế danh sách gửi thư, bản tin và mạng nội bộ.

Chúng tôi rất vinh dự khi nghe những câu chuyện này và có thêm cảm hứng để tiếp tục cải thiện Workplace.

Vì vậy hôm nay, chúng tôi muốn công bố những tiện ích tích hợp và quan hệ hợp tác mới với các công ty nhằm cải thiện luồng công việc hàng ngày của họ, đảm bảo khả năng tuân thủ quy định, cũng như tạo điều kiện cho hoạt động giao tiếp đa dạng hơn bằng Video trực tiếp.

Tiện ích tích hợp mới

Tiện ích tích hợp mới

File, tài liệu và CRM đóng vai trò quan trọng trong đời sống công việc hàng ngày. Khi Workplace trở thành địa điểm chính cho mọi người trong tổ chức chia sẻ thông tin và thảo luận với nhau, chúng tôi cần đảm bảo những công nghệ này hoạt động nhanh chóng và ổn định nhằm tạo ra trải nghiệm làm việc tốt hơn.

Các tiện ích tích hợp mới với một số doanh nghiệp hàng đầu thế giới giúp mọi người dễ dàng chia sẻ, xem trước và sắp xếp file, tài liệu, cũng như xử lý hồ sơ khách hàng.

Với những tiện ích tích hợp này, chúng tôi đơn giản hóa quy trình chia sẻ ý tưởng và cộng tác của đội ngũ trên Workplace.
Xây dựng luồng công việc riêng với bot

Xây dựng luồng công việc riêng với bot

Bot đã trở thành cách đơn giản và hiệu quả để mọi người tương tác với những dịch vụ họ sử dụng hàng ngày. Bắt đầu từ hôm nay, khách hàng của Workplace có thể xây dựng bot riêng cho tổ chức của mình nhằm tạo điều kiện cho nhân viên tương tác với các công cụ và dịch vụ khác ngay từ trong Workplace.

Mọi người có thể tương tác với bot trên Workplace cả trong nhóm lẫn trong đoạn chat. Trong nhóm, bạn có thể @ để nhắc đến bot nhằm khởi tạo nhiệm vụ hoặc luồng công việc. Bot có khả năng hành động và trả lời bạn với thông tin phù hợp. Trong đoạn chat, bạn có thể nhắn tin cho bot để yêu cầu thông tin hoặc thực hiện hành động. Bot cũng có khả năng gửi cho bạn những thông báo quan trọng. Đội ngũ của chúng tôi đã tạo hơn 100 bot nhằm cải thiện luồng công việc hàng ngày trên Facebook.

Sau đây là ví dụ về bot mà công ty có thể tạo nhẳm ghi lại hoạt động sửa chữa tại nhà máy.

Để bạn dễ dàng tạo bot cho Workplace, chúng tôi có nhiều đối tác nền tảng bot đang hỗ trợ Workplace.
Tiện ích tích hợp về tuân thủ và bảo mật

Tiện ích tích hợp về tuân thủ và bảo mật

Các công ty tin tưởng sử dụng Workplace với thông tin kinh doanh bí mật. Do đó, tổ chức cần có công cụ quản lý bảo mật và kiểm soát quyền truy cập. Vì vậy, ngay từ khi bắt đầu, chúng tôi đã hỗ trợ những nhà cung cấp danh tính doanh nghiệp lớn. Với những công ty không sử dụng các hệ thống này, gần đây chúng tôi đã hỗ trợ thêm tính năng xác thực 2 yếu tố nhằm bảo vệ tài khoản của mọi người tốt hơn khỏi hành vi xâm phạm.

Chúng tôi cũng muốn trợ giúp các công ty xuất, sao lưu và lưu trữ những cuộc trò chuyện quan trọng trên Workplace một cách dễ dàng hơn. Do đó, chúng tôi công bố quan hệ hợp tác với một số nhà cung cấp hàng đầu trong ngành về sự tuân thủ trên môi trường đám mây, khám phá trực tuyến và ngăn chặn mất dữ liệu. Giờ đây, những công ty có các yêu cầu kinh doanh cụ thể hơn có thể đăng ký webhooks để quản lý hoạt động trên Workplace trong thời gian thực.

