Cách thiết lập và sử dụng tính năng Dịch tự động để cải thiện khả năng cộng tác của công ty

Với tính năng Dịch tự động, các tổ chức có thể phá bỏ rào cản ngôn ngữ. Bạn có thể dễ dàng triển khai tính năng này để mọi người có thể làm việc cùng nhau và xây dựng những cộng đồng toàn cầu gắn kết hơn. Cách làm như sau.

GIAO TIếP TRONG DOANH NGHIệP | THờI GIAN đọC: 10 PHúT

Những ý tưởng tuyệt vời thường không lan tỏa rộng rãi vì các đội ngũ không thể nói chuyện hiệu quả với nhau như mong muốn. Đối với các tổ chức có cơ sở ở nhiều quốc gia và nhân viên nói những ngôn ngữ khác nhau, nhiệm vụ gắn kết các đội ngũ trên toàn cầu có thể cực kỳ khó khăn.

Gỡ rối công việc nhờ Workplace

Từ khâu thông báo cho mọi người về kế hoạch quay trở lại văn phòng đến quá trình áp dụng mô hình làm việc kết hợp, Workplace làm cho công việc trở nên đơn giản hơn.

Đây là lúc cần đến tính năng Dịch tự động của Workplace. Sau đây là cách tính năng Dịch tự động hoạt động và những gì tính năng này có thể làm để cải thiện khả năng làm việc nhóm.

Tính năng Dịch tự động có thể làm gì?

Tính năng Dịch tự động có thể làm gì?

Tính năng này tự động dịch bài viết và bình luận trên Workplace để tạo điều kiện cho lực lượng lao động trên toàn cầu giao tiếp và cộng tác. Tính năng Dịch tự động sử dụng cùng công nghệ máy học tạo ra 4,5 tỷ bản dịch mỗi ngày trên Facebook. Nhờ đó, bạn có thể bàn chuyện công việc bằng ít nhất 46 ngôn ngữ.

Khi nhìn thấy bài viết bằng ngôn ngữ khác, Bảng tin sẽ đề xuất dịch bài viết đó ngay lập tức. Vì vậy, nếu đang làm việc với ai đó ở Brazil, bạn không cần học tiếng Bồ Đào Nha hoặc sử dụng phần mềm dịch bên ngoài để nói chuyện với họ. Tính năng này vừa hoạt động tức thì, vừa dễ sử dụng và sẽ thay đổi cách mọi người làm việc cùng nhau.

Mọi người đều có thể đăng bài bằng ngôn ngữ của mình và Workplace sẽ tự động dịch bài viết đó. Điển hình là tại Stanley Black & Decker, nhân viên giao tiếp và chia sẻ thông tin quan trọng ngay tức thì với đồng nghiệp bằng ngôn ngữ bản địa của họ. Kết quả là khả năng cộng tác nhanh hơn, hiệu quả hơn và tinh thần cộng đồng cao hơn.

Làm cách nào để bắt đầu dùng tính năng Dịch tự động?

Làm cách nào để bắt đầu dùng tính năng Dịch tự động?

Để sử dụng hiệu quả tính năng Dịch tự động trên Workplace, hãy bắt đầu bằng cách kiểm tra cài đặt ngôn ngữ:

1. Nhấp vào trên cùng bên phải trang Workplace và chọn "Cài đặt".

2. Nhấp vào "Ngôn ngữ". Thiết lập ngôn ngữ ưu tiên và cập nhật các tùy chọn dịch của Bảng tin Vậy là xong! Bạn có thể tìm thêm thông tin về cài đặt ngôn ngữ trong Trung tâm trợ giúp ngay tại đây.

Làm cách nào để sử dụng tính năng Dịch tự động?

Làm cách nào để sử dụng tính năng Dịch tự động?

Bất cứ khi nào gặp bài viết hoặc bình luận bằng ngôn ngữ khác, bạn sẽ nhận được gợi ý rằng có muốn dịch nội dung đó hay không. Nhấp vào "Xem bản dịch" bên dưới bài viết để ngay lập tức dịch tự động sang ngôn ngữ bản địa của bạn.

Bí quyết của chuyên gia: Nếu không nhìn thấy lựa chọn bản dịch bên dưới bài viết hoặc bình luận, bạn chỉ cần đảm bảo mình đã kích hoạt tính năng dịch cho ngôn ngữ đó trong phần cài đặt.

46 ngôn ngữ. 0 giọt mồ hôi

46 ngôn ngữ. 0 giọt mồ hôi

Nhưng các tổ chức sử dụng công cụ này như thế nào? Hãy xem cách MercadoLibre - một trong những trang web thương mại điện tử lớn nhất tại Mỹ La tinh - sử dụng tính năng Dịch tự động để tạo điều kiện cho nhân viên nói tiếng Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha trò chuyện thoải mái cũng như cộng tác một cách hiệu quả hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể khám phá cách các đội ngũ không nói tiếng Anh tại AirAsia sử dụng tính năng Dịch tự động để kết nối với đồng nghiệp. 22.000 nhân viên với 16 quốc tịch khác nhau đang sử dụng tính năng Dịch tự động để hiểu chính xác những gì đang diễn ra trong toàn bộ tổ chức.

Hãy luôn kết nối

Nhận tin tức và thông tin chi tiết mới nhất từ tuyến đầu.

Bằng cách gửi mẫu này, bạn đồng ý nhận các tài liệu truyền thông điện tử liên quan đến marketing từ Facebook, bao gồm tin tức, sự kiện, thông tin mới và email quảng cáo. Bạn có thể từ chối và hủy đăng ký nhận các email này bất cứ lúc nào. Bạn cũng xác nhận rằng mình đã đọc và đồng ý với các điều khoản về Quyền riêng tư của Workplace.

Was this article helpful?
Thanks for your feedback

Bài viết gần đây

Giao tiếp trong doanh nghiệp | Thời gian đọc: 10 phút

Cách tính năng Dịch tự động phá bỏ rào cản ngôn ngữ cho các tổ chức

46 ngôn ngữ. 0 giọt mồ hôi. Trở thành doanh nghiệp toàn cầu đích thực nhờ tính năng Dịch tự động.

Giao tiếp trong doanh nghiệp | Thời gian đọc: 10 phút

Cách Ennismore sử dụng Workplace để kết nối các đội ngũ trên toàn cầu và hoàn thành nhiều công việc hơn

Lãnh đạo trên Workplace: Chúng tôi gặp gỡ Sharan Pasricha - Người sáng lập kiêm Tổng Giám đốc của Ennismore - để xem cách công ty này sử dụng Workplace để kết nối toàn bộ tổ chức.

Giao tiếp trong doanh nghiệp | Thời gian đọc: 10 phút

Có gì mới trên Workplace? Tháng 12/2018

Bản tóm tắt hàng tháng gồm tất cả thông báo mới nhất về sản phẩm của Workplace.