Có gì mới trong Workplace? Tháng 8/2019

Bản tóm tắt hàng tháng gồm tất cả thông báo mới nhất về sản phẩm của Workplace.

GIAO TIếP TRONG DOANH NGHIệP | THờI GIAN đọC: 10 PHúT

Vào tháng 8, chúng tôi luôn làm việc tất bận trong những tuần cuối cùng của kỳ nghỉ hè. Chúng tôi dành thời gian nâng cấp nhiều tính năng hiện có để bạn dễ dàng sử dụng và hoàn thành nhiều công việc hơn bằng Workplace. Sau đây là một số thông tin mới nhất về sản phẩm từ tháng trước.

Gỡ rối công việc nhờ Workplace

Từ khâu thông báo cho mọi người về kế hoạch quay trở lại văn phòng đến quá trình áp dụng mô hình làm việc kết hợp, Workplace làm cho công việc trở nên đơn giản hơn.

Nhóm chính thức

Nhóm chính thức

Bằng cách đánh dấu nhóm là chính thức, mọi người có dấu hiệu trực quan để dễ dàng nhận ra nhóm khi tìm kiếm trong Workplace. Nhờ vậy, nhân viên có thể tìm thấy thông tin do công ty phê duyệt một cách nhanh hơn, dù đó là tin tức mới nhất về công ty, chính sách nội bộ hay thông tin mới về hoạt động kinh doanh.

Cách thức hoạt động:

Nếu có quyền "Quản lý nhóm", bất kỳ vai trò quản trị viên hệ thống, người kiểm duyệt nội dung và quản trị viên tùy chỉnh nào cũng đều có thể đánh dấu hoặc bỏ đánh dấu nhóm là chính thức.

Biểu tượng nhóm chính thức sẽ hiển thị bên cạnh tên của nhóm chính thức ở nhiều vị trí, trong đó có tiêu đề trang nhóm, kết quả tìm kiếm và Bảng tin. Tất cả người dùng đều có thể nhìn thấy các nhóm được đánh dấu là chính thức.

Công cụ xem file mới và chú thích

Công cụ xem file mới và chú thích

File đóng vai trò trung tâm trong cách mọi người làm việc, chia sẻ nhanh thông tin và cộng tác. Do file rất quan trọng đối với môi trường công việc hàng ngày nên chúng tôi muốn đảm bảo quá trình làm việc với file diễn ra nhanh chóng và dễ dàng trên Workplace. Vì vậy, chúng tôi đã thiết kế lại hoàn toàn trải nghiệm của công cụ xem file để bạn có thể xem trước nội dung với độ chính xác cao và ghi chú ngay từ bài viết trên Workplace.

Trải nghiệm mới, dành cho định dạng PDF này đang ra mắt và mọi người sẽ dùng được trong những tuần sắp tới. Chúng tôi dự định sẽ sớm cung cấp công cụ xem file mới nói trên cho tất cả các loại file chính như PowerPoint, Word, Excel và hơn thế nữa.

New file viewer

Công cụ xem file mới

Cách thức hoạt động:

Khi bạn đính kèm bất kỳ file PDF nào vào bài viết, Workplace sẽ tự động hiển thị công cụ xem mới. Hãy nhấp vào công cụ xem để nhìn thấy bản xem trước đầy đủ mà bạn có thể dễ dàng điều hướng. Để thêm ghi chú, bạn chỉ cần nhấp vào "Thêm bình luận mới" rồi nhấp vào bất cứ đâu trên file PDF để thêm chú thích.

Bình luận được đánh dấu bằng một chữ cái trên file PDF và trong chuỗi bình luận của bài viết. Nhờ đó, mọi người sẽ dễ dàng tìm thấy những bình luận này. Bạn chỉ có thể thêm chú thích trên web nhưng vẫn xem được chú thích dưới dạng bình luận trên ứng dụng Workplace dành cho di động.

Tạo nhiều nhóm từ Bảng điều khiển quản trị

Tạo nhiều nhóm từ Bảng điều khiển quản trị

Nhóm là yếu tố cốt lõi của Workplace nên chúng tôi muốn tạo điều kiện để các quản trị viên dễ dàng thiết lập cộng đồng trên Workplace cho tổ chức. Vì vậy, chúng tôi đã phát hành tính năng mới để Quản trị viên Workplace có thể tạo nhiều nhóm cùng lúc bằng cách tải lên bảng tính hoặc danh sách email.

