Save the Children: Chia sẻ kiến thức, cứu thêm mạng người

Sử dụng Workplace để chia sẻ kiến thức quan trọng và kết nối 25.000 nhân viên trên khắp thế giới.

GIAO TIếP TRONG DOANH NGHIệP | THờI GIAN đọC: 10 PHúT
save the children workplace - Workplace from Meta

Sử dụng Workplace để chia sẻ kiến thức quan trọng và kết nối 25.000 nhân viên trên khắp thế giới.

Save the Children ra mắt Workplace của Facebook với toàn thể tổ chức để lan tỏa ý tưởng và kết nối mọi người với sứ mệnh vụ chính. Bằng cách kết nối tất cả 25.000 nhân viên, tổ chức này có thể nâng cao năng suất và tạo dựng văn hóa đội ngũ. Ngay cả những đồng nghiệp ở nơi xa xôi nhất cũng có thể chia sẻ kiến thức và đôi chút thông tin về bản thân.

Chia sẻ ý tưởng để cứu sống mọi người

Chia sẻ ý tưởng để cứu sống mọi người

Mỗi năm, Save the Children thay đổi cuộc sống của hơn 185 triệu trẻ em tại 120 quốc gia. Tổ chức từ thiện này tập trung vào sức khỏe, giáo dục và bảo vệ mọi người khỏi yếu tố gây hại, chẳng hạn như trường hợp khẩn cấp toàn quốc, thiên tai hoặc chiến tranh. Hoạt động chia sẻ ý tưởng và tìm kiếm những phương pháp mới để tiếp cận trẻ em rất quan trọng.

Cách kết nối 25.000 nhân viên

Cách kết nối 25.000 nhân viên

Đây là cơ hội to lớn để chia sẻ công việc thực sự đang diễn ra nhằm cứu sống mạng người, nhưng với 25.000 nhân viên ở những quốc gia khác nhau và sử dụng nhiều ngôn ngữ đa dạng thì hoạt động giao tiếp là một thách thức. Công cụ họ từng dùng khiến tổ chức này không thể tiếp cận toàn bộ nhân viên ngay lập tức.

Kyle Degraw - Quản lý Truyền thông Nhân đạo tại Save the Children - dành 1 ngày/tuần để tổng hợp danh sách nguồn lực rồi gửi cho khoảng 500 người. Sau khi Workplace được triển khai, anh ấy quyết định dừng gửi email vào thứ 6 và tạo một nhóm gọi là "Humanitarian Comms Resources" (Nguồn lực truyền thông về nhân đạo).

Trong vòng 1 tuần, nhóm có số thành viên nhiều gấp đôi số người trong danh sách nhận email vào thứ 6. Kyle nhanh chóng nhận ra rằng trong suốt 5 năm, anh ấy đã giới hạn kiến thức này trong phạm vi chỉ 500 người. Những người không biết cách "tham gia danh sách" không thể nhận thông tin này. Nhóm này hiện có 1.200 thành viên và Kyle đã lấy lại được thêm 1 ngày/tuần để tập trung vào công việc của mình, thay vì phải ngồi viết email. Anh ấy cũng để thành viên chia sẻ thông tin và nguồn lực cho nhau.

Thực sự làm việc

Thực sự làm việc

Kyle chia sẻ: "Nhờ sử dụng nền tảng như Workplace, tôi có thể kết nối với đồng nghiệp từ khắp nơi trên thế giới theo cách hiệu quả nhất có thể." Giờ đây, mọi người chia sẻ ý tưởng và cách làm tốt nhất qua video. Nhân viên làm việc từ xa sử dụng Work Chat trên điện thoại để thảo luận về vấn đề.

Workplace hỗ trợ ra mắt các sáng kiến quan trọng nhanh chóng hơn, chẳng hạn như chương trình thúc đẩy hành vi rửa tay để đẩy lùi bệnh tiêu chảy nguy hiểm đến tính mạng. Kyle nói tiếp:

"Năm ngoái, cơn bão Matthew đổ bộ vào Haiti. Save the Children cử nhóm ứng phó khẩn cấp đến hiện trường nhanh nhất có thể. Khi lãnh đạo đội ngũ này, tôi sử dụng Workplace để cộng tác nhanh chóng và minh bạch. Nhờ đó, tôi tốn ít thời gian kiểm tra email hơn và có thêm thời gian giúp đỡ bọn trẻ."

Kết nối mọi người với sứ mệnh

Kết nối mọi người với sứ mệnh

Save the Children đang thay đổi văn hóa của mình. Nhân viên trở thành con người. Mọi người có danh tính thật, chứ không chỉ là vai trò trong công việc. Carolyn Miles - Tổng Giám đốc và Chủ tịch của Save the Children - bình luận rằng: "Workplace không chỉ mang đến cho mọi người cơ hội chia sẻ kiến thức, mà còn chia sẻ về bản thân mình." Bằng cách tạo ra nơi làm việc gần gũi hơn, mọi người có thể cảm thấy gắn kết với nhau và với sứ mệnh hơn.

Tạo điều kiện cho tổ chức phi lợi nhuận sử dụng Workplace miễn phí

Tại Facebook, chúng tôi tin rằng mọi tổ chức phi chính phủ (NGO) nên có điều kiện để tập trung nguồn lực và thời gian cho sứ mệnh cốt lõi của mình, chứ không phải vào vấn đề cơ sở hạ tầng. Do đó, chúng tôi cung cấp Workplace hoàn toàn miễn phí cho NGO. Nhằm trợ giúp mọi người trong tổ chức bạn làm việc hiệu quả hơn, hãy bắt đầu sử dụng Workplace ngay hôm nay.

Hãy luôn kết nối

Nhận tin tức và thông tin chi tiết mới nhất từ tuyến đầu.

Bằng cách gửi mẫu này, bạn đồng ý nhận các tài liệu truyền thông điện tử liên quan đến marketing từ Facebook, bao gồm tin tức, sự kiện, thông tin mới và email quảng cáo. Bạn có thể từ chối và hủy đăng ký nhận các email này bất cứ lúc nào. Bạn cũng xác nhận rằng mình đã đọc và đồng ý với các điều khoản về Quy ền riêng tư của Workplace.

Was this article helpful?
Thanks for your feedback