API Live của Workplace để phát trực tiếp video

API Live của Workplace để phát trực tiếp video

Video trực tiếp đang thay đổi căn bản cách các công ty giao tiếp. Chúng tôi đã chứng kiến đội ngũ phát trực tiếp cuộc họp hàng tuần, công ty đưa hoạt động đào tạo và webinar lên Workplace, cũng như các Tổng Giám đốc phát trực tiếp buổi H&Đ đến toàn bộ lực lượng lao động của mình.

Đôi khi, những sự kiện này cần giá trị sản xuất cao hơn những gì điện thoại thông minh làm được. Do đó, hôm nay, chúng tôi công bố khả năng hỗ trợ phát Trực tiếp lên Workplace qua RTMP. API Live của Workplace dựa trên API Facebook Live nên vốn đã hỗ trợ nhiều bộ mã hóa phần mềm và phần cứng. Nhờ sử dụng API này, BlueJeans tạo điều kiện cho khách hàng phát cuộc họp video ngay trên Workplace.

Chúng tôi cũng công bố các Đối tác về Sản phẩm trực tiếp. Những đối tác này mang chuyên môn sâu sắc vào hoạt động sản xuất các buổi phát trực tiếp có chất lượng chuyên nghiệp.

Mọi châu lục, bao gồm châu Nam Cực

Mọi châu lục, bao gồm châu Nam Cực

Workplace đang được hơn 14.000 tổ chức sử dụng tại mọi châu lục, bao gồm cả châu Nam Cực, bằng 77 ngôn ngữ.

Nhưng hôm nay chỉ là một bước chúng tôi thực hiện nhằm kết nối mọi người trong công việc. Tại Facebook, chúng tôi thường tự nhắc nhở rằng mình mới chỉ hoàn thành 1% công việc. Tại Workplace, chúng tôi chỉ vừa bắt đầu. Tham gia cùng chúng tôi tại facebook.com/workplace.

Hãy luôn kết nối

Nhận tin tức và thông tin chi tiết mới nhất từ tuyến đầu.

Bằng cách gửi mẫu này, bạn đồng ý nhận các tài liệu truyền thông điện tử liên quan đến marketing từ Facebook, bao gồm tin tức, sự kiện, thông tin mới và email quảng cáo. Bạn có thể từ chối và hủy đăng ký nhận các email này bất cứ lúc nào. Bạn cũng xác nhận rằng mình đã đọc và đồng ý với các điều khoản về Quyền riêng tư của Workplace.

Was this article helpful?
Thanks for your feedback

Bài viết gần đây

Giao tiếp trong doanh nghiệp | Thời gian đọc: 10 phút

Cách Workplace hỗ trợ xây dựng phong trào LGBTQ+ toàn cầu

Workplace đang trợ giúp mọi người đổi mới nhiều hơn, làm việc nhanh hơn và thực sự tạo ra kết nối trên quy mô toàn cầu.

Giao tiếp trong doanh nghiệp | Thời gian đọc: 10 phút

8 lý do ứng dụng nhắn tin đang chiếm lĩnh tổ chức của bạn

Tình trạng mất kết nối giữa các công cụ kỹ thuật số chúng ta sử dụng tại nhà và những công cụ chúng ta dùng tại nơi làm việc đang dần thu hẹp.

Giao tiếp trong doanh nghiệp | Thời gian đọc: 10 phút

Đồ họa thông tin về quá trình thiết kế phong cách làm việc của tương lai

Trong loạt blog mới nhất của mình, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn 6 nguyên tắc chính mà chúng tôi nghĩ là sẽ định hình tương lai của công việc. Giờ đây, bạn có thể tải xuống danh sách đầy đủ trong đồ họa thông tin 1 trang mới.