Cách thức hoạt động:

Để tạo nhiều nhóm Workplace cùng lúc, Quản trị viên Workplace có thể tải bảng tính hoặc danh sách email lên từ tab Nhóm trong Bảng điều khiển quản trị. Nhờ vậy, công việc thiết lập và quản lý tài khoản Workplace sẽ dễ dàng hơn. Để sử dụng tính năng này, hãy truy cập vào tab Nhóm trong Bảng điều khiển quản trị, nhấp vào "Tạo nhiều nhóm" và chọn một lựa chọn từ menu thả xuống.

Trước khi tạo nhóm, bạn sẽ phải xác nhận cài đặt cho từng nhóm. Theo mặc định, quản trị viên tạo nhóm sẽ trở thành quản trị viên của những nhóm đó. Sau đó, quản trị viên này có thể chỉ định người kiểm duyệt và quản trị viên nhóm khác.

Tinh giản hóa trải nghiệm H&Đ trên bài viết

Tinh giản hóa trải nghiệm H&Đ trên bài viết

Trong phần bình luận của mỗi bài viết, chúng tôi sẽ thêm một biểu tượng bên cạnh tên của tác giả bài viết. Nhờ biểu tượng này, người đọc sẽ dễ dàng tìm thấy thông tin mới và câu trả lời từ tác giả của bài viết đó. Tính năng này sẽ dần ra mắt với mọi người. Bạn sẽ bắt đầu thấy tính năng này xuất hiện tự động trên các bài viết của mình.

Post authors

Tác giả bài viết

Trải nghiệm Workplace mới hiện đã ra mắt với mọi người!

Trải nghiệm Workplace mới hiện đã ra mắt với mọi người!

Trải nghiệm Workplace mới hiện đã ra mắt với mọi người. Giờ đây, chúng tôi sẽ gỡ trang Workplace mới khỏi Bảng điều khiển quản trị vào thứ 2 ngày 16/09. Vui lòng đảm bảo bạn tải xuống mọi tài liệu hữu ích và đừng quên rằng bạn có thể truy cập vào nhiều tài liệu trong số này thông qua Trung tâm nguồn lực dành cho khách hàng.

Khi mọi người đều tham gia vào trải nghiệm mới, chúng tôi có thể tập trung vào ý kiến đóng góp của bạn - chúng tôi cam kết sẽ cải thiện giao diện mới cho mọi người. Hiệu quả và những điểm còn thiếu sót là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi.

Nếu bạn tò mò về phương pháp tư duy và hành trình xây dựng trải nghiệm mới, hãy xem bài viết mới đây trên Engadget. Chúng tôi hy vọng bạn thích thông tin hậu trường trong bài viết này, đồng thời mong đợi được chia sẻ thêm với bạn về các bước phát triển của Workplace vào tháng tới.

Hãy luôn kết nối

Nhận tin tức và thông tin chi tiết mới nhất từ tuyến đầu.

Bằng cách gửi mẫu này, bạn đồng ý nhận các tài liệu truyền thông điện tử liên quan đến marketing từ Facebook, bao gồm tin tức, sự kiện, thông tin mới và email quảng cáo. Bạn có thể từ chối và hủy đăng ký nhận các email này bất cứ lúc nào. Bạn cũng xác nhận rằng mình đã đọc và đồng ý với các điều khoản về Quyền riêng tư của Workplace.

Was this article helpful?
Thanks for your feedback

Bài viết gần đây

Tài liệu tổng quan 2 trang

Hướng dẫn 2 trang dành cho bộ phận CNTT về cách tạo kết nối trong hoạt động cộng tác

Hãy tải xuống hướng dẫn 2 trang miễn phí này để tìm hiểu những yếu tố đóng vai trò quyết định trong quá trình thúc đẩy cộng tác tại nơi làm việc, cũng như 3 cách sử dụng Workplace để đạt mục tiêu cộng tác của trưởng bộ phận CNTT.

Giao tiếp trong doanh nghiệp | Thời gian đọc: 10 phút

Có gì mới trong Workplace? Tháng 07/2019

Công cụ cộng tác: Bản tóm tắt hàng tháng gồm tất cả thông báo mới nhất về sản phẩm của Workplace

Sách trắng

Nghiên cứu về Tác động kinh tế tổng thể của Workplace của Facebook do Forrester Consulting thực hiện

Forrester Consulting đã phân tích 226 câu trả lời của cuộc khảo sát và 19 cuộc phỏng vấn khách hàng Workplace, để cho thấy những lợi ích rõ ràng đối với mọi người và kết quả cuối cùng khi là một công ty gắn kết. Tải xuống báo cáo đầy đủ.