3 bí quyết đơn giản để thay đổi hoạt động giao tiếp nội bộ

Thay đổi hoạt động giao tiếp nội bộ

GIAO TIếP TRONG DOANH NGHIệP | THờI GIAN đọC: 4 PHúT
facebook internal communications - Workplace from Meta

Thay đổi hoạt động giao tiếp nội bộ

Hãy thử những cách làm tốt nhất dành cho hoạt động giao tiếp nội bộ sau đây nhằm cải thiện hiệu quả giao tiếp nội bộ trong công ty bạn.

Gỡ rối công việc nhờ Workplace

Từ khâu thông báo cho mọi người về kế hoạch quay trở lại văn phòng đến quá trình áp dụng mô hình làm việc kết hợp, Workplace làm cho công việc trở nên đơn giản hơn.

Xây dựng văn hóa công ty

Xây dựng văn hóa công ty

Video trực tiếp là cách cá nhân và chân thực giúp nhà lãnh đạo chia sẻ tầm nhìn và xây dựng mối quan hệ với nhân viên. Video cũng là một trong những chiến thuật giao tiếp trong doanh nghiệp hiệu quả nhất hiện nay. Bạn có thể sử dụng công cụ này theo cách ngẫu hứng và không chính thức, chẳng hạn như chia sẻ một chuyến thăm đến cửa hàng hoặc văn phòng. Bạn cũng có thể lên lịch phát trực tiếp có cấu trúc hơn - ví dụ như các cuộc họp toàn công ty - để mọi người tham gia dù đang ở đâu.

Eimskip - một công ty hậu cần và vận chuyển ở Iceland - phát trực tiếp thông báo của công ty bằng tính năng Live để đội ngũ nhân viên ngoài biển cũng có thể tham gia. Hãy khuyến khích mọi người gửi câu hỏi trong buổi phát Trực tiếp để hiểu được suy nghĩ của nhân viên.

Các Tổng Giám đốc có thể sử dụng nhóm của riêng mình để chia sẻ suy nghĩ bằng những bài viết chính thức và không chính thức. Nhà lãnh đạo sẽ tạo được cảm giác gần gũi hơn khi tương tác bằng bài viết, cũng như gắn kết và truyền cảm hứng cho lực lượng lao động. Ngược lại, họ cũng có thể lắng nghe trực tiếp từ mọi bộ phận của tổ chức và nắm được những gì đang diễn ra ở tuyến đầu.

Thông thường, mọi người sẽ không trả lời email của Tổng Giám đốc nhưng nhiều người lại thấy thoải mái hơn khi bình luận hoặc thích bài viết. Các cán bộ điều hành chủ chốt có thể quảng bá để bài viết của mình xuất hiện ở đầu Bảng tin của mọi người, từ đó thông điệp của họ sẽ không bị bỏ qua.

Người quản lý có thể sử dụng nhóm của đội ngũ mình theo cách tương tự nhằm đảm bảo mọi người kết nối và tập trung vào các ưu tiên phù hợp.

Đảm bảo mọi người nhận được thông tin

Đảm bảo mọi người nhận được thông tin

Hãy sử dụng nhóm bản tin của công ty để chia sẻ các tin tức thường xuyên. Bạn có thể tạo tài liệu trong nhóm với định dạng phong phú, bao gồm ảnh trên dòng. Mọi người có thể bình luận và bày tỏ cảm xúc với bản tin của bạn, thay vì phụ thuộc vào hoạt động giao tiếp một chiều qua email.

Tạo nhóm thông báo của công ty và đảm bảo mọi người đều là thành viên. Sau đó, hãy đăng bài trong nhóm này để chia sẻ thông tin mới quan trọng và cần tính kịp thời, có ảnh hưởng đến toàn bộ tổ chức. Countdown Supermarkets tại New Zealand nhận thấy nhóm là cách hiệu quả nhất để đưa thông tin mới quan trọng đến các cửa hàng.

Hơn nữa, khi ghi nhận nhân viên làm việc hiệu quả và chúc mừng các cột mốc trong nhóm thông báo, tin tức đó sẽ nhận được mức độ tương tác và tự hào cao hơn hẳn.

