Đầu năm nay, ISG - công ty nghiên cứu công nghệ toàn cầu - đưa ra báo cáo về Hoạt động cộng tác của doanh nghiệp trên mạng xã hội. Báo cáo này khám phá tình trạng hiện tại của hoạt động cộng tác tập trung vào mạng xã hội trong bối cảnh doanh nghiệp.

Tại Workplace, chúng tôi tin rằng những tổ chức tuyệt vời tập trung vào con người, chứ không phải công nghệ. Trong quá trình phát triển một công cụ cộng tác trên mạng xã hội nhằm thúc đẩy hoạt động cộng tác trong đội ngũ, sự cởi mở, ý kiến đóng góp và tính đa dạng, chúng tôi rất vui khi được đề cử vị trí "công cụ hàng đầu" trong báo cáo của ISG.

Gỡ rối công việc nhờ Workplace

Từ khâu thông báo cho mọi người về kế hoạch quay trở lại văn phòng đến quá trình áp dụng mô hình làm việc kết hợp, Workplace làm cho công việc trở nên đơn giản hơn.

4 thách thức đối với hoạt động cộng tác trên mạng xã hội trong doanh nghiệp

4 thách thức đối với hoạt động cộng tác trên mạng xã hội trong doanh nghiệp

ISG xác định 4 phần của hoạt động cộng tác tập trung vào mạng xã hội trong doanh nghiệp. Nền tảng cộng tác của bạn hiệu quả ra sao?

1) Mạng nội bộ truyền thống có thể cản trở hoạt động giao tiếp nội bộ của doanh nghiệp
1) Mạng nội bộ truyền thống có thể cản trở hoạt động giao tiếp nội bộ của doanh nghiệp

Thách thức: Nhiều công ty vẫn phụ thuộc vào mạng nội bộ truyền thống để giao tiếp từ trên xuống trong doanh nghiệp. Mạng nội bộ vẫn là phương thức một chiều cản trở hoạt động trò chuyện minh bạch, đồng thời làm cho tổ chức khó theo dõi cảm nghĩ của đối tượng và mức độ gắn bó của nhân viên.

Giải pháp tiềm năng: Các giải pháp hiện đại tập trung trở thành điểm khởi đầu cho nơi làm việc kỹ thuật số dành cho mọi người. Nhà cung cấp tiếp tục thiết kế với mục tiêu sử dụng và kết nối được ở mọi nơi.

Khi trở nên quen thuộc với môi trường kỹ thuật số, mọi người sẽ kỳ vọng giải pháp mạng nội bộ mang đến nội dung dễ tìm kiếm từ hệ thống quản lý kiến thức hoặc trang wiki. Các nền tảng hiệu quả nhất sẽ thúc đẩy hoạt động đối thoại 2 chiều và cởi mở giữa cấp lãnh đạo và nhân viên trong tổ chức.

Social collaboration tools report
2) Làm cách nào để tổ chức khai thác giá trị của tính năng chat và nhắn tin tức thì?
2) Làm cách nào để tổ chức khai thác giá trị của tính năng chat và nhắn tin tức thì?

Thách thức: Những nhân viên am hiểu kỹ thuật số đang tìm kiếm phương pháp giao tiếp khác với các công cụ hiện có (như email).

Giải pháp tiềm năng: Ứng dụng chat và nhắn tin tức thì tạo điều kiện cho mọi người trò chuyện riêng với nhau. Đây là một vài trong số các công cụ cộng tác hiệu quả nhất cho những nhân viên làm việc ở những vị trí địa lý khác nhau hoặc làm việc nơi tuyến đầu

Những giải pháp chat và nhắn tin tức thì mới dành cho doanh nghiệp tập trung vào khả năng cung cấp môi trường làm việc theo nhóm hoặc theo dự án cụ thể. Các nền tảng hiệu quả nhất sẽ tập trung vào quá trình liên tục cải thiện tính năng âm thanh/video nhằm tạo điều kiện cho hoạt động cộng tác hiệu quả. Những giải pháp này cũng nhằm tăng mức độ sử dụng tin trả lời tự động, trí tuệ nhân tạo và bot.

Công cụ cộng tác trên mạng xã hội tạo điều kiện cho mọi người kết nối và gắn kết

3) Mọi người đang kỳ vọng nhiều hơn khi cộng tác trên file
3) Mọi người đang kỳ vọng nhiều hơn khi cộng tác trên file

Thách thức: Thao tác gửi nhiều file qua email để chỉnh sửa hoặc phê duyệt vẫn là yếu tố cần thiết trong quá trình cộng tác nhóm. Nhưng mọi người muốn nhiều hơn thế.

