Chúng tôi thường nói về cách các tổ chức khác sử dụng Workplace để kết nối và hoàn thành công việc. Nhưng chúng tôi sử dụng Workplace ra sao để kết nối và xây dựng chính doanh nghiệp của mình? Chúng tôi đã gặp gỡ đội ngũ Phát triển Kinh doanh để tìm hiểu.

Gỡ rối công việc nhờ Workplace

Từ khâu thông báo cho mọi người về kế hoạch quay trở lại văn phòng đến quá trình áp dụng mô hình làm việc kết hợp, Workplace làm cho công việc trở nên đơn giản hơn.

Khi là Đại diện Phát triển Kinh doanh tại Workplace, bạn có nhiệm vụ trở thành chuyên gia về công cụ này, hiểu tường tận nội dung, sau đó xây dựng chiến lược để các công ty khác bắt đầu khám phá Workplace.

Công bằng mà nói thì Paola Dyankova là một chuyên gia về Workplace. Cô không chỉ quảng bá công cụ tối quan trọng với vai trò của mình mà còn tự sử dụng hàng ngày để nâng cao kỹ năng, kiến thức và khả năng giao tiếp nhằm trở thành Đại diện Phát triển Kinh doanh thành công.

Trong quá trình làm việc với các Quản lý Tăng trưởng, các đội ngũ toàn cầu nói chung và công ty bên ngoài, Paola không thể thiếu kênh truyền thông doanh nghiệp hiệu quả. Mỗi ngày, cô tận dụng nhiều tính năng quan trọng của Workplace để đem lại kết quả trong môi trường có nhịp độ nhanh. Sau đây là cách Paola sử dụng Workplace hàng ngày để hoàn thành công việc.

Sử dụng nhóm để xây dựng mối quan hệ với đội ngũ bán hàng nói chung

Sử dụng nhóm để xây dựng mối quan hệ với đội ngũ bán hàng nói chung

"Khi các Quản lý Tăng trưởng có thể liên tục chia sẻ tình hình, yếu tố mang tính quyết định nằm ở những gì cần làm tiếp theo và cách thức thực hiện."

Là Đại diện Phát triển Kinh doanh, bạn phải có mối quan hệ vững chắc với Quản lý Tăng trưởng để chốt được hợp đồng với đối tác và khách hàng tiềm năng do mình tạo. Tại Workplace, Paola sử dụng nhóm Workplace bí mật 1-1 để giao tiếp liên tục với họ và cập nhật thông tin chi tiết.

"Khi có khách hàng mà tôi muốn hợp tác, Quản lý Tăng trưởng sẽ nhắn tin cho tôi trên nhóm bí mật và cung cấp thông tin chi tiết. Trong nhóm đó, tôi sẽ tạo cuộc thăm dò ý kiến, chia sẻ file và tin nhắn trên LinkedIn để chúng tôi thảo luận các ý tưởng, chiến lược khác nhau và cùng thống nhất."

Thông thường, các hoạt động này sẽ diễn ra trong cuộc họp 1-1, nhưng Paola thấy như vậy sẽ thiếu tính nhất quán. "Giữa các cuộc họp đó, rất nhiều thông tin bị bỏ sót và lãng quên. Trong khi với Workplace, tôi chỉ cần liên tục chia sẻ thông tin và Quản lý Tăng trưởng có thể phản hồi bằng một cú nhấp chuột."

Sử dụng Chat trên Workplace để đưa ra quyết định nhanh hơn về vấn đề bán hàng

Sử dụng Chat trên Workplace để đưa ra quyết định nhanh hơn về vấn đề bán hàng

"Đối với các thành viên đội ngũ trên toàn thế giới, Workplace liên tục cung cấp cho họ thông tin và cập nhật những cách làm tốt nhất. Chat trên Workplace là cách tuyệt vời để thực hiện mục tiêu đó."

Thời gian là tài sản quý giá đối với một Đại diện Phát triển Kinh doanh. Khi quản lý nhiều người liên hệ và nhiều khách hàng tiềm năng hơn, bạn phải nhanh chóng đưa ra câu trả lời cho các câu hỏi.

