Chúng tôi đã đi được gần nửa chặng đường của năm 2019 và sẽ tiếp tục ra mắt nhiều cải tiến thú vị về sản phẩm. Tin nổi bật trong tháng này bao gồm những cải tiến quan trọng đối với tính năng chia sẻ file và Chat trên Workplace. Chúng tôi cũng tinh giản một số phần trong trải nghiệm thiết lập dành cho quản trị viên. Hãy xem Workplace có gì mới trong tháng này!

Gỡ rối công việc nhờ Workplace

Từ khâu thông báo cho mọi người về kế hoạch quay trở lại văn phòng đến quá trình áp dụng mô hình làm việc kết hợp, Workplace làm cho công việc trở nên đơn giản hơn.

Dễ dàng cộng tác trên file hơn

Dễ dàng cộng tác trên file hơn

File đóng vai trò trung tâm trong hoạt động cộng tác. Chúng tôi cho rằng để hoàn thành được công việc thì yếu tố then chốt nằm ở khả năng chia sẻ, khám phá đúng file và nội dung. Chúng tôi đã giới thiệu rất nhiều tính năng mới để trải nghiệm chia sẻ, khám phá file trở nên dễ dàng hơn, linh hoạt hơn và hiệu quả hơn. Những tính năng này gồm có:

  • Đính kèm nhiều file trong một bài viết từ máy tính và các nhà cung cấp dịch vụ đám mây. Ví dụ: Dropbox, Box, Sharepoint, OneDrive và Google Drive
  • Thêm file vào bình luận
  • Thêm file vào tin nhắn trong Chat trên Workplace
  • Trình chọn file có sẵn trong Sharepoint và OneDrive của Microsoft, cũng như trong Google Drive
  • Liên kết thư mục đến nhóm
  • Tab File cải tiến trên trải nghiệm Workplace mới

Đã nói là chúng tôi đang làm rất nhiều việc mà! Tìm hiểu thêm bằng cách xem bài viết mới đây trên blog của chúng tôi hoặc truy cập Trung tâm trợ giúp để tìm câu trả lời cho mọi câu hỏi.

Tìm thấy những gì bạn cần một cách dễ dàng hơn trên Chat

Tìm thấy những gì bạn cần một cách dễ dàng hơn trên Chat

Chat đóng vai trò trọng tâm trong cách chúng ta giao tiếp và làm việc hiện nay. Tuy nhiên, công cụ này có thể nhanh chóng trở thành không gian ồn ào. Với Chat trên Workplace, bạn có thể tập trung vào những gì quan trọng thông qua tab nội dung đã chia sẻ và dòng tin nhắn chưa đọc mới.

Workplace chat

Thông qua tab nội dung đã chia sẻ mới, bạn có thể dễ dàng tìm lại file, ảnh và video mà mọi người đã chia sẻ cuộc trò chuyện qua chat ở một nơi trung tâm. Chỉ cần truy cập menu của đoạn chat bất kỳ để tìm nội dung đã chia sẻ.

Giờ đây, khi mở đoạn chat, bạn sẽ được chuyển đến tin nhắn gần đây nhất mà mình đã đọc trong cuộc trò chuyện. Chat trên Workplace cũng sẽ hiển thị dòng phân cách để biểu thị số tin nhắn bạn chưa đọc. Những điểm mới này chính là bước đầu trong nhiều cải thiện sắp tới đối với Chat trên Workplace!

alttext
Tìm file trong Chat trên Workplace
Dành thời gian nạp lại năng lượng nhờ chế độ Không làm phiền đã lên lịch

Dành thời gian nạp lại năng lượng nhờ chế độ Không làm phiền đã lên lịch

Workplace đem lại cho bạn cảm giác kết nối hơn bao giờ hết dù bạn làm việc ở bất cứ đâu. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng nên giữ kết nối. Để mọi người cân bằng được giữa cuộc sống và công việc, chúng tôi đã bổ sung khả năng lên lịch Không làm phiền trong Workplace.

Chế độ Không làm phiền cho biết thời điểm bạn không rảnh và tắt các đoạn chat, video và cuộc gọi thoại đến trong lúc bạn đang bận hoặc vắng mặt. Giờ đây, bạn có thể tạo lịch không làm phiền định kỳ sau giờ làm việc và vào những ngày nghỉ làm, nhằm đảm bảo bạn dành thời gian ngắt kết nối và nạp lại năng lượng.

Để lên lịch không làm phiền, hãy nhấp vào ảnh đại diện của bạn ở góc dưới bên trái của Workplace và nhấp vào Không làm phiền > Lịch không làm phiền. Nếu bạn đang sử dụng bản thiết kế Workplace cũ, chỉ cần truy cập vào Chat trên Workplace và nhấp vào biểu tượng bánh răng > Không làm phiền.

Bạn có thể chọn toàn bộ những ngày mà mình muốn bật chế độ Không làm phiền và lịch bạn muốn bật cho tất cả các ngày trong tuần. Ngoài lịch ra, bạn có thể bật chế độ không làm phiền bất cứ khi nào muốn có thêm thời gian để tập trung. Trong những ngày sắp tới, mọi người đều sẽ sử dụng được chế độ Không làm phiền đã lên lịch. Hãy truy cập vào Trung tâm trợ giúp để biết thêm chi tiết.

Scheduled Do Not Disturb
Tạo điều kiện cho quản trị viên làm việc một cách dễ dàng hơn bằng các công cụ quản lý tài khoản hiệu quả hơn

Tạo điều kiện cho quản trị viên làm việc một cách dễ dàng hơn bằng các công cụ quản lý tài khoản hiệu quả hơn

Đối ghép thuộc tính với Azure AD và GSuite

Chúng tôi sẽ ra mắt quy trình thiết lập tiện ích tích hợp mới, tự nhiên với Azure và GSuite. Qua đó, bạn có thể đối ghép các thuộc tính trên trang cá nhân từ Azure AD hoặc GSuite sang Workplace. Như vậy, bạn hiện có thể dễ dàng quản lý người dùng Workplace bằng Azure AD và GSuite mà không cần rời khỏi Workplace.

More tools for Azure AD and GDrive

Sau khi bạn kết nối Azure AD hoặc GSuite với cộng đồng Workplace, chúng tôi sẽ tự động đồng bộ các tài khoản để Workplace cập nhật tức thì khi mọi người tham gia hoặc rời khỏi. Bạn có thể tìm thêm thông tin về tính năng này trong bài viết trên Trung tâm trợ giúp.

Hãy luôn kết nối

Nhận tin tức và thông tin chi tiết mới nhất từ tuyến đầu.

Bằng cách gửi mẫu này, bạn đồng ý nhận các tài liệu truyền thông điện tử liên quan đến marketing từ Facebook, bao gồm tin tức, sự kiện, thông tin mới và email quảng cáo. Bạn có thể từ chối và hủy đăng ký nhận các email này bất cứ lúc nào. Bạn cũng xác nhận rằng mình đã đọc và đồng ý với các điều khoản về Quyền riêng tư của Workplace.

Was this article helpful?
Thanks for your feedback

Bài viết gần đây

Giao tiếp trong doanh nghiệp | Thời gian đọc: 10 phút

Có gì mới trên Workplace?

Công cụ cộng tác trong công việc - thông tin mới về sản phẩm từ Workplace