Nếu công ty bạn có nhiều văn phòng và nhiều khu vực, hãy tạo nhóm thông báo cho từng văn phòng, từng khu vực hoặc thậm chí từng vai trò. Với các bài viết mang tính giải trí hơn, bạn nên tạo một nhóm riêng cho tất cả những nội dung khác. Ví dụ: nhóm xã hội cho từng văn phòng để mọi người chia sẻ những bài viết ít nghiêm túc hơn. Họ thậm chí có thể nhờ đồng nghiệp giới thiệu nha sĩ hoặc nhà hàng.

Thu thập ý tưởng từ khắp nơi

Thu thập ý tưởng từ khắp nơi

Nhóm góp ý giúp mọi nhân viên dễ dàng chia sẻ suy nghĩ hơn. Bằng cách tạo cuộc thăm dò ý kiến trong nhóm, bạn có thể tìm kiếm ý kiến đóng góp tức thì về nhiều chủ đề - từ cảm nghĩ của nhân viên cho đến địa điểm tổ chức sự kiện xây dựng đội ngũ tiếp theo. Khi thảo luận các vấn đề nội bộ và bên ngoài trong nhóm góp ý, bạn xây dựng được văn hóa hướng tới sự minh bạch và tốc độ.

Nhân viên có thể là nguồn xu hướng và thông tin cạnh tranh chưa khai thác. Hãy tạo nhóm phát hiện xu hướng và thu thập thông tin ở bất kỳ nơi nào nhân viên có mặt. Nếu công ty bạn hoạt động trên toàn cầu, bạn có thể nhận được thông tin chi tiết trực tiếp từ từng thị trường nhờ phương pháp này.

Một số ý tưởng tốt nhất trong công ty không bao giờ được biết đến vì đã chìm sâu trong chuỗi email giữa những nhóm nhỏ. Bằng cách sử dụng nhóm chia sẻ ý tưởng và sáng kiến đổi mới, nhiều ý tưởng sản phẩm mới và sáng kiến tiết kiệm chi phí hiệu quả đã xuất hiện.

Trong một công ty, nhóm này thậm chí còn khiến họ tránh được việc mua lại một doanh nghiệp sau khi nhận ra rằng ý tưởng đổi mới đó đang được phát triển ngay trong chính công ty mình. Hãy ghi nhận cũng như trao thưởng cho ý tưởng có giá trị và chứng kiến nhóm này phát triển!

Hãy luôn kết nối

Nhận tin tức và thông tin chi tiết mới nhất từ tuyến đầu.

Bằng cách gửi mẫu này, bạn đồng ý nhận các tài liệu truyền thông điện tử liên quan đến marketing từ Facebook, bao gồm tin tức, sự kiện, thông tin mới và email quảng cáo. Bạn có thể từ chối và hủy đăng ký nhận các email này bất cứ lúc nào. Bạn cũng xác nhận rằng mình đã đọc và đồng ý với các điều khoản về Quyền riêng tư của Workplace.

Đọc tiếp

Was this article helpful?
Thanks for your feedback

Bài viết gần đây

Giao tiếp trong doanh nghiệp | Thời gian đọc: 7 phút

Chiến lược giao tiếp trong doanh nghiệp và lý do tổ chức cần chiến lược này.

Các tổ chức phải suy nghĩ lại về chiến lược giao tiếp khi mọi người bắt đầu làm việc từ xa trong thời kỳ giãn cách xã hội. Giờ đây, khi một số người bắt đầu trở lại nơi làm việc, các doanh nghiệp cần phải suy nghĩ một lần nữa. Tìm hiểu cách bắt đầu.

Giao tiếp trong doanh nghiệp | Thời gian đọc: 8 phút

Bí quyết để có chiến lược hiệu quả dành cho cuộc họp

Hướng dẫn khai thác tối đa các cuộc họp trong một thế giới sẵn sàng làm việc ở mọi nơi.

Giao tiếp trong doanh nghiệp | Thời gian đọc: 7 phút

Hoạt động giao tiếp trong doanh nghiệp là gì và làm cách nào để thực hiện đúng?

Với mô hình làm việc ở mọi nơi trong thế giới mới, hoạt động giao tiếp hiệu quả trong công ty có thể gắn kết các nhân viên với nhau, bất kể họ đang ở đâu. Sau đây là cách làm hiệu quả.