Giải pháp tiềm năng: Giải pháp hệ thống file dựa trên nền tảng đám mây đã phát triển đến mức có thể mang đến cho doanh nghiệp dịch vụ đồng bộ và chia sẻ. Những giải pháp này cung cấp hệ thống lưu trữ cũng như truy xuất dựa trên nền tảng đám mây, đồng thời có khả năng đồng bộ nội dung giữa các nền tảng và thiết bị.

Các giải pháp cộng tác hiện đại về nội dung đem tới tính năng cùng sáng tác, cùng biên tập và kiểm soát phiên bản. Những giải pháp này cũng cung cấp giải pháp phù hợp cho nhiều bộ phận khác nhau trong doanh nghiệp, cũng như tích hợp liền mạch với nhiều công cụ làm việc khác mà mọi người sử dụng hàng ngày.

4) Giải pháp cuộc họp kỹ thuật số đã sẵn sàng cho tương lai của công việc chưa?
4) Giải pháp cuộc họp kỹ thuật số đã sẵn sàng cho tương lai của công việc chưa?

Thách thức: Đội ngũ phân tán và thói quen làm việc từ xa hoặc kết hợp có thể là thách thức cho giải pháp cuộc họp truyền thống. Người dùng nhiều kinh nghiệm ngày càng kỳ vọng công cụ họp mang lại khả năng kết nối và giao tiếp ở mọi nơi, bên ngoài ranh giới doanh nghiệp thông thường.

Giải pháp tiềm năng: Giải pháp chat và giao tiếp thường cung cấp các lựa chọn giao tiếp đa kênh, như cuộc họp qua mạng và webinar. Các giải pháp này trợ giúp mọi người kết nối với nhà thầu, nhà cung cấp và thậm chí cả khách hàng bên ngoài tổ chức.

Tuy nhiên, những nền tảng hiệu quả nhất sẽ tiếp tục khám phá các công nghệ mới - như thực tế ảo và thực tế tăng cường - nhằm biến cuộc họp ngoài đời thực thành cuộc họp trực tuyến hoặc dịch và ghi chú trực tiếp.

Tương lai thuộc về những công ty có tính kết nối

Tương lai thuộc về những công ty có tính kết nối

Các công cụ cộng tác trên mạng xã hội dành cho doanh nghiệp đang trải qua quá trình phát triển và thay đổi nhanh chóng. Tổ chức ngày càng muốn tìm cách làm việc hiệu quả khi các đội ngũ trải rộng ở nhiều vị trí địa lý đảm nhận những nhiệm vụ và dự án cụ thể. Tuy nhiên, người dùng có kỳ vọng mới và ngày càng hiểu biết hơn về kỹ thuật số. Các yếu tố này hiện đang chi phối nhiều hơn bao giờ hết sự phát triển của những công cụ cộng tác trên mạng xã hội mới tại nơi làm việc.

Thách thức đối với nhà quản lý doanh nghiệp là làm cách nào để kết nối mọi người bằng các công cụ này. Vì chúng tôi tin rằng khi kết nối và tạo điều kiện để nhân viên lên tiếng, bạn có thể tiếp sức cho họ. Khi đó, bạn không chỉ thay đổi cách mọi người làm việc mà còn cả cách họ cảm nhận về công việc.

Bạn cũng có thể quan tâm

Hãy luôn kết nối

Nhận tin tức và thông tin chi tiết mới nhất từ tuyến đầu.

Bằng cách gửi mẫu này, bạn đồng ý nhận các tài liệu truyền thông điện tử liên quan đến marketing từ Facebook, bao gồm tin tức, sự kiện, thông tin mới và email quảng cáo. Bạn có thể từ chối và hủy đăng ký nhận các email này bất cứ lúc nào. Bạn cũng xác nhận rằng mình đã đọc và đồng ý với các điều khoản về Quyền riêng tư của Workplace.

Was this article helpful?
Thanks for your feedback

Bài viết gần đây

Giao tiếp trong doanh nghiệp | Thời gian đọc: 10 phút

Cách xây dựng sự cộng tác hiệu quả trong đội ngũ tại nơi làm việc

Khám phá các bí quyết quan trọng để cải thiện hoạt động cộng tác nhóm tại nơi làm việc, bao gồm những lợi ích khi cộng tác và cách nâng cao hiệu quả làm việc nhóm.

Cộng tác nhóm | Thời gian đọc: 8 phút

Cách cộng tác hiệu quả giữa các đội ngũ

Tìm hiểu cách khuyến khích sự cộng tác trong đội ngũ liên chức năng, đồng thời nắm rõ cách làm tốt nhất cũng như những khó khăn để tận dụng hiệu quả hơn hoạt động cộng tác giữa các đội ngũ

Cộng tác nhóm | Thời gian đọc: 6 phút

Phương pháp cộng tác linh hoạt là gì?

Cộng tác và làm việc linh hoạt liên kết với nhau như thế nào? Xem cách cộng tác linh hoạt có thể thúc đẩy hiệu quả và hiệu suất trong tổ chức của bạn.