Paola sử dụng Chat trên Workplace để giao tiếp với thành viên của nhiều đội ngũ trên toàn cầu tại Workplace. Paola chia sẻ: "Nếu có câu hỏi, tôi có thể nhắn cho ai đó hoặc đăng bài trong Nhóm. Thế là tôi sẽ nhận được câu trả lời trong vòng 15 phút sau.

Tôi tiết kiệm được rất nhiều thời gian vì có thể ngay lập tức nhận câu trả lời về cách xử lý tình huống nhất định." Nếu không, chỉ có cách sắp xếp cuộc họp trực tiếp, cuộc gọi hội thảo hoặc viện đến những chuỗi email dài dằng dặc.

Sử dụng Bảng tin để thu thập và chia sẻ thông tin về mảng bán hàng

Sử dụng Bảng tin để thu thập và chia sẻ thông tin về mảng bán hàng

"Nhờ Workplace mà tôi làm việc hiệu quả hơn. Tôi có thể tìm thấy mọi thông tin về các ngành, đối thủ cạnh tranh, nội dung, trường hợp sử dụng và các khu vực mà tôi đang làm việc cùng."

Một Đại diện Phát triển Kinh doanh phải hiểu rõ công cụ và lĩnh vực của mình như lòng bàn tay. Với Paola, cô mở mang kiến thức từng ngày chỉ bằng cách sử dụng Workplace.

"Tôi sử dụng Workplace để học hỏi nhiều hơn. Tôi có thể đọc tin tức trong ngành nói về đối thủ cạnh tranh. Tuyệt vời nhất là mọi người xem các trang web khác nhau để nắm tin tức và chia sẻ những nội dung khác nhau. Vì vậy, tôi có được thông tin hữu ích nhất từ mọi người và mọi phòng ban ngay trong Bảng tin."

Chỉ bằng một kênh là Workplace, Paola có thể thu thập thuận tiện mọi thông tin mình cần để trở thành chuyên gia thành công hơn nữa trong mảng bán hàng và tăng trưởng.

Xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Paola Dyankova - Đại diện Phát triển Kinh doanh Workplace của Facebook.

Đọc tiếp

Đọc tiếp

Hãy luôn kết nối

Nhận tin tức và thông tin chi tiết mới nhất từ tuyến đầu.

Bằng cách gửi mẫu này, bạn đồng ý nhận các tài liệu truyền thông điện tử liên quan đến marketing từ Facebook, bao gồm tin tức, sự kiện, thông tin mới và email quảng cáo. Bạn có thể từ chối và hủy đăng ký nhận các email này bất cứ lúc nào. Bạn cũng xác nhận rằng mình đã đọc và đồng ý với các điều khoản về Quyền riêng tư của Workplace.

Was this article helpful?
Thanks for your feedback

Bài viết gần đây

Giao tiếp trong doanh nghiệp | Thời gian đọc: 10 phút

Chiến lược giao tiếp trong doanh nghiệp

Làm cách nào để chiến lược giao tiếp tốt có thể tối đa hóa hiệu quả của hoạt động giao tiếp kỹ thuật số và trực tiếp ngoài đời khi mọi người bắt đầu trở lại nơi làm việc? Hãy cùng tìm hiểu.

Giao tiếp trong doanh nghiệp | Thời gian đọc: 10 phút

Thay đổi năng suất của bạn với những chiến lược họp hiệu quả này

Chỉ có ngần ấy giờ trong một ngày, bạn có thực sự muốn dành thời gian đó cho những cuộc họp không hiệu quả? Chiến lược họp hiệu quả có thể tận dụng thời gian của bạn tốt hơn.

Giao tiếp trong doanh nghiệp | Thời gian đọc: 10 phút

Hoạt động giao tiếp của doanh nghiệp là gì và làm cách nào để thực hiện cho đúng?

Hoạt động giao tiếp trong doanh nghiệp xuất sắc có thể là chất kết dính để kết nối mọi nhân viên trong doanh nghiệp bạn. Thực hiện tốt chiến lược giao tiếp trong doanh nghiệp.